Thứ Hai, 24/04/2006 - 11:23

Ước mơ vào đại học của cậu trò nghèo

(Dân trí) - Em Lê Duy Khâm khi chào đời đã không biết mặt cha mình là ai, một mình mẹ em phải làm ruộng đã tần tảo sớm hôm một mình nuôi con ăn học. Hiểu được tấm lòng mẹ, Khâm luôn phấn đấu để học tập tốt và giúp đỡ mẹ em nhiều hơn.

Vì hoàn cảnh gia đình quá nghèo, mới học đến lớp 1, Khâm đã dắt bò ra đồng ăn cỏ. Bé Khâm chăm bò rất cẩn thận, bụng bò lúc nào cũng căng tròn vì đó là tài sản duy nhất của gia đình. Tuy vất vả là thế nhưng bé Khâm rất ham học, từ năm học lớp 1 đến lớp 6 Khâm đều là học sinh khá của lớp 6/2 trường Phạm Phú Thứ xã Hoà Sơn, huyện Hoà Vang, Đà Nẵng. Khi chúng tôi hỏi ước mơ của em bây giờ là gì? Khâm cho biết: “Bây giờ em muốn học thật giỏi để lớn lên vào đại học và giúp đỡ mẹ thoát khỏi nghèo như hiện nay”.

 

Thông cảm và cảm phục trước nghị lực của em Lê Duy Khâm, chương trình hỗ trợ học tập SPELL của tổ chức Đông Tây Hội Ngộ đã hỗ trợ mua sách giáo khoa, vở, cặp, đồ dùng học tập, đồng phục cho em, đồng thời chương trình thực hiện việc chuyển trả tiền xây dựng trường, quỹ phụ huynh học sinh, phí bảo hiểm, tiền học phụ đạo…

 

Ngoài ra, chương trình hỗ trợ học tập SPELL còn cam kết hỗ trợ cho em học hết chương trình phổ thông và kể cả Đại học nếu các em có khả năng.

 

PV