Thứ Hai, 05/07/2010 - 11:05
TPHCM:

1 thí sinh muộn thi vì nhầm lịch thi

(Dân trí) - Vì không nghe rõ lời giám thị căn dặn giờ giấc của ngày thi môn Hóa, thí sinh Nguyễn Duy Bình đến điểm thi ĐH Sư phạm kỹ thuật, Q.Thủ Đức, TPHCM quá trễ. Em đành ngậm ngùi đứng ngoài cổng trường thi.

Sáng nay (5/7) là ngày thi môn cuối cùng khối A của đợt 1 kỳ thi ĐH năm 2010, các TS vào phòng thi lúc 7h, 7h30 bắt đầu làm bài. Thế nhưng, mãi 8h15’, TS Nguyễn Duy Bình (quê Lâm Đồng) mới chạy đến điểm thi ĐH Sư phạm kỹ thuật (Q. Thủ Đức). Đứng “chết lặng” trước cánh cổng đóng im ỉm, Bình hối tiếc vì sự bất cẩn của mình mà biết bao công sức “đổ sông đổ bể”.

Đến muộn vì nhầm lịch thi, Nguyễn Duy Bình phải đứng ngoài cổng trường. (Ảnh: Điền Hà)

Bình rầu rĩ: “Hôm qua lúc thi xong môn Lý, em không nghe rõ giám thị căn dặn giờ giấc của hôm sau. Em cứ tưởng hôm nay 8h30’ mới bắt đầu vào phòng thi”.

Đây là năm thứ 2 Bình thi ĐH và em đã mất 1 năm để luyện tập cho kỳ thi này. Những phụ huynh xung quanh tìm lời động viên cậu học trò “vừa đáng giận vừa đáng thương”. Dù sao, Bình vẫn còn một cơ hội nữa là kỳ thi khối B tiếp theo, em đã đăng ký ngành Bảo hộ lao động của ĐH Tôn Đức Thắng.

Qua kinh nghiệm này, Bình nhắn nhủ đến các bạn thí sinh và cũng là tự dặn mình: hãy nghe thật kỹ quy chế thi và lời dặn dò của giám thị, đừng bao giờ đi trễ để không xảy ra những việc đáng tiếc.

Điền Hà - Hồng Nhung