Thứ Bẩy, 29/03/2014 - 11:02
Đà Nẵng:

Trao 100 suất học bổng đến học sinh vượt khó học giỏi

(Dân trí) - Sáng 29/3, Ngân hàng TMCP Kiên Long phối hợp với Ngân hành Nhà nước chi nhánh Đà Nẵng và Hội Khuyến học TP Đà Nẵng tổ chức trao học bổng đến 100 em học sinh giỏi, có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn TP Đà Nẵng.

Theo đó, mỗi suất học bổng trị giá 1 triệu đồng/em, đối tượng là các em học sinh THPT học giỏi và học sinh có hoàn cảnh khó khăn.

Trao 100 suất học bổng đến học sinh giỏi, có hoàn cảnh khó khăn
Trao 100 suất học bổng đến học sinh giỏi, có hoàn cảnh khó khăn.

Ông Bùi Thanh Hải, đại diện hội đồng quản trị Ngân hàng TMCP Kiên Long cho biết, năm 2014, ngân hàng phối hợp với Ngân hàng Nhà nước Việt Nam tại 25 tỉnh, thành nơi có trụ sở của Ngân hàng Kiên Long hoạt động đã triển khai chương trình học bổng cho học sinh THPT có hoàn cảnh khó khăn năm học 2014 với tổng trị giá 2,5 tỷ đồng cho 1.250 suất trong đó ở TP Đà Nẵng là 100 suất.

Ông Hải cũng mong rằng, với phần học bổng này sẽ giúp các em yên tâm học hành, vui đến trường với thầy cô, bạn bè và sẽ trở thành con ngoan, trò giỏi.

Theo ông Võ Minh - giám đốc Ngân hàng Nhà nước Việt Nam chi nhánh Đà Nẵng, kết thúc năm 2013, đơn vị đã kêu gọi các ngân hàng tham gia chương trình khuyến học - khuyến tài, trao học bổng cho các em học sinh trên địa bàn TP Đà Nẵng và đã vận động được 500 triệu đồng. Số tiền này sẽ được tổ chức trao học bổng thành nhiều đợt và đây là đợt đầu tiên của năm 2014.

Khánh Hồng