Thứ Sáu, 29/06/2012 - 15:58

Công bố số điện thoại tư vấn cho thí sinh cụm Cần Thơ

(Dân trí)- Sáng ngày 29/6, Thành Đoàn TP.Cần Thơ tổ chức lễ ra quân chương trình “Tiếp sức mùa thi” tuyển sinh CĐ, ĐH năm 2012 với gần 400 tình nguyện viên tham gia và công bố "nóng" các số điện thoại tư vấn, danh sách nhà trọ cùng các thông tin cần biết khác đến thí sinh.

Thí sinh có thể liên hệ với thường trực tư vấn tuyển sinh qua các số điện thoại: (07103) 830 309, (07103) 831 530- 8207, (07103) 830 824. Thí sinh cũng có thể tìm danh sách nhà trọ giá rẻ, miễn phí, danh sách địa điểm thi qua địa chỉ web của Trường ĐH Cần Thơ:  http://www.ctu.edu.vn/tuyensinh/
 
Ban tổ chức cho biết, chương trình “Tiếp sức mùa thi” tuyển sinh 2012 được chia thành 16 chốt tư vấn bố trí trên địa bàn các quận Ninh Kiều, Bình Thủy, Cái Răng và 1 điểm tại huyện Châu Thành A (Hậu Giang).

Gần 400 tình nguyện viên là đoàn viên, thanh niên của các trường CĐ, ĐH, lực lượng công an trên địa bàn sẽ túc trực tại các chốt tư vấn để hướng dẫn, hỗ trợ thí sinh và người nhà thí sinh, đảm bảo trật tự an toàn tại các điểm thi.

Công bố số điện thoại tư vấn cho thí sinh cụm Cần Thơ
Gần 400 tình nguyện viên ra quân hỗ trợ thí sinh cụm Cần Thơ mùa tuyển sinh CĐ, ĐH 2012. (Ảnh: Huỳnh Hải)

Một chốt tư vấn tại vòng xoay Quang Trung (quận Cái Răng) dưới đường dẫn cầu Cần Thơ, một chốt tại Quận Đoàn Cái Răng để đón thí sinh đến từ các tỉnh Cà Mau, Bạc Liêu, Sóc Trăng, Hậu Giang, Long An, Tiền Giang, Bến Tre, Trà Vinh, Vĩnh Long, Đồng Tháp.

Một chốt tư vấn tại Trường CĐ Nghề Cần Thơ (quận Bình Thủy), một chốt tại ngã tư đường Nguyễn Văn Linh và khu dân cư Hồng Phát (quận Ninh Kiều) đón thí sinh đến từ các tỉnh Kiên Giang, An Giang, Đồng Tháp.

Một chốt tại Trường ĐH Võ Trường Toản (huyện Châu Thành A, Hậu Giang) đón thí sinh đến thi tại điểm thi này.

Một chốt tại bến tàu Ninh Kiều, một chốt tại bến xe Hùng Vương, một chốt tại bến xe QL91B (quận Ninh Kiều) đón thí sinh đi bằng đường tàu thủy và xe khách.

Ngoài các chốt đón đầu trên, các chốt còn lại sẽ nằm rải rác trên địa bàn các quận, và tại các điểm thi. Trong đó, chốt tại cổng A và cổng C của Trường ĐH Cần Thơ được xem là những chốt chính để tiếp đón thí sinh.

Ngoài các đội tư vấn, còn có đội xe ôm giá rẻ hỗ trợ thí sinh. Em Phan Đình Đại (đội xe ôm tình nguyện) cho biết, đội xem ôm tình nguyện có khoảng 37 bạn nam và 20 bạn nữ túc trực tại các chốt để hỗ trợ cho thí sinh trong việc đi lại. “Nhiệm vụ của đội xem ôm chúng em sẽ giúp thí sinh đến những điểm thi trong thời gian sớm nhất trong các ngày thi”- Đại nói.

Tại lễ ra quân, anh Lương Hiển Đạt- Phó Chủ tịch Thường trực Hội Sinh viên TP Cần Thơ cho biết, đến thời điểm này tất cả các tình nguyện viên đã sẵn sàng tư vấn hỗ trợ cho thí sinh. Bắt đầu từ ngày 30/6, các chốt sẽ có người trực lúc 6h sáng đến 19h tối hàng ngày để đón thí sinh và phụ huynh.

Các tình nguyện viên nhận trang bị đồ dùng sẵn sàng tư vấn thí sinh. (Ảnh: Huỳnh Hải)
Các tình nguyện viên nhận trang bị đồ dùng sẵn sàng tư vấn thí sinh. (Ảnh: Huỳnh Hải)

Cũng trong sáng nay 29/6, tại chùa Khánh Quang (Đại lộ Hòa Bình, quận Ninh Kiều), Ban trị sự chùa cũng tổ chức ra quân tiếp sức mùa thi 2012 từ ngày 29/6 đến hết ngày 10/7.

Theo Ban trị sự chùa Khánh Quang cho hay, Báo Giác Ngộ (TW Hội Phật giáo) đã liên hệ bố trí khoảng 800 chỗ ở miễn phí cho thí sinh và phụ huynh tại 5 nhà chùa gồm: Tịnh xá Ngọc Liên, Thiên Quan, Linh Thạch, chùa Tùng Thiên, Phật học tịnh thất Thấp Như; còn có 2 điểm tại 106 Lý Tự Trọng và cạnh trường Tiểu học Nguyễn Du.

Có 50 tình nguyện viên tham gia chương trình tiếp sức mùa thi tại 5 điểm chùa để hỗ trợ thí sinh. Bên cạnh đó, các chùa còn ủng hộ các “sĩ tử”  hơn 2.000 suất cơm chay miễn phí.

Nhà chùa cũng ra quân đồng hành cùng thí sinh và phụ huynh. (Ảnh: Huỳnh Hải)
Nhà chùa cũng ra quân đồng hành cùng thí sinh và phụ huynh. (Ảnh: Huỳnh Hải)

Theo trụ trì chùa Khánh Quang, năm nay các hoạt động tiếp sức có giảm hơn so với năm trước cả về chỗ ở, suất cơm và tình nguyện viên, do mùa thi rơi vào lễ “Nhập Hạ” và lễ “Phật Đảng” nên các chùa không có thời gian để chuẩn bị chu đáo như các năm trước.

Huỳnh Hải

Lời nhắn mùa thi

 • Pham Nhu Hung

  Chuc cac ban trong toan truong TH PT Tu Ky mot ky thi thanh cong voi ket qua that cao.Hay lam vinh danh dat tu ky cac em nhe !!

 • Nguyễn Thị Tuyết Nhung

  Chúc các bạn trường PTTH Đốc Binh Kiều thi đạt kết quả tốt

 • phạm bích thủy

  Hiền ơi, cố lên em nhé.chị tin là em sẽ làm tốt bài của mình.chúc cho toàn thể học sinh trường THPT Cửa Ông sẽ làm tốt bài.

 • Nguyễn Tử Tuyên

  Chúc các bạn thí sinh có một mùa thi kết quả cao , Chúc các bạn thành công trên con đường của mình.

 • vu xuan vui

  chuc cac si tu that binh tinh,tu tin va thanh cong trong ki thi tot nghiep va ki thi Dai hoc.goodluck

 • VoQuynhNhu

  Moi nguoi hay vung buoc tren con duong tuong lai cua minh nhe!!Chuc cac ban hoan thanh tot ky thi cua minh!!!

 • nguyen thanh nhi

  hom nay la ngay thi cuoi cung nhi chuc cac ban thi tot va hieu qua nhe,Nhi da tung trai qua gian doan nay roi nen Nhi biet,co gang len cac ban nhe

 • Nguyễn Thị Tuyết

  Chúc tất cả các bạn học sinh khối 12 của trường THPT Nông Cống III sẽ có một kỳ thi tốt nghiệp và đại học thành công. Chúc cho tất cả các sỹ tử của mùa thi năm nay dành thắng lợi. Chúc cho giáo dục Việt Nam sẽ có một năm khởi sắc,...

 • le xuan tien

  chúc các em có một kỳ thi thật tốt ! hãy tự tin làm bài và các em sẽ đạt được ước mơ của mình. Hãy trở thành những chủ nhân tương lai của đất nước...........

 • trần thị hoài nam

  THPT Kroong Nô cố lên. Tây Nguyên cố lên. Còn một môn nữa thui.

Gửi lời nhắn