Thứ Sáu, 02/07/2010 - 23:57

Ấn tượng “Tiếp sức mùa thi 2010” tại Hà Nội

(Dân trí) - Cùng với những “áo xanh tình nguyện” đang tỏa đi khắp các ngả đường Hà Nội tiếp sức cho thí sinh về tham dự kỳ thi ĐH, CĐ năm nay, chương trình “Tiếp sức mùa thi năm 2010” cũng ghi nhận những kỷ lục ấn tượng…

100.000 suất trọ giá trẻ và miễn phí

Theo báo cáo nhanh từ Thành đoàn Hà Nội, tính đến ngày 1/7, đội sinh viên tình nguyện (SVTN)  tìm kiếm nhà trọ đã liên hệ được gần 4.000 nhà với gần 100.000 suất trọ miễn phí và giá rẻ (từ 20.000 đồng đến 70.000 đồng/người/ngày).

Được biết để đạt đến những số lượng kỷ lục này, các đội SVTN đã phải đến từng nhà dân, liên hệ với các ban quản lý ký túc xá các trường từ đầu tháng 4 năm nay.


Hàng nghìn SVTN sẵn sàng giúp đỡ các thí sinh về thủ đô dự thi ĐH, CĐ. (Ảnh: Đỗ Chiêm - Vân Anh)
 
Hội Sinh viên TP cũng vận động các đơn vị tài trợ ủng hộ hoạt động tiếp sức mùa thi 160.000 tờ bản đồ Hà Nội, gấp đôi năm ngoái; bên cạnh đó ban tổ chức còn nhận được hàng nghìn áo, mũ, ô từ các cơ quan, đoàn thể nhằm phục vụ cho chương trình "Tiếp sức mùa thi"…

Cùng đó, phong trào "Mỗi đoàn viên giúp ít nhất một thí sinh về chỗ ở trong thời gian thi" do Thành đoàn Hà Nội phát động đã lan tỏa ở các quận, huyện nơi có các điểm thi.  

Cung cấp điểm tuyển sinh miễn phí

Đây là hoạt động mới nhất trong mùa hè tiếp sức năm nay do Hội Sinh viên Thành phố Hà Nội phối hợp với hội đồng tuyển sinh các trường đại học, cao đẳng gửi tin nhắn kết quả thi, điểm thi qua hệ thống SMS.

Ngay từ buổi làm thủ tục dự thi, thí sinh sẽ được các tình nguyện viên phát phiếu đăng ký làm thủ tục dự thi gồm họ tên, ngày sinh, số báo danh, số điện thoại, trong đó ban tổ chức cũng cung cấp đầu số để xác nhận thông tin 8088 để thí sinh kiểm tra thông tin chính xác, tránh nhầm lẫn.

Phó Chủ tịch Thường trực Hội Sinh viên TP Hà Nội Trần Anh Tuấn cho biết: Để tạo điều kiện tốt nhất cho thí sinh và người nhà thí sinh tìm đến địa điểm thi nhanh chóng, an toàn, 500 thanh niên, sinh viên các quận, huyện sẽ thường trực ở 6 bến xe gồm Giáp Bát, Gia Lâm, Mỹ Đình, Lương Yên, Nước Ngầm, Yên Nghĩa và nhà ga Hà Nội và Long Biên để chở thí sinh và người nhà thí sinh theo chương trình "Áo xanh chở ước mơ hồng".

Hội Sinh viên TP cũng đã triển khai tập huấn 16 đội hình chuyên thực hiện nhiệm vụ. Mọi công tác chuẩn bị cho tiếp sức mùa thi của thanh niên tình nguyện thủ đô với 10.000 đoàn viên hiện sẵn sàng tiếp sức cho các sĩ tử.
 
Phạm Thanh