Thứ Ba, 21/04/2015 - 07:06
Cần Thơ:

Tuyên dương, khen thưởng nam sinh lớp 12 dũng cảm bắt cướp

(Dân trí) - Ngày 20/4, Ban giám hiệu Trường THPT Trần Đại Nghĩa (quận Cái Răng, TP Cần Thơ) đã tuyên dương, khen thưởng em Lê Quang Hậu trước toàn trường trong buổi chào cờ đầu tuần vì Hậu có thành tích dũng cảm bắt cướp.

Sau khi bắt được cướp, em Lê Quang Hậu đã được giám đốc Công an TP Cần Thơ tặng giấy khen
Sau khi bắt được cướp, em Lê Quang Hậu đã được giám đốc Công an TP Cần Thơ tặng giấy khen.
 
Cùng ngày, đại diện lãnh đạo Sở Giáo dục và đào tạo TP Cần Thơ cũng trao tặng giấy khen của giám đốc Sở cho em Lê Quang Hậu vì có công đặc biệt trong việc góp phần bảo đảm an ninh trật tự xã hội tại địa phương.
 
Bà Trần Thị Vĩnh Nghi, Bí thư Thành đoàn Cần Thơ cũng cho biết Thành đoàn đã gửi hồ sơ cho Trung ương đoàn đề nghị trao huy chương Tuổi trẻ dũng cảm của Trung ương Đoàn cho Hậu. "Khi nào huy chương về, Thành đoàn sẽ tổ chức trao tận tay cho Hậu", Bí thư Thành đoàn Cần Thơ nói.
 
Như Dân trí đã thông tin, vào tối 12/4, khi Hậu đang đứng trước cổng một nhà trọ trên đường Trần Bình Trọng (phường An Phú, quận Ninh Kiều, TP Cần Thơ) thì nghe tiếng một phụ nữ tri hô cướp khi bị giật túi xách.

Phát hiện có hai đối tượng xách giỏ phụ nữ phóng xe với tốc độ cao nên Hậu liền nhảy lên xe gắn máy đuổi theo qua nhiều tuyến đường, quyết không để đối tượng chạy thoát. Khi bị đuổi đến đường Hoàng Văn Thụ, hai đối tượng cướp giật va quẹt xe với người đi đường nên té ngã, một đối tượng nhảy xuống sông tìm cách tẩu thoát, đối tượng còn lại bỏ chạy vào một tuyến đường nhỏ gần đó. Hậu liền bỏ xe, tri hô và tham gia cùng người dân bắt được một đối tượng, đối tượng còn lại ngay sau đó cũng bị cảnh sát bắt giữ.

Khánh Tường