Thứ Sáu, 15/07/2011 - 11:21

Ấm áp những hình ảnh tiếp sức dưới mưa

(Dân trí) - Xứ Nghệ mưa tầm tã suốt từ mấy ngày nay. Hàng ngàn thí sinh tham dự kỳ thi tuyển sinh cao đẳng phải đội mưa đến trường thi. Trong cơn mưa, sĩ tử như ấm lòng hơn khi được tư vấn bởi những sinh viên tình nguyện tiếp sức mùa thi.
 >>  Hơn 300.000 thí sinh dự thi cao đẳng

Hơn 9 giờ sáng nay tại TP Vinh, nhiều thí sinh dự thi khối B kỳ thi CĐ 2011 ùn ùn kéo ra cổng. Lúc này trời thành Vinh vẫn đổ mưa cứ như thể chưa muốn ngừng lại. Trong lúc các thí sinh lo lắng bị ướt khi người nhà chưa đến đón kịp thì sinh viên tình nguyện quần xắn móng lợn quay như con thoi để che mưa cho các em.

Sinh viên Dương Thị Hiền - Đội tiếp sức mùa thi Trường CĐ Kinh tế Nghệ An quần xắn gần đầu gối, tay cầm ô hễ thí sinh nào bước ra cổng trường là tiến lại gần để che. Hiền cũng như những người bạn của mình có phương châm tình nguyện hết sức giản dị: “Tình nguyện viên có thể bị ướt, quyết không để thí sinh nào bị ngấm nước, ốm phải bỏ thi”. Lo che chắn cho các thí sinh, họ không quên nhắc nhở các em giữ gìn các giấy tờ cẩn thận, tránh bị ngấm nước hư hỏng.

Số lượng thí sinh thì đông trong khi sinh viên tình nguyện lại có hạn. Rất nhiều em chưa có người nhà đón kịp đứng chen chúc trước cổng trường. Tất cả ô của đội tình nguyện được huy động hết công suất để che chắn cho thí sinh. Thậm chí có những ô phải che cho 3-4 người. Kết quả là sinh viên tình nguyện phải nhường ô cho thí sinh và chấp nhận chịu ướt.

Những tấm áo xanh ướt đẫm, những đôi môi nhợt nhạt vì ngấm nước nhưng vẫn nở nụ cười tươi. “Mệt, lạnh nhưng vui lắm vì thấy các em làm bài tốt chị ạ. Ướt thế này ăn thua chi, tý về lấy máy sấy tóc hong là khô thôi. Chỉ thương các em mưa gió lặn lội đi thi”, Hiền chia sẻ thêm.

Trong mưa, những nụ cười rạng rỡ, hành động đẹp của các bạn đã khiến sỹ tử và người nhà thí sinh thấy ấm lòng hơn.

Một số hình ảnh đẹp của sinh viên tiếp sức mùa thi được ghi lại trong buổi thi sáng nay tại Nghệ An:

 
 
 
Sáng nay kết thúc môn thi thứ nhất, trời thành Vinh vẫn chưa ngớt mưa nên nhiều phụ huynh đội mưa đón con.

Nguyễn Duy - Hoàng Lam

Lời nhắn mùa thi

 • Pham Nhu Hung

  Chuc cac ban trong toan truong TH PT Tu Ky mot ky thi thanh cong voi ket qua that cao.Hay lam vinh danh dat tu ky cac em nhe !!

 • Nguyễn Thị Tuyết Nhung

  Chúc các bạn trường PTTH Đốc Binh Kiều thi đạt kết quả tốt

 • phạm bích thủy

  Hiền ơi, cố lên em nhé.chị tin là em sẽ làm tốt bài của mình.chúc cho toàn thể học sinh trường THPT Cửa Ông sẽ làm tốt bài.

 • Nguyễn Tử Tuyên

  Chúc các bạn thí sinh có một mùa thi kết quả cao , Chúc các bạn thành công trên con đường của mình.

 • vu xuan vui

  chuc cac si tu that binh tinh,tu tin va thanh cong trong ki thi tot nghiep va ki thi Dai hoc.goodluck

 • VoQuynhNhu

  Moi nguoi hay vung buoc tren con duong tuong lai cua minh nhe!!Chuc cac ban hoan thanh tot ky thi cua minh!!!

 • nguyen thanh nhi

  hom nay la ngay thi cuoi cung nhi chuc cac ban thi tot va hieu qua nhe,Nhi da tung trai qua gian doan nay roi nen Nhi biet,co gang len cac ban nhe

 • Nguyễn Thị Tuyết

  Chúc tất cả các bạn học sinh khối 12 của trường THPT Nông Cống III sẽ có một kỳ thi tốt nghiệp và đại học thành công. Chúc cho tất cả các sỹ tử của mùa thi năm nay dành thắng lợi. Chúc cho giáo dục Việt Nam sẽ có một năm khởi sắc,...

 • le xuan tien

  chúc các em có một kỳ thi thật tốt ! hãy tự tin làm bài và các em sẽ đạt được ước mơ của mình. Hãy trở thành những chủ nhân tương lai của đất nước...........

 • trần thị hoài nam

  THPT Kroong Nô cố lên. Tây Nguyên cố lên. Còn một môn nữa thui.

Gửi lời nhắn