Vì sao thịt lợn mát là xu hướng tiêu dùng thịt ở các nơi trên thế giới?Có phải thịt lợn càng tươi là càng tốt? Càng tươi càng tốt là khẩu hiệu luôn được dùng khi nói về thức ăn. Tuy nhiên, đặc biệt đối với thịt, khẩu hiệu này chưa hẳn đúng.
Lầm tưởng về thực phẩm gây nóng trong ngườiTrong nhịp sống hiện đại, mì ăn liền trở thành lựa chọn phổ biến cho những bữa ăn nhanh gọn, tiện lợi. Tuy nhiên, nhiều người còn e ngại về việc mì ăn liền có thể gây nóng trong người. Thực tế, mì ăn liền không gây nóng như nhiều người vẫn nghĩ.
Thịt lợn kho để cả năm không sợ ôi thiu ở Điện Biên có gì đặc biệt?Để có thịt lợn dành cho Tết, người Hà Nhì ở Điện Biên sẽ nuôi từ 12 đến 15 tháng, cho ăn bằng cây chuối nên thịt rất thơm. Thịt được chế biến đặt trong chum ngập mỡ để bảo quản tối đa 15 tháng.
Bánh chưng ngày Tết, ăn bao nhiêu là đủ?Bánh chưng có lịch sử lâu đời trong ẩm thực truyền thống Việt Nam, giữ vị trí đặc biệt trong tâm thức của người Việt.
Nuôi "cỗ máy siêu thịt", lão nông thu lãi 600 triệu đồng/nămVới thân hình to lớn, được ví như các "cỗ máy siêu thịt", bò 3B đã giúp lão nông Phan Bảy vươn lên làm giàu. Ông còn trao sinh kế cho nhiều nông dân khó khăn.
Xu hướng tiêu dùng thịt mát ngày càng được người tiêu dùng Việt quan tâmĐời sống xã hội nâng cao, thịt lợn sạch đang trở thành chủ đề nóng được người tiêu dùng đặc biệt quan tâm.
Ăn gì để giảm mỡ xấu trong máu?Khoa học đã chứng minh chất béo bão hòa có thể làm tăng lượng cholesterol xấu. Từ đó, dẫn đến việc tăng nguy cơ mắc các bệnh lý liên quan đến tim mạch và tăng nguy cơ đột quỵ.
Sản phẩm đang “chiếm sóng” thị trường Thủ đô hiện nay: Thịt mát công nghệ Châu ÂuVừa trở lại sau gần 2 tháng đóng cửa vì dịch tả lợn châu Phi, thịt mát MEATDeli đã thổi bùng cơn sốt thịt lợn sạch tại Hà Nội. Hàng nghìn bà nội trợ Hà thành đã chen chân đi mua thịt mát về cho gia đình và người thân ở xa.
"Soi" bữa ăn hàng ngày của cụ bà trường thọ 104 tuổi ở vùng đất Blue zonesBà Gozei Shinzato, sống ở đảo Okinawa (Nhật Bản) thọ tới 104 tuổi nhờ bí quyết sử dụng thực phẩm lành mạnh như thuốc chữa bệnh. Bà cũng thực hiện phương pháp ngừng ăn khi đã no 80%.
Quán bún chả Hà Nội ngày bán tạ bún, vua đầu bếp Mỹ tấm tắc khen ngonGiờ cao điểm, quán bún chả Gầm Cầu (Hoàn Kiếm, Hà Nội) của bà Hà đông kín khách. Mỗi ngày, quán bán hết hơn một tạ bún và 50kg chả.
TPHCM: Cấp cứu người phụ nữ 43 tuổi bị dị ứng với... cơmĐang dự tiệc cùng gia đình, người phụ nữ đau bụng dữ dội, nổi mề đay dày phải đi cấp cứu. Kết quả xét nghiệm dị nguyên cho thấy, bệnh nhân dị ứng nhiều thực phẩm như cơm, đậu phộng, hạt hướng dương.
MEATDeli áp dụng hệ thống kiểm soát dịch theo 3 tuyến – Vì bữa ăn ngon của người ViệtTính tới thời điểm này, dịch ASF đã lây lan đến hơn 58 tỉnh thành trên cả nước, hơn 2,3 triệu con lợn đã bị tiêu hủy tương đương với hơn 6.5% tổng số lợn trên toàn quốc, thiệt hại hơn 3.600 tỷ đồng tương đương với 154 triệu USD.