Thứ Ba, 14/11/2006 - 23:53

Ước mơ của hoạ mi

(Dân trí) - Vừa là lớp phó học tập, vừa tham gia đội cờ đỏ, lại là một “hoạ mi” của lớp 2B nên cô bé Trần Thị Thu Trà (Trường tiểu học Phạm Ngũ Lão, Hưng Yên) lúc nào cũng rất bận rộn. Thế nhưng chưa bao giờ Trà lơi là học tập mà luôn đứng “top” đầu trong lớp, trong trường.

Thoạt nhìn cô bé có bím tóc dễ thương, đôi mắt trong veo này có vẻ hiền và ít nói. Nhưng thực ra không phải thế đâu nhé, vì Thu Trà với “chức vụ” lớp phó học tập luôn giám sát, đôn đốc các bạn học hành đâu ra đó. Trà cũng tham gia đội cờ đỏ, luôn nhắc nhở các bạn ngay ngắn khi sếp hàng vào lớp, đến trường quần áo phải gọn gàng, sạch sẽ....

Bạn bè trong lớp rất mến cô lớp phó nhỏ nhắn Thu Trà vì cô bé rất hoà đồng, tích cực tham gia các hoạt động của lớp. Đặc biệt, với giọng hát trong vắt như hoạ mi, Trà còn là một “cây” văn nghệ rất nổi tiếng của lớp.

Bạn bè cũng rất phục “hoạ mi” vì cô bé đã vượt qua những khó khăn để vươn lên học giỏi, được thầy yêu bạn mến.

Trà là con út trong gia đình có 5 chị em. Từ 9 năm nay, bố Trà ốm đau luôn, đã mất sức lao động và phải điều trị ngoại trú. Mẹ thì bị bệnh cột sống không làm được việc nặng. Nhà đông anh em, bố mẹ ốm đau, cái ăn còn không đủ nói gì đến việc học của mấy chị em. Vì thế, hai chị lớn đã phải nghỉ học đi làm thuê nuôi em ăn học.

Khi hỏi sau này lớn lên, Trà muốn làm nghề gì, cô bé đã trả lời rất nhanh, dứt khoát: “Em luôn tự hứa phải phấn đấu học giỏi không phụ lòng cha mẹ, anh chị. Lớn lên, nhất định em sẽ trở thành bác sĩ để chữa bệnh cho cha mẹ và mọi người”.  

Những cố gắng học tập của Thu Trà không chỉ được bạn bè, thầy cô công nhận, mà Trà đã được chọn là một trong những khuôn mặt tiêu biểu học khó vượt giỏi của tỉnh Hưng Yên để nhận học bổng “Kappi cùng em đến trường” do Báo Khuyến học & Dân trí và Công ty cổ phần sữa Việt Mỹ trao tặng.

 

Hồng Hải