Thứ Tư, 12/10/2016 - 08:00

Vinh danh tân Hoa Trạng Nguyên mùa thứ 9

Hoa trạng nguyên mùa thứ 9 với 287 gương mặt ưu tú trên toàn quốc lại có dịp khoe sắc rực rỡ tại Lễ vinh danh Hoa Trạng Nguyên năm 2016.

Bà Đặng Thị Hoàng Yến - Chủ tịch HĐQT Trường ĐH Tân Tạo sáng lập, đồng thời là nhà tài trợ chính cho giải thưởng được ra đời vào năm 2008. Vơi mục đích biểu dương, động viên, khuyến khích những tấm gương đạt thành tích cao trong học tập.

Năm nay với chủ đề “Hành trình tỏa sáng” sẽ được tổ chức tại TP.HCM và Hà Nội. Các tân hoa trạng nguyên khu vực phía Nam và miền Trung cháy hết mình tại đêm gala truyền thống vào ngày 8/10. Lễ vinh danh sẽ diễn ra tại Trung tâm hội nghị Canary Club (Đại học Tân Tạo) vào ngày 9/10. Khu vực phía Bắc diễn ra tại Hà Nội vào ngày 16/9 sau khi các tân hoa trạng nguyên dâng hương báo công tại Văn Miếu Quốc Tử Giám.

Trao giải thưởng Hoa Trạng Nguyên 2016 khu vực phía Nam tại Đại học Tân Tạo.
Trao giải thưởng Hoa Trạng Nguyên 2016 khu vực phía Nam tại Đại học Tân Tạo.

Nối liền từ miền Trung và Nam (bao gồm các tỉnh thành từ Đà Nẵng trở vào) có 121 em, khu vực phía Bắc có 166 em. Trong đó có 17 huy chương Olympic Quốc tế, 25 giải Nhất kỳ thi Học sinh giỏi cấp Quốc gia và các học sinh đạt điểm cao nhất trong kỳ thi THPT Quốc gia 2016 của các tỉnh, thành trên cả nước. Được biết, ngoài phần thưởng là giấy chứng nhận Giải thưởng Hội đồng Giải thưởng, cúp lưu niệm, các bạn HTN còn nhận được phần thưởng như sau: học sinh giỏi (HSG) Olympic quốc tế: 1 laptop và 2 triệu đồng; HSG giải Nhất Quốc gia: 4 triệu đồng; HSG xuất sắc nhất trong kỳ thi THPT Quốc gia: 3 triệu đồng. Trong 9 năm qua, tổng giá trị giải thưởng lên đến 22 tỷ đồng.

Những bông hoa ngày ấy giờ đây đã thành đạt trên khắp mọi miền đất nước và trên toàn cầu. Chúng ta, những hiền tài của đất nước sẽ cùng nhau học tập, bồi dưỡng đạo đức để góp sức cho xã hội, như ý nghĩa nhân văn mà giải thưởng này mang lại. Chúng ta cùng nỗ lực để xuất sắc sắc hơn nữa, không chỉ là niềm tự hào của gia đình, bạn bè mà còn là niềm hãnh diện của xã hội như thủ lĩnh trẻ Đông Nam Á Phạm Hoàng Mẫn, như sinh viên xuất sắc viết sách tim mạch được yêu thích ở nước Mỹ Lê Hoàng Đức Toàn hay nhiều tấm gương hoa trạng nguyên khác đã lựa chọn cho mình được mảnh đất màu mỡ để nảy mầm và vươn đến thành công.