Thứ Hai, 05/01/2015 - 21:23

Vụ cô giáo tự tử: Điều chuyển cả hiệu trưởng lẫn giáo viên

Hiệu trưởng và 3 giáo viên của Trường tiểu học Trung An (huyện Củ Chi) sẽ được điều chuyển công tác trong tháng 1.2015.


Vụ cô giáo tự tử: Điều chuyển cả hiệu trưởng lẫn giáo viên

Trước đó, tại trường này đã xảy ra vụ cô giáo tự tử trước phòng hiệu trưởng và những tố cáo sai phạm của giáo viên trường này đối với hiệu trưởng.

Ngày 5.1, ông Lê Hùng Sen – trưởng Phòng GD-ĐT huyện Củ Chi – xác nhận sắp tới sẽ thuyên chuyển công tác đối với hiệu trưởng cùng ba giáo viên khác của Trường tiểu học Trung An sang công tác ở nơi khác.

Ông Sen cho biết quyết định này đã được UBND huyện Củ Chi ký đồng thời cho hay sau khi tiếp nhận vụ việc, phía Phòng GD-ĐT huyện Củ Chi đã đề nghị UBND huyện sắp xếp lại một số nhân sự. Sau đó, phía UBND huyện đã có quyết định thuyên chuyển công tác cả 4 người nói trên.

“Việc thuyên chuyển này là hết sức bình thường” – ông Sen nói.

Cụ thể, những người được điều chuyển bao gồm: Bà Phạm Thị Kỳ Trân - Hiệu trưởng Trường tiểu học Trung An, cô H.T.B.Q. (giáo viên đã uống thuốc diệt cỏ), cô Nguyễn Thị Ngọc Điệp (cán bộ phòng pháp chế) và cô Trần Thị Sương (cán bộ ban thanh tra nhân dân).

Nói về việc nhận quyết định thuyên chuyển công tác của mình, cô H.T.B.Q. cho biết: “Tôi chưa cầm quyết định trên tay nhưng trước tết Tây (1.1) phía Phòng GD-ĐT huyện đã gặp gỡ và cho biết sẽ thuyên chuyển công tác tôi sang trường khác. Hiện từ thông tin tôi có được thì tôi sẽ được chuyển sang một trường THCS trên địa bàn để làm công tác chuyên môn”.

“Tôi cũng không hài lòng với quyết định thuyên chuyển này vì để nâng cao chuyên môn hơn, tôi đã học xong 2 năm hệ ĐH chuyên ngành Tiểu học, bây giờ nếu chuyển sang công tác tại trường THCS tôi cũng không biết tính sao”, cô Q. cho biết.

Không chỉ có cô Q., hiện tại 2 cô giáo Nguyễn Thị Ngọc Điệp và cô Trần Thị Sương cũng đang làm đơn đề đạt nguyện vọng gửi Phòng Giáo dục huyện Củ Chi và sẽ gặp gỡ trực tiếp lãnh đạo phòng giáo dục huyện vào ngày 7.1 tới để trình bày nguyện vọng của mình.

Theo tìm hiểu của chúng tôi, hoàn cảnh 2 cô giáo cũng khá khó khăn và đặc thù. Cụ thể, cô giáo Nguyễn Thị Ngọc Điệp đã 51 tuổi nên cũng không muốn thuyên chuyển công tác mới. Riêng cô Trần Thị Sương thì có gia đình nhiều người mắc bệnh máu trắng và bản thân cô cũng có 2 con nhỏ đang theo học tại Trường tiểu học Trung An.

Như đã thông tin, trước đó cô H.T.B.Q. được phát hiện đã uống thuốc diệt cỏ trước phòng hiệu trưởng vì được phân công phụ trách Đội (Nữ giáo viên này đã đề đạt nguyện vọng xin được nghỉ công việc này vì chịu nhiều áp lực và thường xuyên bị kiểm điểm trước hội đồng sư phạm nhà trường -PV). Song song đó, 2 cô giáo Nguyễn Thị Ngọc Điệp và cô Trần Thị Sương cũng nhiều lần tố cáo sai phạm của bà hiệu trưởng Phạm Thị Kỳ Trân.

(Theo Trần Hải/Dân Việt)