Thứ Ba, 27/01/2015 - 14:08

Vụ 22 sinh viên bị đình chỉ thi: 21 sinh viên sẽ được thi tốt nghiệp

(Dân trí) - Quyết định mới nhất của hai bộ liên quan trong vụ 22 sinh viên bị đình chỉ thi tốt nghiệp là sẽ cho 21 SV được thi tốt nghiệp sau 1 năm hoãn thi. Đây là các SV hệ chuyên tu dược liên kết giữa ĐH Y dược (ĐH Thái Nguyên) và ĐH Y dược Hải Phòng.

Bộ Giáo dục và Bộ Y tế vừa quyết định với những người khai không đúng hồ sơ đầu vào sẽ bị hoãn thi tốt nghiệp một năm và cấm thi với những sinh viên (SV) sử dụng bằng giả.

Lãnh đạo Trường ĐH Y dược Hải Phòng cho biết, liên bộ GD-ĐT và Y tế đã họp thống nhất hình thức xử lý đối với 22 SV theo học hệ liên kết bị dừng thi tốt nghiệp do vi phạm quy chế tuyển sinh. Cụ thể, 1 SV sử dụng bằng giả sẽ bị đình chỉ thi còn 21 SV còn lại có hồ sơ đầu vào khai không đúng sẽ bị hoãn thi một năm và cho thi tốt nghiệp sau thời gian bị xử lý.

Các sinh viên bị đình chỉ thi bức xúc vì lỗi tuyển sinh.
Các sinh viên bị đình chỉ thi bức xúc vì lỗi tuyển sinh.

SV lớp Dược K10D (lớp có 22 người bị dừng thi tốt nghiệp) cho biết, thông tin trên đã được Ban giám hiệu 2 trường gồm ĐH Y dược Hải Phòng và ĐH Y dược Thái Nguyên thông báo cách đây vài ngày.

Trước đó, vào sáng 27/11/2014, tại Hội đồng thi tốt nghiệp đại học hệ chuyên tu dược liên kết giữa ĐH Y dược thuộc ĐH Thái Nguyên và ĐH Y dược Hải Phòng khóa học 2010-2014 (tổ chức thi tại ĐH Y dược Hải Phòng), 22 SV lớp Dược K10D bất ngờ bị đình chỉ thi tốt nghiệp. Ngay sau đó, Bộ GD-ĐT, Bộ Y tế đã phối hợp với Công an Hải Phòng đã vào cuộc điều tra vụ việc. Kết quả thanh tra cho thấy 1 trong số 22 SV sử dụng văn bằng giả. Chưa dừng lại ở con số 22 SV mà tại đây còn có hơn 200 SV của 3 lớp Dược liên thông K10D, K11D và K13D đã được yêu cầu kê khai lại hồ sơ đầu vào.

Vụ việc vẫn đang được tiếp tục mở rộng.

Thu Hằng

 

Mọi thông tin, ý kiến đóng góp về các vấn đề giáo dục, quý độc giả có thể gửi đến ban Giáo dục báo điện tử Dân trí theo địa chỉ email giaoduc@dantri.com.vn . Xin trân trọng cảm ơn!