Thứ Năm, 18/08/2011 - 06:26

Xét tuyển NV2 có tính điểm ưu tiên khu vực?

(Dân trí)- 21,5 điểm có đỗ NV2 ĐH Hà Nội? 12,5 điểm có đỗ vào trường Kinh tế - Kỹ thuật công nghiêp Hà Nội? Xét tuyển NV2 có tính điểm ưu tiên khu vực? Học viện Công nghệ Bưu chính viễn thông có xét tuyển NV2?

Em thi được 8.5 điểm và thuộc KV1+ đối tượng 01. Tổng cộng em được 12 điểm và không đủ điểm sàn. Em thi nhờ Sư phạm 2 và NV1 vào ĐH Trưng Vương. Giờ em không muốn học Trưng Vương mà em muốn lấy điểm xét NV2 vào các trường cao đẳng khác nhưng em sợ ĐH Trưng Vương lại áp dụng khoản 1 điều 33 lại cộng nhân đôi điểm khu vực lên thì em lại đạt điểm sàn ĐH mất thì sẽ không có giấy phiếu số 1 và số 2. Vậy em muốn được phiếu số 1 và 2 thì phải làm sao? (nguyenphuonglinh.nguyen10@gmail.com)

Em lưu ý, trường ĐH Trưng Vương là trường dân lập nên sẽ không được áp dụng khoản 1, điều 33.

Em thi Đại học Hà Nội được 21.5 (đã nhân đôi Tiếng Anh) nhưng không đỗ nguyện vọng 1 và em muốn xét nguyện vọng 2 vào khoa 21 điểm còn chỉ tiêu. Nhưng trường xét NV 2 có nói: "Mức chênh lệch điểm trúng tuyển giữa hai nhóm đối tượng kế tiếp là 1.0 điểm, giữa hai khu vực kế tiếp là 0,5 điểm" là thế nào? Em ở khu vực 3 liệu có đỗ vào khoa 21 điểm đó không? (un_a_un_in9@yahoo.com)

Mức điểm nhà trường công bố là mức điểm dành cho học sinh khu vực 3, khu vực 2 được giảm 1 điểm, khu vực 2 nông thôn được giảm 0,5 điểm, các khu vực kế tiếp tiếp tục được giảm theo chế độ ưu tiên của nhà nước. Mức điểm của em còn trên mức điểm xét tuyển vào trường, khả năng đỗ rất lớn. Chúc em thành công.

Em thi được 18 điểm khối B, nhưng không đỗ. Em đang có ý định làm NV 2 vào ngành Điều dưỡng của Đại học Kỹ thuật Y tế Hải Dương. Nhưng em không biết trường có tuyển nguyện vọng 2 hệ đại học không? Vì em đọc được một số thông tin trên mạng là trường chỉ xét nguyện vọng 2 hệ cao đẳng và trung cấp. Vậy cho em hỏi thông tin đó có đúng không? (mttt1991@gmail.com)

Đúng đó em à. Trường ĐH Kỹ thuật Y tế Hải Dương không xét tuyển NV2. Tuy nhiên, trường dành 321 chỉ tiêu đào tạo các ngành hệ Cao đẳng cho nguyện vọng 2 ( nhận hồ sơ từ 25/8 đến 15/9/2011).Trường có 350 chỉ tiêu đào tạo hệ Trung cấp (xét tuyển điểm thi Đại học, Cao đẳng khối B năm 2011) nhận hồ sơ trực tiếp đến ngày 30/9/2011.

Em muốn hỏi về tuyển sinh NV2 của Trường Kinh tế kĩ thuật công nghiệp Hà Nội. Năm nay em thi trường CĐ Hải Dương và được 11.5 điểm ngành Tài chính - Ngân hàng. Em có xem trên báo dân trí nói trường Kinh tế - Kỹ thuật công nghiệp HN xét NV 2 hệ CĐ ngành Tài chính - Ngân hàng với số điểm 12.5 điểm. Em ở khu vực 2NT ưu tiên 1 điểm. Vậy cũng được 12.5đ. Nếu em xét nguyện vọng 2 vào hệ cao đẳng Trường Kinh tế - Kỹ thuật công nghiệp Hà Nội liệu có khả năng đỗ? (foreveronelove@yahoo.com.vn)

Xét tuyển NV2, các trường thường lấy điểm từ cao xuống thấp. Do vậy, em nên chọn ngành xét tuyển có mức điểm thấp hơn mức điểm của em từ 1 - 2 điểm như vậy khả năng đỗ mới cao. Em nên cân nhắc lựa chọn.

Em thi đại học khối A được 12 điểm. Em muốn xét tuyển vào hệ cao đẳng của trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật TPHCM được không? Và phải làm thủ tục như thế nào? (changkho4193@yahoo.com)

Mức điểm xét tuyển vào hệ cao đẳng của trường năm nay là 10 điểm. Mức điểm của em khả năng đỗ vào trường rất cao. Thủ tục xét tuyển em xem trên trang web của trường.

Em gái tôi thi ĐH Công đoàn năm nay được 14.5 điểm khối D và đã trượt NV1, vậy tôi sẽ lấy giấy chứng nhận kết quả thi đại học ở đâu để xét tuyển NV2 . Em tôi nộp hồ sơ thi đại học ở trường cấp 3 đang học. (cactus238@yahoo.com)

Em bạn về nơi nộp hồ sơ thi đại học ở trường cấp 3 để lấy chứng nhận kết quả thi.

Em được biết các năm trước, Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông đều có xét tuyển NV2 cho các thi sinh thi ĐH từ trường khác vào học theo hệ ngoài ngân sách. Năm nay Bộ GD-ĐT không giao chỉ tiêu cho các trường hệ đào tạo này, nhưng HV Bưu chính viễn thông thuộc Bộ Bưu chính nên vẫn có đào tạo hệ ngoài ngân sách. Nhưng giờ em vẫn chưa thấy chỉ tiêu xét tuyển NV2 của trường. Vậy cho em hỏi, năm nay HV Bưu chính viễn thông có tuyển NV2 với các thí sinh thi các trường ĐH khác không? (manh_zany@yahoo.com)

Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông đã công bố điểm chuẩn NV1. Theo ông Lê Hữu Lập, Phó Giám đốc Học viện, năm nay trường dành gần 1.000 chỉ tiêu để xét tuyển NV2 dành cho tất cả các thí sinh dự thi đại học theo đề thi chung của Bộ. Mức điểm xét tuyển sẽ cao hơn NV1 khoảng 1 - 2 điểm. Ngày mai 18/8, Học viện sẽ công bố điểm chính thức vào trường.

Thưa Ban Tuyển sinh, khi tham gia xét tuyển NV2, thì có tính điểm ưu tiên không? Ví dụ em thi ĐH được 7 điểm vào trường phân hiệu ĐH Đà Nẵng tại Kon Tum, bây giờ em muốn xét NV2 để học hệ cao đẳng trong trường này thì có được cộng 3 điểm không (em ở KV1 và thi vào trường này sẽ được cộng 1.5 điểm nữa). Còn 1 câu hỏi nữa mong BTS trả lời giúp em, nếu đã đậu NV1 vào một trường cao đẳng nào đó, nhưng không thích học trường này, vậy có cách nào để chuyển sao trường cao đẳng khác không? (danganh_vu2012@yahoo.com)

Điểm xét tuyển NV2 có tính điểm ưu tiên khu vực cho các thí sinh. Bộ GD-ĐT quy định, thí sinh đã đỗ NV1 thì không được tham gia xét tuyển NV2,NV3.

Em thi đại học được 20 điểm khối A. Liệu có đỗ được NV2 ĐH Thương mại Khoa Quản trị nguồn nhân lực thương mại không? (bibabibo92@gmail.com)

Điểm chuẩn ngành Quản trị nguồn nhân lực thương mại năm nay là 17 điểm. Trường ĐH Thương mại quy định điểm xét tuyển NV2 có kết quả điểm thi không dưới mức điểm chuẩn của ngành tương ứng (đã tính cả điểm ưu tiên khu vực và đối tượng). Với mức điểm của em, khả năng trúng tuyển rất cao. Chúc em may mắn.

Cho em hỏi, em thi ĐH Công nghiệp Hà Nội được 16 điểm (chưa cộng điểm khu vực), em ở khu vực 2 mà ngành em lấy 17 điểm dành cho thí sinh ở khu vực 3. Vậy em có đỗ không? (tranhuyen9393@gmail.com)

Như vậy là em đỗ rồi vì theo quy định của Bộ GD-ĐT mức chênh lệch điểm trúng tuyển giữa hai đối t­ượng ưu tiên liền kề: 1,0 điểm. Do vậy, mức điểm chuẩn về khu vực 2 nơi em ở là 16 điểm.

Cho em hỏi, em thi đỗ vào ĐH kinh doanh công nghệ HN thì nhà trường có gửi giấy báo điểm về không hay chỉ gửi giấy báo trúng tuyển? Em có thể NV2 sang trường khác được không? (giangchaugc@gmail.com)

Nhà trường sẽ gửi giấy báo trúng tuyển về cho em. Nếu em đã đỗ NV1 thì không được xét tuyển NV2 ở các trường khác.

Kỳ thi đại học vừa qua em thi Học viện Ngân hàng được 18,5 điểm ,với 1 điểm ưu tiên là 19,5 điểm, điểm vào trường là 20,5 (năm 2011) em hỏi: với số điểm đó em có được xét vào hệ ngoài ngân sách của trường không? (phamxuanan91@gmail.com)

Năm nay, Bộ GD-ĐT không giao chỉ tiêu đào tạo ngoài ngân sách cho bất cứ trường ĐH, CĐ nào trên cả nước. Do vậy, Học viện Ngân hàng năm nay không đào tạo hệ ngoài ngân sách. Với số điểm đó em chỉ được xét tuyển NV2 vào trường đại học khác.

Ban Tư vấn tuyển sinh