Thứ Ba, 03/04/2012 - 22:56

ĐH Khoa học tự nhiên TPHCM thông báo xét tuyển thẳng

(Dân trí) - ĐH Khoa học tự nhiên TPHCM vừa công bố điều kiện tuyển thẳng và ưu tiên xét tuyển đối với các thí sinh trong đội tuyển Olympic quốc tế, thí sinh đạt giải trong kỳ thi học sinh giỏi quốc gia và đã tốt nghiệp THPT năm 2012.

Tuyển thẳng:

Đối với thí sinh trong đội tuyển Olympic quốc tế: Ngành học của những thí sinh này ưu tiên xem xét phù hợp với môn thí sinh đã dự thi. Cụ thể:

Toán, Vật lý, Hóa học: được tuyển thẳng vào một ngành học của trường có tuyển sinh khối A gồm Toán học, nhóm ngành Công nghệ thông tin, Công nghệ sinh học, Vật lý, Hóa học, Kỹ thuật điện tử và truyền thông, Địa chất, Khoa học môi trường, Công nghệ kỹ thuật môi trường, Khoa học vật liệu, Hải dương học.

Sinh học: được tuyển thẳng vào một ngành học có tuyển khối B gồm Sinh học, Công nghệ sinh học, Hóa học, Khoa học môi trường, Công nghệ kỹ thuật môi trường, Địa chất, Khoa học vật liệu, Hải dương học.

Tin học: được tuyển thẳng vào nhóm ngành Công nghệ thông tin, Kỹ thuật điện tử và truyền thông.

Đối với thí sinh đạt giải nhất, nhì, ba trong kỳ thi chọn học sinh giỏi quốc gia: Được tuyển thẳng vào đại học theo đúng ngành hoặc ngành gần với môn mà thí sinh đã đạt giải. Cụ thể:

Toán vào ngành Toán học; Vật lý vào ngành Vật lý học; Hóa học vào ngành Hóa học; Sinh học vào ngành Sinh học học hoặc Công nghệ sinh học; Tin học vào nhóm ngành Công nghệ thông tin; Địa lý vào ngành Địa lý học hoặc Hải dương học.

Thí sinh đạt giải khuyến khích môn Toán, Vật lý, Hóa học, Tin học trong kỳ thi chọn học sinh giỏi quốc gia được tuyển thẳng vào hệ cao đẳng ngành Công nghệ thông tin.

Ưu tiên xét tuyển:

Thí sinh không dùng quyền tuyển thẳng được ưu tiên xét tuyển khi dự thi vào trường. Điều kiện ưu tiên xét tuyển:

-          Chỉ tiêu ưu tiên xét tuyển không vượt quá 10% chỉ tiêu mỗi ngành.

-          Thí sinh đoạt giải nhất, nhì, ba và có kết quả thi đại học từ điểm sàn đại học trở lên, không có môn nào bị điểm không.

-          Giải Toán, Vật lý, Hóa học, Tin học được ưu tiên xét tuyển vào một ngành học có thi khối A

-          Giải Sinh học được ưu tiên xét tuyển vào một ngành học có thi khối B.

Lê Phương

Lời nhắn mùa thi

 • Pham Nhu Hung

  Chuc cac ban trong toan truong TH PT Tu Ky mot ky thi thanh cong voi ket qua that cao.Hay lam vinh danh dat tu ky cac em nhe !!

 • Nguyễn Thị Tuyết Nhung

  Chúc các bạn trường PTTH Đốc Binh Kiều thi đạt kết quả tốt

 • phạm bích thủy

  Hiền ơi, cố lên em nhé.chị tin là em sẽ làm tốt bài của mình.chúc cho toàn thể học sinh trường THPT Cửa Ông sẽ làm tốt bài.

 • Nguyễn Tử Tuyên

  Chúc các bạn thí sinh có một mùa thi kết quả cao , Chúc các bạn thành công trên con đường của mình.

 • vu xuan vui

  chuc cac si tu that binh tinh,tu tin va thanh cong trong ki thi tot nghiep va ki thi Dai hoc.goodluck

 • VoQuynhNhu

  Moi nguoi hay vung buoc tren con duong tuong lai cua minh nhe!!Chuc cac ban hoan thanh tot ky thi cua minh!!!

 • nguyen thanh nhi

  hom nay la ngay thi cuoi cung nhi chuc cac ban thi tot va hieu qua nhe,Nhi da tung trai qua gian doan nay roi nen Nhi biet,co gang len cac ban nhe

 • Nguyễn Thị Tuyết

  Chúc tất cả các bạn học sinh khối 12 của trường THPT Nông Cống III sẽ có một kỳ thi tốt nghiệp và đại học thành công. Chúc cho tất cả các sỹ tử của mùa thi năm nay dành thắng lợi. Chúc cho giáo dục Việt Nam sẽ có một năm khởi sắc,...

 • le xuan tien

  chúc các em có một kỳ thi thật tốt ! hãy tự tin làm bài và các em sẽ đạt được ước mơ của mình. Hãy trở thành những chủ nhân tương lai của đất nước...........

 • trần thị hoài nam

  THPT Kroong Nô cố lên. Tây Nguyên cố lên. Còn một môn nữa thui.

Gửi lời nhắn