Huy động Hội phụ huynh giám sát thực phẩm trường họcSở GD&ĐT TPHCM đề nghị huy động Ban đại diện cha mẹ học sinh tham gia giám sát an toàn thực phẩm, vệ sinh trường học tại các cơ sở giáo dục.
Hà Nội: "Siết" vệ sinh an toàn thực phẩm trường họcSở GD&ĐT Hà Nội vừa có văn bản về việc đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm trong trường học.
Thực phẩm trường học: Con ăn, bố mẹ lo thon thótThực phẩm ở trường học là một phần gắn bó với học trò ở thành phố thông qua bữa ăn bán trú, căng tin, quán ăn trước cổng trường. Mỗi bữa ăn, món ăn của con trẻ luôn gắn liền với nỗi lo của phụ huynh, nhất là khi có nhiều vụ việc ngộ độc thực phẩm xảy ra ở trường.
Hàng loạt doanh nghiệp cung cấp thực phẩm trường học bị loại bất ngờNhững lùm xùm về cung cấp thực phẩm cho các bếp ăn trường học ở quận Hoàng Mai (Hà Nội) vẫn chưa có thể hồi kết khi mà vừa qua 16 tổ chức, cá nhân đăng ký tham gia xét duyệt chỉ có duy nhất một đơn vị được chọn. Nhiều nghi vấn đã được đặt ra!
TPHCM tăng cường kiểm tra vệ sinh an toàn thực phẩm trường họcTất cả bếp ăn tập thể và căng tin trong trường học nếu không có giấy chứng nhận đủ điều kiện vệ sinh an toàn thực phẩm thì không được phép hoạt động.
Đắk Lắk: Chú trọng đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm trong trường họcBên cạnh việc nâng cao chất lượng giáo dục, vấn đề vệ sinh an toàn thực phẩm trường học tại Đắk Lắk được các cơ quan ban ngành quan tâm, thường xuyên tiến hành tập huấn, thanh kiểm tra các cơ sở nhằm đảm bảo sự an toàn và dinh dưỡng cho học sinh.
Trường chi bao nhiêu tiền cho bữa ăn của trẻ?Tại nhiều trường mẫu giáo tư thục ở Hà Nội, trung bình phụ huynh phải đóng từ 35 - 45.000 đồng tiền ăn mỗi ngày cho các bé. Số tiền ăn nói trên đã được chi tiêu thế nào? PV Tiền Phong thâm nhập vào các công ty chuyên cung cấp thực phẩm, trường học trên địa bàn để tìm câu trả lời.
"Hành trình vạn dặm từ một bước chạm" đoạt giải nhất khởi nghiệp sinh viên"Đừng để nỗi sợ cản trở hành trình khám phá của bạn", với ý tưởng ứng dụng du lịch số, đội TravellB của Trường Quản trị và Kinh doanh (ĐHQGHN) vừa đoạt giải nhất cuộc thi khởi nghiệp sinh viên 2024.
Nhà văn Nguyễn Bình Phương: "Sáng tạo nghệ thuật là việc không giới hạn"Tại lễ phát động bình chọn "Những bản hùng ca của đất nước", nhà văn Nguyễn Bình Phương cho biết, một xã hội tôn vinh nghệ thuật là xã hội văn minh, đề cao đạo đức, sự tự do của con người.
Người phụ nữ suýt đổ vỡ hôn nhân vì... mải lo trồng rauKhông nhận được sự ủng hộ từ bạn bè, người thân nhưng với đam mê, người phụ nữ quyết tâm gây dựng vườn rau dưới chân núi Langbiang. Sự kiên định của bà có lúc khiến cuộc sống hôn nhân suýt đổ vỡ.
Đồng phục học sinh: "Miếng bánh" thương mại béo bở cho nhà trường?"Cứ hiệu trưởng cũ luân chuyển đi, người mới về là đồng phục lại thay thế mới, có khi chỉ 1-2 năm hoặc 3 năm luân chuyển một lần. Nếu không phải lợi vì lợi nhuận kinh tế thì vì cái gì?".
Giám đốc Sở ATTP TPHCM cảnh báo thói quen nguy hiểm khi ăn bánh mì mùa nóngGiám đốc Sở An toàn thực phẩm TPHCM nhận định, dù bánh mì có đạt hết tất cả các chuẩn mà người mua không ăn liền, đem về để ngoài trời nắng nóng thì ăn vào cũng có thể gây đau bụng.