01:35Nam sinh lớp 11 chế máy chưng cất nước mặn thành nước ngọt cho vùng hạn - mặnChiếc máy chưng cất nước ngọt độc đáo của em Lợi
01:49Thầy Trương Hữu Dũng đánh giá về máy chưng cất nước mặn thành nước ngọt cho vùng hạn - mặnThầy Trương Hữu Dũng đánh giá máy chưng cất nước ngọt của học sinh mình
Dự án “hô biến” nước biển thành nước ngọt của hai nam sinh trường PhanBiển chiếm 3/4 diện tích bề mặt trái đất, nguồn năng lượng mặt trời, sóng biển lại vô hạn. Sao chúng ta không sử dụng những thứ có sẵn này để giải quyết vấn đề thiếu nước ngọt? Những trăn trở đó đã khiến hai nam sinh Trường THPT chuyên Phan Bội Châu (Nghệ An) mày mò chế tạo máy chưng cất nước ngọt từ nước biển.
Nam sinh lớp 11 chế máy chưng cất nước mặn thành nước ngọt cho vùng hạn - mặnVề vùng ven biển thấy bà con mua từng lít nước ngọt với giá đắt đỏ, nam sinh lớp 11 (Trường THPT Nguyễn Đình Chiểu, TP Bến Tre) đã nảy ra ý định chế ra máy chưng cất nước mặn thành nước ngọt sử dụng bằng năng lượng mặt trời để phục vụ người dân.
Bia không cồn được sản xuất như thế nào?Uống bia không cồn trong các cuộc vui gặp mặt bạn bè, đối tác ngày càng trở nên phổ biến. Đặc biệt trong thời điểm nhà nước ban hành các quy định liên quan đến nồng độ cồn khi tham gia giao thông.
Hai học trò lớp 9 chế tạo máy chưng cất nước biển thành nước ngọtVới nguyên lý làm nóng để lấy hơi nước ngưng tụ, sản phẩm của hai em Ngô Thành Đạt và Nguyễn Tiến Dũng có thể chưng cất nước biển thành nước ngọt. Điều đặc biệt là hệ thống máy này sử dụng năng lượng mặt trời trong quá trình vận hành, giảm thiểu tối đa tác động xấu đến môi trường.
01:35Máy chưng cất nước biển thành nước ngọt của hai nam sinh trường PhanTại cuộc thi Khoa học kỹ thuật (KHKT) cấp quốc gia học sinh trung học khu năm 2018, dự án “Hệ thống chưng cất nước mặn thành nước ngọt với kỹ thuật chân không bằng bơm thủy lực bởi năng lượng sóng biển” của Phùng Văn Long và Mai Nhật Anh (lớp 12A3, Trường THTP chuyên Phan Bội Châu, Nghệ An) đã xuất sắc giành giải Nhất lĩnh vực kỹ thuật cơ khí. Đây cũng là mô hình được chọn đại diện cho Việt Nam tranh tài tại Hội thi Khoa học và kỹ thuật quốc tế được tổ chức tại Mỹ thời gian tới.
Chủ quán bún ốc Hà Nội mệt phờ vì khách xếp hàng đông tràn vỉa hè ngày TếtHàng loạt quán bánh tôm, bún ốc quanh phủ Tây Hồ (Hà Nội) rơi vào tình trạng quá tải vì lượng thực khách đổ tới đông tối mùng 1 Tết Nguyên đán.
Người bệnh tiểu đường cần lưu ý ăn uống như thế nào trong dịp Tết?Trong ngày Tết, chế độ ăn uống, sinh hoạt thay đổi, người bệnh tiểu đường rất dễ bị ảnh hưởng khiến đường huyết tăng vọt, thậm chí nguy hiểm tính mạng.
Gia đình ba đời bán canh bún cua - món ngon thời bao cấp ở Hà NộiChị Ly là đời thứ 3 trong gia đình bán canh bún cua. Trung bình ngày thường, quán bán 300-400 bát.
Hơn 85 triệu đồng đến với vợ chồng lâm bệnh nặng, con trai khuyết tậtNhận được sự giúp đỡ của bạn đọc báo Dân trí, vợ chồng ông Ngọt rất cảm động và bày tỏ: "Vợ chồng tôi cảm thấy hạnh phúc với sự giúp đỡ của bạn đọc. Nhờ đó, sức khỏe cũng được cải thiện".
Cách bảo quản bánh chưng tốt nhấtBánh chưng là món ăn ngon truyền thống trong những ngày Tết, một món ăn tương đối hoàn chỉnh về các nhóm thực phẩm (glucid, protein, lipid) và giàu dinh dưỡng.