Chủ Nhật, 12/07/2015 - 06:10

Trường ĐH Nguyễn Trãi cam kết 100% sinh viên ra trường có việc làm

Sáng ngày 11/7/2015, trường Đại học Nguyễn Trãi tổ chức Lễ ký kết thỏa thuận “Hợp tác đào tạo và tuyển dụng” giữa Nhà trường và 30 doanh nghiệp.

Đây là một trong những sự kiện công bố mô hình đào tạo gắn kết toàn diện với doanh nghiệp;  phục vụ cho chiến lược phát triển, nâng cao chất lượng nguồn nhân lực quốc gia của trường Đại học Nguyễn Trãi.

Tham dự buổi lễ có ông Tô Hoài Nam – Phó Chủ tịch kiêm Tổng thư ký Hiệp hội Doanh nghiệp nhỏ và vừa Việt Nam; ông Mạc Quốc Anh – Phó Chủ tịch kiêm Tổng thư ký Hiệp hội Doanh nghiệp nhỏ và vừa Hà Nội; ông Văn Đình Ưng – Phó Chánh văn phòng Hiệp hội các trường Đại học, Cao đẳng Việt Nam; bà Nguyễn Thị Ngọc Trinh – Giám đốc Trung tâm giới thiệu Việc làm Hà Nội cùng Hội đồng Quản trị, Ban Giám Hiệu trường Đại học Nguyễn Trãi và cộng đồng các doanh nghiệp tham gia.


<i style=mso-bidi-font-style:
normal>

PGS.TS.Nguyễn Thị Thuận – Hiệu trưởng trường Đại học Nguyễn Trãi (bên phải) ký kết hợp đào tạo và tuyển dụng vơi đại diện Công ty điện tử Hiệp Hưng.

Phát biểu tại buổi lễ, Tiến sĩ Nguyễn Tiến Luận – Chủ tịch Hội đồng quản trị trường Đại học Nguyễn Trãi nhấn mạnh: “Mô hình đào tạo gắn liền với doanh nghiệp của trường Đại học Nguyễn Trãi là mô hình đào tạo tiên tiến, đang được áp dụng tại các nước phát triển. Với mô hình này, sinh viên có thể vừa học vừa làm ngay từ năm thứ nhất. Chúng tôi sẽ gửi sinh viên đến các doanh nghiệp để các em hiểu được các doanh nghiệp hoạt động như thế nào, cách tổ chức sản xuất của doanh nghiệp. Thêm vào đó, các doanh nghiệp sẽ đồng thời tham gia vào quá trình giảng dạy cùng đội ngũ giảng viên của Nhà trường”.

Chia sẻ thêm về mô hình đào tạo, ông Nguyễn Tiến Luận cho biết, việc đào tạo sinh viên trở thành những con người toàn diện là mục tiêu cốt lõi của mô hình đào tạo mới này.  Ngoài kiến thức chuyên môn, kinh nghiệm thực tiễn, thành thạo ít nhất một ngoại ngữ, sinh viên học tập tại trường Đại học Nguyễn Trãi còn được trang bị thêm hơn 20 kỹ năng mềm và kỹ năng hội nhập. Thực hiện mô hình đào tạo gắn kết toàn diện cùng doanh nghiệp, trường Đại học Nguyễn Trãi cam kết 100% sinh viên ra trường có việc làm, trong đó 90% làm đúng chuyên ngành.

Nhận xét về mô hình đào tạo của trường Đại học Nguyễn Trãi, ông Doãn Anh Tuấn - Giám đốc Khách hàng Doanh nghiệp VP Bank khẳng định: “Mô hình đào tạo kép là mô hình nhằm giúp cho các sinh viên trường Đại học Nguyễn Trãi nói riêng và có thể nhân rộng ra là sinh viên tất cả nói chung sẽ có một kiến thức thực tế và có một mối quan hệ chặt chẽ với các cộng đồng doanh nghiệp. Sau đó, ngay khi tốt nghiệp sẽ có được cơ hội kiếm được việc làm một cách nhanh nhất”.

Hợp tác đào tạo và tuyển dụng với Trường Đại học Nguyễn Trãi, các doanh nghiệp sẽ có được nguồn nhân lực phù hợp. Thay vì phải tìm kiếm lao động trên thị trường tự do, mất thời gian và chi phí để đào tạo lại, doanh nghiệp sẽ liên kết với Nhà trường để đào tạo ra lực lượng lao động, cán bộ, chuyên gia phục vụ nhu cầu hiện có hoặc trong tương lai của doanh nghiệp.

Là một trong những đơn vị doanh nghiệp hợp tác đào tạo và tuyển dụng với trường Đại học Nguyễn Trãi, bà Vũ Thị Mai - Phó Giám đốc Công ty TNHH đồ gỗ Hướng Mai (Bắc Ninh) chia sẻ: “Tôi thấy đây là một mô hình tiên tiến, rất tốt và chắc chắn là có kết quả tốt cho doanh nghiệp”.

<i style=mso-bidi-font-style:
normal>

Tin tưởng vào tính thiết thực và khả thi của mô hình, ông Tô Hoài Nam – Phó Chủ tịch kiêm Tổng thư ký Hiệp hội Doanh nghiệp nhỏ và vừa Việt Nam nhận định:“Tôi nghĩ trường Đại học Nguyễn Trãi làm điều này là một việc làm rất đúng và rất trúng với thực tế đòi hỏi của Nhà trường và nền kinh tế - xã hội nước ta hiện nay. Ở giai đoạn khởi đầu này, cộng đồng các doanh nghiệp đều có niềm tin rất lớn. Đây là một động lực rất quan trọng để tập thể ban lãnh đạo Nhà trường và thầy cô thực hiện thành công ước mơ của mình”.

Từ khi thành lập, Trường Đại học Nguyễn Trãi đã thực hiện mô hình đào tạo gắn với nhu cầu tuyển dụng của doanh nghiệp. Nhà trường đã ký kết hợp tác tuyển dụng với hơn 100 doanh nghiệp như Netlink Corp, CityMart, VP Bank, VietBank.... Đến nay, đã có 2 khóa sinh viên tốt nghiệp với tỉ lệ sinh viên có việc làm ngay sau khi ra trường đạt mức 75%.  Năm 2015, dự kiến sẽ có thêm 100 doanh nghiệp hợp tác toàn diện với Nhà trường.

Năm 2015, Trường Đại học Nguyễn Trãi tuyển 1.300 chỉ tiêu Đại học và Cao đẳng trên cả nước theo 2 phương thức: Xét tuyển dựa trên kết quả kỳ thi THPT quốc gia hoặc dựa vào kết quả học tập 5 học kỳ THPT của thí sinh.

Thông tin chi tiết xem thêm tại website: http://daihocnguyentrai.edu.vn/