Thứ Ba, 05/12/2006 - 09:51

Trẻ em đường phố sẽ được học chính quy

(Dân trí) - Bộ GD-ĐT sẽ áp dụng những giải pháp mới trong công tác quản lý giáo dục trong thời gian tới. Một trong những giải pháp mới được áp dụng đó là tạo điều kiện để trẻ đường phố được học chính quy.

Với việc đưa ra nhưng giải pháp mới áp dụng ở bậc tiểu học như giáo viên được tự chủ trong nhiệm vụ dạy học; công khai yêu cầu kiểm tra, đánh giá ở mỗi học kì, đổi mới cách đánh giá kết quả học tập của học sinh, thực hiện giáo dục hoà nhập... sẽ thúc đẩy nâng cao chất lượng giáo dục ở cấp cơ sở để tạo một kiến thức vững chắc để các em bước vào các cấp tiếp theo.

 

Bên cạnh đó, Bộ GD-ĐT cũng đặc biệt quan tâm với quy chế riêng dành cho trẻ khuyết tật, phương pháp giáo dục riêng đối với trẻ hoà nhập, bảo đảm cho trẻ em đường phố và trẻ em có hoàn cảnh khó khăn được học chính quy.

 

Việc làm này nhằm mục đích đảm bảo quyền đến trường của trẻ em, ngay cả những em không được học.

 

Đây sẽ là những điều kiện để trẻ đường phố, trẻ có hoàn cảnh khó khăn... có thể được sống và học tập trong một môi trường giáo dục chính quy cùng với vòng tay bạn bè, tình thầy trò... để từ đó giúp các em vượt qua những mặc cảm và làm chủ được bản thân trong vòng xoáy của xã hội.

 

P.V