Thứ Bẩy, 18/06/2011 - 16:52
Cụm thi Cần Thơ:

19 chốt tiếp sức mùa thi hỗ trợ thí sinh

(Dân trí)- Chiều 18/6, Đoàn trường ĐH Cần Thơ cho biết để hỗ trợ thí sinh trong kỳ thi tuyển sinh ĐH, CĐ năm 2011, Đoàn trường sẽ bố trí 19 chốt tiếp sức mùa thi để tư vấn hỗ trợ tạo điều kiện thuận lợi cho thí sinh khi đến dự thi tại cụm thi Cần Thơ.

Chị Nguyễn Thị Phương Thảo - Phó Bí thư Đoàn trường ĐH Cần Thơ cho biết sẽ có 344 tình nguyện viên chia làm 15 nhóm cắm ở 19 chốt để tư vấn hỗ trợ cho thí sinh. 

Năm nay cụm thi Cần Thơ có 1 điểm thi mới là tại Trường ĐH Võ Trường Toản (thuộc tỉnh Hậu Giang) nên sẽ có riêng 1 đội tình nguyện viên tư vấn cho thí sinh ngay trước điểm trường này.

Còn thí sinh thi tại 3 quận Ninh Kiều, Bình Thủy và Cái Răng sẽ bố trí các chốt tư vấn túc trực ngay điểm đầu địa phận để đón thí sinh từ các tỉnh đổ về.

Cụ thể, 1 điểm tại Quận Đoàn Cái Răng, 1 điểm tại vòng xoay Quang Trung đón thí sinh từ các tỉnh Cà Mau, Bạc Liêu, Sóc Trăng, Hậu Giang. Riêng điểm tại vòng xoay Quang Trung (dưới đường dẫn cầu Cần Thơ) cũng sẽ đón thí sinh từ các tỉnh Long An, Tiền Giang, Bến Tre, Đồng Tháp, Vĩnh Long, Trà Vinh.

1 điểm tại Trường Tiểu học Trà Nóc (quận Bình Thủy), 1 điểm trên Quốc lộ 91B (gần cầu Bà Bộ) sẽ đón thí sinh từ các tỉnh Kiên Giang, An Giang.

2 điểm tại bến Ninh Kiều để đón thí sinh đến Cần Thơ bằng đường thủy ở 2 bến tàu Ninh Kiều 1 và Ninh Kiều 2. Có 2 điểm ở 2 bến xe khách Cần Thơ: bến xe 91B và bến xe Nguyễn Trãi đón thí sinh đến bằng xe khách. 1 điểm ngay trước Trường ĐH Y- Dược Cần Thơ (trên đường Nguyễn Văn Cừ nối dài) đón thí sinh thi tại điểm này. 

Ngoài ra, 3 cổng trường ĐH Cần Thơ đều có các chốt tư vấn. Tại các chốt này có cả một đội xe ôm tình nguyện sẵn sàng hỗ trợ thí sinh theo địa phương (đi theo đoàn) trong việc đi lại. Ước tính có khoảng 1.000 tình nguyện viên làm nhiệm vụ tại các chốt này.

Theo chị Nguyễn Thị Phương Thảo, điểm mới nhất của năm nay là Ban tư vấn tuyển sinh sẽ phối hợp trực tiếp các nhà chùa, nhà thờ trong nội ô Cần Thơ để hỗ trợ chỗ ăn ở cho thí sinh.

Hiện nay, ngoài Trường ĐH Võ Trường Toản bố trí khoảng 2.000 chỗ ở miễn phí cho thí sinh, thì các trường khác như Cao đẳng Kinh tế - Kỹ thuật Cần Thơ cũng sẽ hỗ trợ chỗ ở cho thí sinh và phụ huynh.

Trong khi đó, ông Nguyễn Thanh Tường - Trưởng phòng Công tác Sinh viên (Trường ĐH Cần Thơ) cho biết, năm nay báo Lao động sẽ tiếp tục hỗ trợ chỗ ở cho thí sinh với khoảng 4.000 chỗ (mỗi đợt thi 2.000 chỗ) và Ký túc xá của Trường ĐH Cần Thơ cũng dành khoảng 2.000 chỗ (1.000 chỗ cho mỗi đợt) giá rẻ cho thí sinh.

Theo ông Tường, mỗi đợt thi ĐH (đợt 1 từ ngày 2- 5/7 và đợt 2 từ 7-10/7) sẽ tính giá rẻ cho thí sinh là 50.000 đồng/đợt. “Nếu thí sinh thi liên tục trong 2 đợt (từ 1-10/7) thì cũng sẽ tính giá là 100.000 đồng/10 ngày”- ông Tường cho biết thêm. Ngoài ra, Thành Đội TP Cần Thơ cũng sẽ hỗ trợ khoảng 40 chỗ ở cho thí sinh.

Trao đổi với PVDân trí, chị Nguyễn Thị Phương Thảo cho biết, tính đến thời điểm này, các tình nguyện viên đã tìm được khoảng 100 chỗ ở miễn phí tại nhà dân cho thí sinh và đang tiếp tục tìm kiếm để đến ngày 1/7 sẽ có danh sách chính thức bố trí cho thí sinh và phụ huynh.

Huỳnh Hải