Thứ Sáu, 06/01/2012 - 15:51

Trẻ mầm non mặc phong phanh ngày rét đậm

(Dân trí) - Do nhà trường không muốn đổi lịch kiến tập của một chương trình văn nghệ mà các trẻ của một trường mầm non ở quận Đống Đa, Hà Nội phải ở ngoài trời trong nhiệt độ 8-9 độ C để biểu diễn.

Ngày 5/1 tại Hà Nội, nhiệt độ ngoài trời ở mức 8 độ C, trong khi tất cả các trường tiểu học ở Hà Nội đều phải thông báo cho HS nghỉ học nhưng với tính đặc thù nên trường mầm non vẫn tiếp nhận trẻ. Tuy nhiên khi trẻ đến trường thì lập tức được cô giáo đưa vào lớp đã đóng kín cửa, thậm chí đã bật điều hòa chế độ nóng trước đó cả tiếng đồng hồ.

Trước đó, tối 4/1, Sở GD-ĐT Hà Nội đã có công văn khẩn nhắc nhở các đơn vị: “Khi có rét đậm, nhà trường không tổ chức các hoạt động tập trung học sinh ngoài trời, cần đảm bảo sức khoẻ cho học sinh khi tổ chức các giờ học thể dục ngoài trời”.
 
Trong khi các trường mầm non đều chú trọng việc giữ ấm cho trẻ thì một trường mầm non ở quận Đống Đa vì không muốn thay đổi lịch biểu diễn kiến tập văn nghệ đã để các em nhỏ mặc “phong phanh” ngoài trời.

Một bậc phụ huynh có cháu được tham gia chương trình biểu diễn cho biết: “Để đảm bảo đúng thời gian quy định để đến tập thử, tôi phải đưa cháu đến trường từ lúc 7h sáng”.

Bắt gặp một cháu mang trên người trang phục biểu diễn, phía trong chỉ là một chiếc áo len mỏng, tôi hỏi: “Cháu có thấy lạnh không?”. Câu bé e thẹn không trả lời mà quay lại ôm lấy mẹ và phụ huynh đỡ lời: “Không lạnh đâu anh, cháu mặc ấm ấy mà”.
 
Không biết câu trả lời của vị phụ huynh có thật lòng hay không nhưng với nhiệt độ lạnh như vậy, bản thân tôi phải quấn chiếc áo len dày, bên ngoài mặc chiếc áo ấm mà còn chưa thấy ăn thua.
 
 
Tham gia biểu diễn ngoài trời khi nhiệt độ 8-9 độ C, các trẻ nhỏ chỉ ăn mặc như thế này.
 

Trên sân khấu, trẻ mầm non mặc "phong phanh" biểu diễn văn nghệ. Còn phía dưới thì các phụ huynh áo trong, áo ngoài ngồi xem. Một phụ huynh cho biết: “Thú thực nếu không vì buổi biểu diễn này thì tôi đã cho cháu nghỉ ở nhà rồi”.

Trẻ nhỏ ham chơi thường không biết lạnh, đáng lẽ ra phụ huynh và nhà trường phải quan tâm chăm sóc các em hơn nhưng chỉ vì không muốn hủy kế hoạch lên từ trước mà người lớn đã vô tình “hành” con trẻ.

Nguyễn Hùng