Thứ Bẩy, 28/02/2015 - 09:03

Trường dạy bơi theo kiểu “nàng tiên cá”

(Dân trí) - Một ngôi trường dạy bơi theo “phong cách tiên cá” vừa được mở ở Montreal, Canada đã thu hút được rất nhiều học viên.

Trường dạy bơi theo kiểu “nàng tiên cá”

Cô Marielle Chartier Henault, 24 tuổi, một cựu sinh viên ngành kinh doanh và người mẫu đồ bơi bán thời gian đã nảy ra ý tưởng về cách thức bơi lội đặc biệt này trong một buổi chụp hình dưới nước với tạo hình nàng tiên cá.

“Tôi thực sự rất thích cảm giác khi đó và tôi thấy rằng bơi như thế cũng rất tốt cho việc giữ dáng”

Sau khi tìm hiểu thêm, Henault biết rằng hình thức bơi lội với hai chân bó lại trong “chiếc đuôi” không hề mới mẻ và còn mang lại nhiều lợi ích về sức khoẻ như hỗ trợ tim mạch và các cơ bắp. Cô quyết định thành lập một ngôi trường dành riêng cho kiểu bơi này với mong muốn phổ biến một bộ môn thể thao mới và tạo ra một “thế giới thần tiên trong cuộc sống thực”.

Các học viên sẽ bắt đầu bài học bằng cách xỏ hai chân vào một “chiếc đuôi cá” bằng chất liệu co dãn không hề tạo cảm giác khó chịu, sau đó khởi động bằng bài tập cơ bụng trước khi xuống nước.

“Ban đầu, mọi người sẽ cảm thấy hơi khó di chuyển một chút do không quen với việc hai chân bị buộc lại. Nhưng sau khoảng một giờ hoặc hơn là đa số đều cảm thấy thoải mái và nắm được phương pháp bơi”

Bài tập khởi động trước khi bơi

Bài tập khởi động trước khi bơi

“Những cái đuôi cá” được treo thành
dãy

“Những cái đuôi cá” được treo thành dãy

“Những cái đuôi cá” được treo thành
dãy

Học viên ở đây có độ tuổi khá đa dạng, từ các cô cậu bé 6- 7 tuổi mê mẩn nàng tiên cá cho đến các phụ nữ trung tuổi muốn sở hữu vòng eo thon gọn và có cả những lớp học dành cho các cặp cha mẹ và con cái để tạo sự gắn kết.

“Những cái đuôi cá” được treo thành
dãy

Trao đổi với tạp chí Montreal Gazette, cô Henault cho rằng “Tôi nghĩ mọi người đều đang tìm kiếm một môn thể thao mới lạ và thú vị. Có nhiều bé gái không thích vận động nhiều nhưng khi đến đây các bé quá thích thú với việc được hoá thân thành nàng tiên cá trong truyện cổ tích đến nỗi chẳng nhận ra là mình đang chơi một môn thể thao. Không chỉ trẻ em mà nhiều người lớn cũng cảm thấy hào hứng hơn nhiều so với hình thức bơi lội thông thường, họ thấy mình như đang đóng một bộ phim vậy”

Với phương pháp bơi lội này, người bơi sẽ khó ngoi lên mặt nước lấy hơi thường xuyên nên họ phải dùng ống thở gần giống như của thợ lặn. Mặc dù đem lại nhiều lợi ích cho sức khoẻ nhưng theo chuyên gia thể hình Sarah Robinchaud, bơi kiểu “nàng tiên cá” chỉ phù hợp cho những người đã tương đối khoẻ và cân đối sẵn.

“Những người yếu ớt hoặc thừa cân sẽ rất khó khăn để làm quen với kiểu bơi này”

Thuỳ Linh Hà

Thuỳ Linh Hà (theo Asiaone)