Thứ Sáu, 26/08/2011 - 11:13

11,5 điểm khối A đỗ vào những trường CĐ nào?

(Dân trí) - Chưa nhận được giấy báo điểm thì phải làm sao? 11,5 điểm khối A đỗ vào những trường CĐ nào? 16 điểm có đỗ NV2 khoa Hóa, ĐH Sư phạm Hà Nội 2? Em được 18 điểm tại sao không đỗ ĐH Kiến trúc Hà Nội?

Em năm nay thi ĐH Thủy lợi cơ sở 1 ở Hà Nội nhưng chỉ được 10.5 điểm (đã cộng điểm KV), khi nhận giấy báo điểm thì do Hội đồng tuyển sinh trường CĐ Thủy lợi Bắc Bộ ở Phủ Lý (Hà Nam) gửi về bên trong ghi em đã đỗ vào hệ cao đẳng của trường Cao đẳng thủy lợi Bắc Bộ, trên giấy báo điểm đó có dán đè lên địa chỉ của trường CĐ Thủy lợi Bắc Bộ. Vì vậy em muốn hỏi: Em không muốn học trường CĐ Thủy lợi Bắc Bộ thì có thể dùng giấy báo điểm đó để xét NV2 của những trường CĐ khác không hay em phải lên trường ĐH Thủy lợi xin cấp lại giấy báo điểm khác? (nvquynh.1005@gmail.com)

Em được quyền xét tuyển sang trường CĐ khác vì em không đỗ NV1. Em lên Sở GD-ĐT để hỏi giấy báo điểm vì trường ĐH Thủy lợi đã gửi giấy báo điểm cho thí sinh về tuyến Sở GD-ĐT cách đây 2 tuần.

Em của em thi vào trường ĐH Công nghiệp Hà Nội. Đã đỗ trong kì thi tuyển sinh vừa qua. Nhưng đến bây giờ vẫn chưa thấy giấy báo nhập học. Trong lúc đó trường ĐH Công nghiệp Hà Nội bắt đầu nhập học vào ngày 5/9. Em muốn hỏi khi nào mới có giấy nhập học ạ? Nếu có giấy thì trường sẽ chuyển giấy báo về trường cấp 3 em học hay về tận nhà? (xuantoan54cbls@gmail.com)

Thí sinh nộp hồ sơ ở đâu thì nhận giấy báo điểm ở đó. Thời gian còn dài mới đến ngày nhập học, em không nên lo lắng nhiều. Để chuẩn bị giấy tờ nhập học em vào trang web của trường để xem, nhà trường đã công bố.

Em rất lo vì đến ngày hôm nay (26/8) em vẫn chưa có phiếu điểm thi CĐ để xét NV2. Em có lên trường cấp 3 để lấy nhưng không có chỉ có giấy báo nhập học của các bạn trúng tuyển NV1. Em có điện thoại lên trường CĐ nơi em thi để hỏi nhưng không ai nghe máy (CĐ xây dựng số 2). (solo_hugo@yahoo.com)

Theo thông tin thì các trường ĐH, CĐ đã gửi giấy báo về cho thí sinh trước ngày 20/8 theo tuyến Sở GD-ĐT. Có thể do số lượng nhiều thí sinh nên các Sở chuyển chậm cho thí sinh. Em không nên lo lắng nhiều vì các đơn vị sẽ không để thất lạc giấy báo của thí sinh.

Em trai em thi khối A ĐH Công nghiệp Hà Nội, cộng cả điểm ưu tiên khu vực là 10,5 điểm. Em trai em đã nộp phiếu đăng ký xét tuyển NV 2 vào CĐ ngành Cơ điện của trường đó. Liệu em trai em có khả năng đỗ hay không ( điểm xét tuyển cao đẳng >=10 điểm)? Em thường xuyên vào trang web của trường nhưng không thấy có thông tin gì, hiện em trai em rất lo lắng. (pham.hatinh@gmail.com)

Bây giờ Ban tư vấn trả lời khả năng đỗ hay không rất khó với mức điểm đó. Nhà trường sẽ lấy điểm từ cao xuống thấp. Do vậy, bạn nên thường xuyên cập nhật thông tin về tình hình nhận hồ sơ của trường để xem số lượng thí sinh nộp hồ sơ vào trường là bao nhiêu và so với chỉ tiêu để nhận biết khả năng đỗ. Nếu cảm thấy mức điểm thí sinh nộp vào trường khá cao thì nên cân nhắc để rút hồ sơ nộp sang trường khác.

Em học THPT Yên Dũng 3, huyện Yên Dũng, tỉnh Bắc Giang thuộc khu vực 1 miền núi. Em đăng ký thi vào trường Đại học Kiến trúc Hà Nội. Em thi được 16,5 điểm, cộng điểm ưu tiên khu vực 1 miền núi là được 18 điểm, vừa đủ điểm đỗ vào Đại học Kiến trúc. Nhưng hiện nay em lại nhận được giấy báo điểm chứ không phải giấy báo nhập học. Hiện tại em rất buồn về chuyện này. Vậy mong Dân Trí giải đáp cho em và hướng dẫn em thủ tục giải quyết sai sót trên. (dotruong0410@gmail.com)

Điểm trúng tuyển vào trường năm nay khối A: 18,0 điểm; khối V: 19,5 điểm và khối H: 19,0 điểm. Ban tư vấn không rõ em thi khối nào. Nếu em thi khối A thì em đỗ, còn các khối khác thì không đỗ. Theo lãnh đạo nhà trường cho biết thì nhà trường gửi giấy báo nhập học là cho những thí sinh trúng tuyển, giấy báo điểm là thí sinh trượt NV1.

Đợt dự thi tuyển sinh ĐH năm 2011, em có đăng ký và dự thi vào trường ĐH Hà Nội khoa Quốc tế học (khối D1). Em được 24 điểm(đã nhân hệ số) và không đủ điểm để vào khoa Quốc tế nhưng vẫn đủ điểm để đỗ các khoa khác. Xin hỏi có phải như vậy là em có trượt ĐH Hà Nội hay không? Nếu muốn học ĐH Hà Nội thì em phải nộp hồ sơ nguyện vọng 2, điều đó có đúng hay không? (stph.tran93@gmail.com)

Như vậy, em trượt NV1, trường xét tuyển NV2 theo đúng quy định của Bộ GD-ĐT. Do vậy, em phải nộp hồ sơ xét tuyển NV2 vào trường.

Em thi khối A được 16 điểm, em dự kiến xét tuyển NV2 vào ĐH Sư phạm Hà Nội 2 ngành Hoá Học, ngành này năm nay lấy NV2 là 13 điểm, cho em hỏi cơ hội trúng tuyển của em có cao không? (hoahongdai193@yahoo.com.vn)

Mức điểm của em khả năng trúng tuyển rất cao vì hơn tới 3 điểm so với mức điểm nhận hồ sơ. Em có thể xem lại mức điểm chuẩn xét tuyển NV2 năm trước của ngành này là bao nhiêu thì sẽ biết ngay khả năng đỗ của mình.

Em ghi nhầm giấy NV2. Em tưởng giấy NV2 lần 1 lần 2 là ghi được 2 trường nên em đăng kí lần 1 là ĐH Khoa học tự nhiên, lần 2 là ĐH Công nghiệp nhưng giờ em muốn đăng kí vào ĐH Khoa học tự nhiên thì phải làm sao, em có cần lên trường đại học mà em thi xin lại giấy báo điểm và đăng kí nguyện vọng 2 hay không? (ngontay_11@yahoo.com)

Bộ GD-ĐT đã quy định, trên mỗi giấy chứng nhận kết quả thi số 1 và số 2 năm nay, mẫu chung của Bộ GD-ĐT có thiết kế hai phần để thí sinh ĐKXT NV2 (hoặc NV3) lần 1 và lần 2 (nếu có). Thí sinh rút hồ sơ ĐKXT NV2 đã nộp lần thứ nhất để nộp lại sang trường khác thì không cần tẩy xóa thông tin đã khai trong giấy chứng nhận kết quả thi, mà điền thông tin ĐKXT lần hai vào phần hai dành cho ghi NV ĐKXT trên giấy chứng nhận kết quả thi. Trong trường hợp rút hồ sơ để nộp lại từ lần thứ 3 trở đi, thí sinh cũng không được tẩy xóa, viết lại trên giấy chứng nhận kết quả thi mà cần làm đơn đăng ký xét tuyển nộp kèm theo giấy chứng nhận kết quả thi bản chính. Trong đơn cần ghi đầy đủ thông tin ĐKXT như các mục của giấy chứng nhận kết quả thi.

Em đã trót ghi nhầm rồi thì em cứ để vậy và làm đơn đăng ký xét tuyển gửi cùng giấy chứng nhận kết quả thi bản chính vào trường là được.

Ban tư vấn tuyển sinh