Đầu bếp Mỹ gốc Việt ăn quán bình dân, khen hết lời món ngon Hà NộiTrong dịp trở về Việt Nam lần này, nữ đầu bếp người Mỹ gốc Việt Christine Hà không lựa chọn những nhà hàng sang trọng. Thay vào đó, cô tìm đến quán ăn bình dân nhưng đủ món ngon ở thủ đô.
Những món ăn vặt dành cho ngày mưa dầm dềVào những ngày thời tiết “ẩm ương” mưa dầm dề, không còn gì thích thú hơn khi ngồi lê la quán xá vỉa hè để nhâm nhi nhiều món ngon khoái khẩu.
Những món ăn "bất hủ" của mùa đông Hà NộiTrong cái lạnh của mùa đông Hà Nội, chẳng có gì thú vị hơn là được thưởng thức những món ăn nóng hổi đặc sản của Thủ đô. Để phòng chống dịch, bạn nên chọn quán thưa khách hoặc mua mang về.
300 chiếc bánh ấm nóng trao tặng người nghèo trong ngày Hà Nội trở lạnhÍt ngày qua, tại 43 Thanh Nhàn (Hai Bà Trưng, Hà Nội), chị Nguyễn Minh Ngọc và người thân đã tặng 300 chiếc bánh gồm: 100 bánh bao, 100 bánh giò, 100 bánh mì cho người dân có hoàn cảnh khó khăn.
Cách làm bánh giò Hà Nội với bột tự phaDịch Covid-19 đang diễn biến phức tạp, nếu ngại ra đường tìm một hàng bánh giò quen thuộc bạn có thể học làm bánh giò ngay tại nhà nhé.
01:18300 chiếc bánh ấm nóng trao tặng người nghèo trong ngày Hà Nội trở lạnhSáng 13/04, tại 43 Thanh Nhàn (Hai Bà Trưng, Hà Nội), chị Nguyễn Minh Ngọc và người thân đã tặng 300 chiếc bánh gồm: 100 bánh bao, 100 bánh giò, 100 bánh mì cho người dân có hoàn cảnh khó khăn.
Khách Tây vượt 1.600km ra Hà Nội chỉ để ăn món này, liên tục khen ngonTừ TP.HCM ra Hà Nội, vị khách Tây cùng cô bạn người Việt hào hứng trải nghiệm chuyến foodtour (tour du lịch ẩm thực) giữa tiết trời se lạnh của mùa đông ở Thủ đô.
Bạn trẻ dành cả đêm trắng mang áo ấm, quà Tết đến với người vô gia cưTrời giáp Tết về đêm se se lạnh nhưng nhóm học sinh, sinh viên học tập tại Hà Nội rời tổ ấm, len lỏi xe máy mang bánh chưng, giò chả, bánh kẹo, quần áo ấm và lì xì tặng những người vô gia cư trên hè phố Hà Nội.
Món ăn tốn chén đĩa nhất Việt Nam, khách cuốn vài chục bánh mới "đã thèm"Bánh ướt chồng "gây nghiện" cho nhiều thực khách. Khi ăn xong, thực khách chồng cả chục chiếc đĩa cao ngất trên bàn để chủ quán dễ tính tiền.
Quán bánh đa "chờ", ngày bán hơn 200 bát gần 30 năm tuổi ở Hà NộiQuán bánh đa cua ở chợ Châu Long đã bán được gần 30 năm, được nhiều thực khách gọi với cái tên "quán bánh đa chờ" bởi khi tới vào giờ cao điểm trưa, phải đứng chờ tới lượt mới có chỗ ngồi ăn.
"Chảy nước miếng" với bánh mì Việt siêu ngon ở New YorkGiống như phở, bánh mì Việt Nam cũng nổi tiếng khắp thế giới và ngay cả khi ở Mỹ, bạn cũng có thể tìm được những chiếc bánh mì "thuần Việt" cực ngon miệng.
Những món quà sáng gắn với tuổi thơ người Hà ThànhThực đơn các món ăn sáng của người Hà Nội khá phong phú và đa dạng với hàng chục các món ăn ngon có thể chiều lòng bất cứ thực khách khó tính nào. Quà sáng của người Hà Nội chủ yếu là những món ăn nhẹ, ăn không quá no, không dễ gây đầy bụng mà vẫn mang hương vị rất đặc trưng.