Thứ Hai, 07/09/2015 - 19:00
Hà Nam:

Xác minh việc nữ sinh hút thuốc ở sân trường trong ngày khai giảng

(Dân trí) - Ngay trong ngày khai giảng năm học mới, một số nữ sinh đã ngồi trong sân trường châm thuốc hút. Hình ảnh phản cảm này gây xôn cộng đồng mạng mấy ngày qua. Những nữ sinh này được cho là học sinh Trường THPT Lê Hoàn (huyện Thanh Liêm, tỉnh Hà Nam).

Sau lễ khai giảng năm học mới 2015 -2016, trên Facebook xuất hiện hình ảnh một số nữ sinh mặc đồng phục quần xanh áo trắng có logo trường và đeo phù hiệu học sinh.

Theo mô tả của người đăng, những nữ sinh này ngồi ở sân trường châm thuốc lá hút trong ngày khai giảng. Sau khi được đăng tải lên Facebook, những hình ảnh này thu hút rất nhiều lượt chia sẻ và bình luận. Đa phần, cư dân mạng đều rất bất ngờ và phê bình những nữ sinh này.

untitled-1441625950370
Hình ảnh nữ sinh hút thuốc lan truyền trên mạng (ảnh Facebook)

Có nhiều người cho rằng, đây có thể là hình ảnh trong một phút bốc đồng hoặc các em đùa giỡn cho vui, nhưng cũng có nhiều người nhận định qua hình ảnh thấy các nữ sinh này rất “chuyên nghiệp”. Nhiều người cũng bình luận đừng nên đánh giá việc này quá vội vàng, có thể đây là “hậu trường” của màn kịch. Tuy nhiên đa phần các bình luận đều phê bình thái độ và hình ảnh trên của các nữ sinh.

Qua xác minh, những nữ sinh này được cho là học sinh Trường THPT Lê Hoàn (huyện Thanh Liêm, tỉnh Hà Nam). Trao đổi về vấn đề này, ông Ngô Quang Tuệ - Hiệu trưởng trường THPT Lê Hoàn cho hay vụ việc đang được nhà trường xác minh làm rõ.

a3-1441625950359

Trường THPT Lê Hoàn (huyện Thanh Liêm, tỉnh Hà Nam).

Ông Tuệ cho hay: “Sáng sớm hôm nay (7/9), phía nhà trường đã mời phụ huynh cùng các em học sinh liên quan trong hình ảnh đến để xác minh thông tin. Trong buổi lễ khai giảng của nhà trường có rất nhiều đại biểu đến tham dự, việc tổ chức cũng chỉ trong vòng 30 phút, ngắn gọn nhưng rất nghiêm túc, nên không thể có chuyện các em học sinh hút thuốc trong lễ khai giảng được. Phía nhà trường cũng đang xác minh địa điểm chụp hình, ai là người chụp, thời gian và người đưa lên mạng xã hội Facebook”.

Ông Tuệ cũng cho biết thêm: “Sự việc này cần xử lý hết sức cẩn thận, chúng tôi phải xác minh rất kỹ vì liên quan đến con người. Các em học sinh còn nhỏ, nếu làm không khéo sẽ ảnh hưởng và tác động tiêu cực đến các em”.

Thanh Thủy