Thứ Ba, 22/11/2016 - 14:00

Xúc động những lời cảm ơn từ học trò Việt đến thầy cô nước ngoài

Những lời cảm ơn chân thành bằng con chữ non nớt nhưng tràn ngập yêu thương của các em học sinh trường ILA dành cho thầy cô trong ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11 đã nói lên tất cả: Tình yêu cùng sự tận tâm của thầy cô mới là đôi cánh nâng bước tri thức cho các em.

Không những chuyên dạy tiếng Anh, ngôi trường này còn đặt nặng giáo dục phát triển tính cách cho trẻ, luôn khuyến khích trẻ năng động và nói lên suy nghĩ của mình bằng tiếng Anh. Nhân ngày Nhà giáo Việt Nam, trường đã tổ chức một hoạt động vô cùng ý nghĩa là Viết lời cảm ơn thầy cô. Đây không chỉ là hoạt động chúc mừng nhân ngày lễ lớn của thầy cô mà còn là dịp để các em tập nói lời cảm ơn, thoải mái bộc lộ những suy nghĩ, tình cảm của mình dành cho thầy cô. Nhiều giáo viên đã vô cùng bất ngờ với tình cảm của các em về mình.

Có em viết: “Thank you for loving us like our second mom” (Cảm ơn cô đã yêu chúng em như người mẹ thứ hai); có em tự nhận mình là “a shy person” (một người nhút nhát) và rất sợ nói tiếng Anh vì mình không nói tốt, nhưng nhờ sự khuyến khích của thầy Luke mà em đã tự tin hơn rất nhiều. Sự tự tin đó được thể hiện qua bức thư gởi đến giáo viên của em bằng những dòng chữ tiếng Anh rõ ràng, rành mạch.

Lại có những câu viết hết sức ngộ nghĩnh, đáng yêu như cô bé Diệu Anh: “I love to study with Mr Stephen because he is a funny teacher, he always makes us laugh a lot” (Em rất thích học với thầy Stephen vì thầy rất vui nhộn… thầy luôn làm cho chúng em cười thật nhiều). Cô bé còn cho thầy biết một bí mật dễ thương: Em rất thích mái tóc của thầy. Nó vàng óng như một mặt trời nhỏ vậy. Thầy cao hơn cả ba em. Tại sao thầy có thể cao như vậy? Thầy uống sữa phải không?... Còn bé có nickname Emily thì chúc cô Hanah của mình sẽ nhận được “một cơn mưa tiền, tuổi trẻ và tình yêu” (money rain, youth and love).

Nhiều em không chỉ thể hiện tình yêu bằng ngôn ngữ mà còn vẽ tặng thầy cô những bức hình rất đáng yêu. Các em đã vẽ nên chân dung các thầy cô giáo tại trường Anh ngữ ILA trong lòng mình. Đó không chỉ là những giáo viên đang mang đến cho các em kiến thức về một ngôn ngữ quốc tế mà còn là những thầy cô giáo luôn hết lòng yêu thương, truyền đạt tri thức với các em bằng cả tấm lòng.

Tất cả những lời cảm ơn đáng yêu đủ màu sắc đó còn được chính các em sẽ đính lên cây “Thank you" tượng trưng cho tình cảm của các em học sinh dành cho thầy cô giáo trong trường Anh ngữ ILA. Các em rất hào hứng vì được dịp thể hiện tình cảm của mình dành cho thầy cô bằng cách thật mới mẻ.

Tuy đều là những câu viết non nớt, ngộ nghĩnh nhưng thầy cô tại trường ILA đều rất vui và cảm động khi đọc được tình cảm chân thành của các em. Thầy Aaron Foster vô cùng hào hứng khi giúp các em dán lời chúc lên cây “Thank you”, thầy chia sẻ: “Ngày Nhà giáo năm nay hết sức ý nghĩa với tôi. Tôi cảm nhận được sự yêu mến chân thành của các em dành cho mình. Tôi rất hạnh phúc khi nhận được những câu chúc tốt đẹp dành cho tôi bằng chính ngôn ngữ mà tôi đã dạy cho các em”.

Từng dòng chữ nắn nót thật đẹp như lòng biết ơn, tình cảm quý mến mà em muốn gởi đến người đã nâng bước tri thức cho mình. Bởi với vốn tiếng Anh đó, em sẽ có cơ hội tìm đến những chân trời tri thức rộng lớn hơn và dễ dàng hòa nhập cùng bạn bè quốc tế trong tương lai.

Không chỉ trong ngày Nhà giáo Việt Nam, trường Anh ngữ ILA còn có nhiều hoạt động ngoại khóa bổ ích, sự kiện sôi động nhằm tạo cơ hội cho các em có dịp thể hiện cá tính, giao lưu với bạn bè như Tuần lễ Halloween, Lễ hội Mùa hè, Cùng Demi Lovato “Trao nụ cười, thêm tự tin”, Lễ hội Giáng Sinh…

Nguyên Hy

Phương pháp học tư duy thế kỷ 21 của ILA giúp học viên không chỉ giỏi tiếng Anh mà còn nâng cao 6 kỹ năng thiết yếu trong thế giới hiện đại: Kỹ năng giao tiếp, Kỹ năng hợp tác, Kỹ năng sáng tạo, Tư duy phản biện, Kiến thức công nghệ và Khả năng tự hoàn thiện bản thân. Hãy tham dự Chuỗi hội thảo trải nghiệm Phương pháp học tư duy thế kỷ 21 dành cho cả phụ huynh lẫn học sinh để tìm hiểu thêm thông tin.

Chi tiết tại: http://ilavietnam.edu.vn