Thứ Sáu, 15/07/2011 - 11:21

Ấm áp những hình ảnh tiếp sức dưới mưa

(Dân trí) - Xứ Nghệ mưa tầm tã suốt từ mấy ngày nay. Hàng ngàn thí sinh tham dự kỳ thi tuyển sinh cao đẳng phải đội mưa đến trường thi. Trong cơn mưa, sĩ tử như ấm lòng hơn khi được tư vấn bởi những sinh viên tình nguyện tiếp sức mùa thi.

Hơn 9 giờ sáng nay tại TP Vinh, nhiều thí sinh dự thi khối B kỳ thi CĐ 2011 ùn ùn kéo ra cổng. Lúc này trời thành Vinh vẫn đổ mưa cứ như thể chưa muốn ngừng lại. Trong lúc các thí sinh lo lắng bị ướt khi người nhà chưa đến đón kịp thì sinh viên tình nguyện quần xắn móng lợn quay như con thoi để che mưa cho các em.

Sinh viên Dương Thị Hiền - Đội tiếp sức mùa thi Trường CĐ Kinh tế Nghệ An quần xắn gần đầu gối, tay cầm ô hễ thí sinh nào bước ra cổng trường là tiến lại gần để che. Hiền cũng như những người bạn của mình có phương châm tình nguyện hết sức giản dị: “Tình nguyện viên có thể bị ướt, quyết không để thí sinh nào bị ngấm nước, ốm phải bỏ thi”. Lo che chắn cho các thí sinh, họ không quên nhắc nhở các em giữ gìn các giấy tờ cẩn thận, tránh bị ngấm nước hư hỏng.

Số lượng thí sinh thì đông trong khi sinh viên tình nguyện lại có hạn. Rất nhiều em chưa có người nhà đón kịp đứng chen chúc trước cổng trường. Tất cả ô của đội tình nguyện được huy động hết công suất để che chắn cho thí sinh. Thậm chí có những ô phải che cho 3-4 người. Kết quả là sinh viên tình nguyện phải nhường ô cho thí sinh và chấp nhận chịu ướt.

Những tấm áo xanh ướt đẫm, những đôi môi nhợt nhạt vì ngấm nước nhưng vẫn nở nụ cười tươi. “Mệt, lạnh nhưng vui lắm vì thấy các em làm bài tốt chị ạ. Ướt thế này ăn thua chi, tý về lấy máy sấy tóc hong là khô thôi. Chỉ thương các em mưa gió lặn lội đi thi”, Hiền chia sẻ thêm.

Trong mưa, những nụ cười rạng rỡ, hành động đẹp của các bạn đã khiến sỹ tử và người nhà thí sinh thấy ấm lòng hơn.

Một số hình ảnh đẹp của sinh viên tiếp sức mùa thi được ghi lại trong buổi thi sáng nay tại Nghệ An:

 
 
 
Sáng nay kết thúc môn thi thứ nhất, trời thành Vinh vẫn chưa ngớt mưa nên nhiều phụ huynh đội mưa đón con.

Nguyễn Duy - Hoàng Lam