Thứ Tư, 20/07/2016 - 08:00

Viết sáng tạo - Hình thức học tiếng Anh mới mẻ và hiệu quả cho teen

“Viết sáng tạo”’ (Creative Writing) là những hình thức sáng tác truyền thống như thơ, truyện, kịch, hay hiện đại như kịch bản phim, blog… vốn không xa lạ trên thế giới nhưng lại khá mới mẻ tại Việt Nam.

Viết sáng tạo giúp học sinh hình thành năng lực sáng tạo - năng lực cốt lõi giúp các bạn trẻ đối mặt những thách thức và sự thay đổi liên tục của cuộc sống hiện đại. Đặc biệt, “Viết sáng tạo” bằng tiếng Anh còn là cách phát triển hiệu quả kỹ năng ngôn ngữ và nhiều kỹ năng học tập, kỹ năng xã hội quan trọng khác.

CLB Viết sáng tạo là hoạt động được các bạn teen theo học tại Language Link rất yêu thích trong dịp hè. Các bạn được làm quen với các thể loại viết sáng tạo, tham gia vào quá trình sáng tạo ra một tác phẩm như tưởng tượng, lên kịch bản, xây dựng tuyến nhân vật, viết nháp, biên tập…

Chẳng hạn, trong một buổi học về thơ, các bạn được hiểu định nghĩa về thơ; sự khác biệt giữa Thơ và Văn xuôi; các thể thơ phổ biến…

Bạn nào bạn ấy đều vô cùng háo hức và ngạc nhiên với những điều thú vị và mới lạ mà mình được học. Ví dụ như với thể thơ shape (thơ tạo hình), các “nhà thơ nhí” phải sáng tác bài thơ theo hình dáng của chủ thể được miêu tả, chẳng hạn bài thơ về núi lửa sẽ có hình dáng như núi lửa, hay bài thơ về tình yêu sẽ có hình dáng trái tim…

Học cách sử dụng ngôn từ trong các thể loại viết sáng tạo cũng là một hoạt động giúp các bạn khám phá rất nhiều về kho tàng ngôn ngữ, từ vựng thú vị của tiếng Anh….

Đây cũng là cơ hội để các bạn teen phát triển nhiều kỹ năng xã hội như làm việc nhóm, giao tiếp bằng tiếng Anh, tự tin thể hiện bản thân... - những kỹ năng chìa khóa để thành công trên con đường học tập và làm việc lâu dài.


Không chỉ học tập nghiêm túc, các bạn còn được tham gia vào các trò chơi vui nhộn, giúp các bạn thư giãn đầu óc sau giờ học, luyện khả năng nghe tiếng Anh đồng thời tăng sự gắn kết giữa các thành viên trong lớp với nhau và với cô giáo.

Không chỉ học tập nghiêm túc, các bạn còn được tham gia vào các trò chơi vui nhộn, giúp các bạn thư giãn đầu óc sau giờ học, luyện khả năng nghe tiếng Anh đồng thời tăng sự gắn kết giữa các thành viên trong lớp với nhau và với cô giáo.

Kết thúc khóa học, các tác phẩm viết sáng tạo của các bạn sẽ được tổng hợp và in thành sách. Đây thực sự sẽ là món quà mùa hè đáng nhớ của các bạn học viên Language Link.