Hậu Giang:

Khởi tố vụ án vi phạm quy định phòng chống dịch tại vựa chế biến thủy sản

Hoàng Tùng

(Dân trí) - Một cơ sở chế biến thủy sản ở thị xã Long Mỹ, tỉnh Hậu Giang vi phạm về an toàn phòng, chống dịch dẫn đến phát sinh dịch bệnh truyền nhiễm trên địa bàn vừa bị khởi tố.

Ngày 3/9, công an thị xã Long Mỹ, tỉnh Hậu Giang cho biết, cơ quan này vừa tống đạt quyết định khởi tố vụ án, vi phạm quy định về an toàn lao động, vệ sinh lao động, về an toàn ở nơi đông người xảy ra tại ấp Tân Bình 1, xã Long Phú, theo Điều 295 Bộ luật Hình sự.

Trước đó, vào ngày 3/8, công an xã Long Phú tổ chức tuần tra phát hiện cơ sở chế biến thủy sản tại ấp Tân Bình 1 (xã Long Phú, thị xã Long Mỹ) không có đăng ký kinh doanh, do Lưu Thành Hưng (47 tuổi) và vợ là Phạm Huyền Trang (41 tuổi) điều hành.

Trong quá trình hoạt động, cơ sở của vợ chồng ông Hưng tập trung đông người, vi phạm về phòng, chống dịch Covid-19 nên cơ quan chức năng tiến hành lập biên bản vi phạm.

Sau đó, cơ sở của vợ chồng ông Hưng tiếp tục hoạt động. Ngày 24/8 vừa qua, cơ quan chức năng thị xã Long Mỹ phát hiện 2 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2 liên quan đến vựa cá của ông Hưng.

Trong 2 ngày 25 và 27/8, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh Hậu Giang đã thiết lập vùng cách ly y tế để phòng, chống dịch tại một đoạn đường ở ấp Tân Bình 1, xã Long Phú và khu vực 5 của phường Thuận An, ảnh hưởng 104 hộ với 349 nhân khẩu.

Hiện, ngành y tế tỉnh Hậu Giang xác định có 13 F0 và 82 F1 liên quan đến cơ sở chế biến của vợ chồng ông Hưng.