Thứ Bẩy, 30/07/2011 - 05:20

13,5 điểm khối C có đỗ đại học?

(Dân trí) - 13,5 điểm có đỗ vào trường đại học nào? Không đủ điểm vào cơ sở 1 trường CĐ Giao thông Vận tải Hà Nội có được xét tuyển vào cơ sở 2 của trường không? 16 điểm có đỗ vào ĐH Kiến trúc Hà Nội?

Em dự thi ĐH Bách khoa Hà Nội, sau khi trường công bố điểm thi, em được 21,5 điểm và trường có thông báo điểm chuẩn dự kiến vào ngành này là 21,5 điểm. Vậy điểm chuẩn dự kiến có chính xác không ạ, tại sao lại phải chờ Bộ ra điểm sàn thì trường mới được công bố điểm chuẩn? (trungnt.hvt@gmail.com)

Điểm chuẩn dự kiến do nhà trường đưa ra nên chính xác đó em à. Bộ GD-ĐT xây dựng điểm sàn cho các khối dựa trên phổ điểm thi của thí sinh cả nước. Để ổn định, không bị xáo trộn nhiều về thông tin, Bộ đã quy định các trường chỉ được công bố điểm chuẩn sau khi có điểm sàn của Bộ.

Đại học kiến trúc TPHCM, điểm chuẩn ngành Kỹ thuật hạ tầng đô thị luôn thấp hơn điểm chuẩn ngành Kỹ thuật xây dựng dân dụng và công nghiệp 1 điểm phải không? Nếu em rớt ngành Kỹ thuật xây dựng dân dụng và công nghiệp (khối A) thì có được chuyển sang ngành kỹ thuật hạ tầng đô thị (khối A) không? Nếu được thì có cần phải có thủ tục đăng ký gì không, hay là trường tự chuyển? (ngoisaonho_yn10@yahoo.com.vn)

Nếu em không đỗ NV1 mà đủ điểm sang ngành khác còn thiếu chỉ tiêu, cùng khối thi sẽ tự chuyển cho em, không cần phải làm thủ tục nào hết.

Năm nay em thi đại học khối C và đạt 12 điểm + 1,5 điểm ưu tiên. Vậy cho em hỏi với số điểm đó em có khả năng đỗ vào trường đại học nào không? (thainguyenvedeptieman@gmail.com)

Điểm thi của em bằng điểm sàn của Bộ GD-ĐT trở lên thì em có nhiều trường đại học để nộp hồ sơ xét tuyển NV2. Hiện nay chưa Bộ chưa công bố điểm sàn. Em cần chờ đợi.

Năm nay, kết quả thi đại học của em là 15,5 điểm, cộng điểm khu vực là 16,5 điểm. Vậy khả năng em có đỗ vào trường Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông không? Em thi vào ngành Công nghệ thông tin. Nếu em không đủ điểm em có thể xét tuyển NV2 vào đâu? Ví dụ như ngành Điện - điện tử hoặc trường khác ngành CNTT. (kieuson93@gmail.com)

Điểm chuẩn ngành CNTT năm 2010 của Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông khá cao, với hệ đào tạo trong ngân sách nhà nước là 23 điểm, hệ ngoài ngân sách là 17 điểm. Theo lãnh đạo nhà trường, điểm chuẩn vào trường năm nay sẽ giảm đôi chút so với năm trước. Do vậy, với mức điểm của em, cơ hội đỗ vào hệ ngoài ngân sách rất lớn. Nếu trong trường hợp không đỗ NV1, em có rất nhiều cơ hội xét tuyển vào trường khác có cùng khối thi. Em cần theo dõi thông tin trên phương tiện thông tin đại chúng xem trường nào xét tuyển NV2 phù hợp với mức điểm và nguyện vọng của em.

Năm nay em thi vào cao đẳng GTVT cơ sở 1 tại Hà Nội. Em muốn hỏi nếu em không đủ điểm học tại cơ sở 1 thì có được chuyển về cơ sở 2 hoặc 3 của trường này học không? Nếu được thì có phải làm thủ tục gì không? (congtubhby@gmail.com)

Em được quyền chuyển về các cơ sở khác của trường mà mức điểm của em phù hợp với điểm chuẩn nơi đó. Em viết đơn trình bày nguyện của mình gửi lên phòng đào tạo ngay khi trường công bố điểm chuẩn.

Trong kì thi vừa qua, em đăng kí vào ngành 105 (Kỹ thuật hạ tầng đô thị) của trường ĐH Kiến Trúc Hà Nội. Em thi khối A và đạt tổng số điểm là 16 (chưa cộng điểm ưu tiên). Em thuộc KV2, và theo em được biết em sẽ được cộng 0,5 điểm; vậy tổng điểm của em là 16,5. Em có xem xếp hạng điểm của mình và được biết với 16 điểm thì em xếp thứ 21 của khoa (có 4 người bằng cùng thi khoa này bằng điểm em). Vậy xin ban tư vấn cho biết em cơ chế tuyển sinh năm 2011 của trường Đại học Kiến trúc Hà Nội như thế nào, và em có khả năng đậu vào trường không? (truonggiang_archi_vn@yahoo.com)

Điểm chuẩn của ngành Kỹ thuật hạ tầng đô thị năm 2010 là 16 điểm. Ông Vương Văn Thành, trưởng phòng đào tạo nhà trường, cho biết: “Năm nay số lượng thí sinh dự thi vào trường đông hơn nhiều so với các năm trước. Phổ điểm thi của thí sinh năm nay cũng cao. Nhà trường xây dựng điểm sàn theo khối. Dự kiến, điểm chuẩn khối A tăng hơn so với năm trước từ 1 điểm trở lên. Với khối H và V, điểm chuẩn tương đương với năm trước. Trường không xét tuyển NV2”. Do vậy, em cần chờ đợi.

Em năm nay thi khoa Kinh tế xây dựng, ĐH Giao thông vận tải HN đạt 17 điểm, nên khá tự tin khi năm ngoái tất cả các khoa đều lấy 17 điểm. Nhưng em mới gặp 1 anh sinh viên, anh ấy bảo 17 điểm chỉ đủ vào trường thôi, còn khi nhập học sẽ phân lại, điểm cao hơn sẽ được quyền chọn khoa trước làm em rất hoang mang. Xin hỏi thông tin ấy có đúng sự thật không? (thienlang193@gmail.com)

Đúng đó em à. Trường xây dựng điểm trúng tuyển chung, sau khi nhập học nhà trường sẽ phân ngành học dự theo nguyện vọng của thí sinh đăng ký nhập học, kết quả thi tuyển sinh và chỉ tiêu của ngành học đó.

Em xin hỏi rằng em gái em thi vào ĐH Công nghiệp Hà Nội khối A mã ngành 107. Em ấy được 16.5 điểm chưa tính 0.5 điểm vùng không biết có đỗ không? (thuongtin91@gmail.com)

Điểm chuẩn của ngành này năm 2010 là 16,5 điểm. Theo lãnh đạo nhà trường, điểm thi của thí sinh năm nay thấp hơn năm trước, dự kiến điểm chuẩn sẽ giảm hơn đôi chút. Do vậy, em gái bạn có nhiều khả năng đỗ. Chúc may mắn.

Ban tư vấn tuyển sinh

Lời nhắn mùa thi

 • Pham Nhu Hung

  Chuc cac ban trong toan truong TH PT Tu Ky mot ky thi thanh cong voi ket qua that cao.Hay lam vinh danh dat tu ky cac em nhe !!

 • Nguyễn Thị Tuyết Nhung

  Chúc các bạn trường PTTH Đốc Binh Kiều thi đạt kết quả tốt

 • phạm bích thủy

  Hiền ơi, cố lên em nhé.chị tin là em sẽ làm tốt bài của mình.chúc cho toàn thể học sinh trường THPT Cửa Ông sẽ làm tốt bài.

 • Nguyễn Tử Tuyên

  Chúc các bạn thí sinh có một mùa thi kết quả cao , Chúc các bạn thành công trên con đường của mình.

 • vu xuan vui

  chuc cac si tu that binh tinh,tu tin va thanh cong trong ki thi tot nghiep va ki thi Dai hoc.goodluck

 • VoQuynhNhu

  Moi nguoi hay vung buoc tren con duong tuong lai cua minh nhe!!Chuc cac ban hoan thanh tot ky thi cua minh!!!

 • nguyen thanh nhi

  hom nay la ngay thi cuoi cung nhi chuc cac ban thi tot va hieu qua nhe,Nhi da tung trai qua gian doan nay roi nen Nhi biet,co gang len cac ban nhe

 • Nguyễn Thị Tuyết

  Chúc tất cả các bạn học sinh khối 12 của trường THPT Nông Cống III sẽ có một kỳ thi tốt nghiệp và đại học thành công. Chúc cho tất cả các sỹ tử của mùa thi năm nay dành thắng lợi. Chúc cho giáo dục Việt Nam sẽ có một năm khởi sắc,...

 • le xuan tien

  chúc các em có một kỳ thi thật tốt ! hãy tự tin làm bài và các em sẽ đạt được ước mơ của mình. Hãy trở thành những chủ nhân tương lai của đất nước...........

 • trần thị hoài nam

  THPT Kroong Nô cố lên. Tây Nguyên cố lên. Còn một môn nữa thui.

Gửi lời nhắn