Thứ Sáu, 04/07/2014 - 17:23
Cần Thơ:

Vừa mổ ruột thừa vẫn chịu đau đi thi đại học

(Dân trí) - Vừa mổ ruột thừa xong, em Phạm Nguyễn Anh Thy (ngụ Vĩnh Long) vẫn đau vì vết mổ chưa lành nhưng em quyết tâm đi thi đại học, thực hiện ước mơ của mình.

Gia đình em Thi cho biết, tối ngày 28/6, khi em Thy đang ôn thi ở TPHCM thì bất ngờ bị đau bụng. Sau đó, em Thy được đưa vào bệnh viện cấp cứu và bác sĩ kết luận em bị đau ruột thừa phải mổ gấp.

Em Thy được các bác sĩ tiến hành mổ ruột thừa ngay trong ngày 28/6. Sau đó, vào ngày 1/7, em được gia đình đưa về nhà ở Vĩnh Long để tĩnh dưỡng.

Thấy sức khỏe của con còn yếu sợ bị ảnh hưởng nên gia đình Thy có ý khuyên em bỏ thi, ở nhà nghỉ ngơi. Dù vậy, Thy gắng chịu đau và quyết tâm qua Cần Thơ dự thi ĐH đợt này. Ngày 3/7, Thy đã cùng mẹ qua Cần Thơ.

Em Thy trong ngày dự thi ĐH ở Cần Thơ.
Em Thy trong ngày dự thi ĐH ở Cần Thơ.

Thy cho biết, đợt 1, em dự thi khối A1, ngành Tài chính - Ngân hàng của Trường ĐH Kinh tế TPHCM; còn đợt 2 thì em thi khối D, ngành Kinh tế quốc tế của Trường ĐH Marketing TPHCM.

Mẹ Thy cho hay, do vết mổ chưa lành nên con gái của bà rất đau vì phải đi lại rất khó khăn. Sau khi thi xong, Thy phải lại trạm y tế để thay băng vết mổ. “Dù đau đến mấy nhưng em sẽ cố gắng, quyết tâm làm tốt bài thi để vào đại học với ngành mình yêu thích” - Thy nói.

Được biết, năm vừa qua, Thy đã từng thi đậu ĐH vào Trường ĐH KHXH&NV TPHCM. Tuy nhiên, ngành mà em chọn không phù hợp nên em chỉ học một học kỳ rồi bỏ học. Em ở lại TPHCM luyện thi để tiếp tục dự thi vào ngành khác theo sở thích của em.

Khâm phục sự cố gắng của em, chúng tôi chúc Thy sẽ đạt kết quả tốt trong kỳ thi tuyển sinh ĐH, CĐ năm nay.

Huỳnh Hải