Thứ Năm, 17/11/2016 - 02:00
Gia Lai

Vụ phụ huynh bị “ép” ký vào giấy “ủng hộ tiền”: Hiệu trưởng xin lỗi

(Dân trí) - Liên quan đến vụ phụ huynh bị “ép” ký vào giấy “ủng hộ tiền”, bà Nguyễn Vũ Hoàng Yên - Phó Chủ tịch UBND xã Nam Yang (Đăk Đoa, Gia Lai) vừa cho biết, xã đã phối hợp với Trường THCS Phan Chu Trinh tổ chức xin lỗi phụ huynh trước toàn trường vào ngày 15/11.  >>   Phụ huynh bị “ép” ký vào “Giấy ủng hộ tiền”?

Theo bà Yên, khoản thu của Trường THCS Phan Chu Trinh là khoản thu xã hội hóa, dùng để chi trả cho các sinh hoạt của trường, đã được UBND xã đồng ý. Tuy nhiên cách làm của thầy hiệu trưởng Lê Thanh Hương là phản cảm, gây bức xúc cho phụ huynh và dư luận.

Sau khi báo chí phản ánh, ngày 15/11, UBND xã Nam Yang đã phối hợp với nhà trường tổ chức xin lỗi toàn bộ phụ huynh trong trường. Thầy Hương đã đứng ra xin lỗi toàn bộ phụ huynh trong trường và hứa sẽ trả lại tiền.

Trước sự việc trên, bà Nguyễn Vũ Hoàng Yên cũng nhận một phần khuyết điểm về mình khi bản thân bà là Phó Chủ tịch UBND xã phụ trách mảng Văn hóa - Xã hội nhưng đã chưa nắm bắt sâu sát tình hình nên để xảy ra sự việc trên.

Trường THCS Phan Chu Trinh nơi diễn ra vụ việc bức xúc dư luận.
Trường THCS Phan Chu Trinh nơi diễn ra vụ việc bức xúc dư luận.

Cùng ngày, ông Lê Thanh Hương - Hiệu trưởng Trường THCS Phan Chu Trinh cho biết, tổng số học sinh trong trường là 517 em, số tiền nhà trường thu được từ khoản thu “ủng hộ” này là khoảng 40-50 triệu đồng. Trường đã chi hết 21 triệu vào các hoạt động của trường như: Khai giảng, tổ chức trò chơi cho học sinh, tổ chức trung thu cho học sinh.

Ông Hương thừa nhận, tờ giấy “ủng hộ tiền” là do nhà trường đã phát cho học sinh, sau khi trường “tham khảo” ở một số nơi. Và tờ giấy này chỉ là ký để cho thủ tục đầy đủ thôi.

“Sự việc này là sai, là người đứng đầu trường, tôi sẽ chịu trách nhiệm, đứng trước toàn bộ phụ huynh trong trường tôi đã kiểm điểm rồi, tôi cũng đã xin lỗi phụ huynh và hứa sẽ trả lại số tiền trường thu, chậm nhất là chiều ngày mai sẽ hoàn thành”, ông Hương khẳng định.

Liên quan đến vụ việc trên, trước đó, báo Dân trí đã phản ánh vụ việc, cách đây chừng nửa tháng, những phụ huynh có con đang theo học tại Trường THCS Phan Chu Trinh bức xúc sau khi con mình mang về tờ “Giấy ủng hộ tiền”, để cha mẹ ký nhận ủng hộ số tiền 220.000 đồng. Và nội dung của tờ giấy này khiến nhiều phụ huynh bức xúc, vì đã “ủng hộ” tiền nhưng lại có từ ngữ như “Kính mong nhà trường nhận cho tôi số tiền trên… Tôi xin chân thành cảm ơn!”.

Tuệ Mẫn