Thứ Năm, 28/05/2009 - 15:26

Trao giải cho hơn 100 bức tranh hữu nghị Việt Nam - Angieri

(Dân trí) - Hơn 100 bức tranh đoạt giải trong cuộc thi vẽ với chủ đề “Tình hữu nghị Việt Nam - Angieri” đã được Đại sứ quán Angieri trao thưởng trong lễ bế giảng năm học sáng nay (28/5) tại trường THCS Việt Nam - Angieri, Hà Nội.

Cuộc thi vẽ tranh do trường THCS Việt Nam - Angieri phối hợp với Đại sứ quán Angieri phát động từ cuối tháng 3/2009 thu hút 1.300 học sinh tham gia. Tranh dự thi được vẽ tự do bằng chì màu hoặc bằng màu vẽ acrilic trên chất liệu giấy do Đại sứ quán Angieri cung cấp.

Qua nhiều vòng loại, Ban tổ chức đã lựa chọn trao thưởng 4 giải nhất, 8 giải nhì, 12 giải ba, 16 giải tư, 20 giải năm và 60 giải khuyến khích. 
 
Đại diện Đại sứ quán Angieri trao thưởng cho học sinh đoạt giải

Em Thanh Hà (Học sinh lớp 6B, đoạt giải nhất trong cuộc thi vẽ tranh) vui mừng cho biết: “Bức tranh của em vẽ chim bồ câu biểu tượng cho hòa bình, đó cũng là tiếng nói của em về mối quan hệ hữu nghị giữa Việt Nam và Angieri”.

Ngoài những học sinh đoạt giải, trong buổi lễ, Ngài Naceur Boucherit - Đại sứ đặc mệnh toàn quyền của nước Cộng hòa Angieri dân chủ và nhân dân cùng phu nhân đã trao 25 suất học bổng cho 25 học sinh có hoàn cảnh khó khăn.
 
Bức tranh "Tình hữu nghị Việt Nam - Angieri" đoạt giải nhất

Nói về ý nghĩa của cuộc thi, Ngài Naceur Boucherit cho biết: “Cuộc thi nhằm tăng cường mối quan hệ hữu nghị, hiểu biết lẫn nhau giữa 2 nước Việt Nam và Angieri, đặc biệt là thế hệ trẻ. Chúng tôi muốn khuyến khích tài năng trẻ. Qua cuộc thi này, chúng tôi đã phát hiện và rất vui mừng vì đất nước Việt Nam có nhiều nhân tài trong môn vẽ. Những bức tranh mang thông điệp hữu nghị Việt Nam - Angieri được các em nhỏ vẽ rất sinh động và thể hiện sự hòa bình, tình yêu thiên nhiên, đất nước…”.

Trong buổi lễ, Ban giám hiệu trường THCS Việt Nam - Angieri tổng kết năm học 2008-2009 với 80% học sinh xếp loại học lực khá - giỏi và hơn 90% học sinh đoạt hạnh kiểm tốt (trong đó có 78 học sinh xuất sắc được nhận học bổng).

Thời gian tới, Đại sứ quán Angieri sẽ phối hợp với Bộ Giáo dục và Đào tạo triển khai nhiều dự án hợp tác trong lĩnh vực kinh tế và giáo dục.

Châu Như Quỳnh