Con đỗ thủ khoa, mẹ lo lắng bộn bề  

(Dân trí)-Thi được 26 điểm, Thùy Dương (THPT Chuyên Lê Quý Đôn, Đà Nẵng) đỗ thủ khoa khối C và á khoa toàn trường ĐH Luật TPHCM. Con gái đỗ thủ khoa mà mẹ em đang bộn bề lo lắng bởi gia đình còn nhiều khó khăn, bà đang tính làm thủ tục vay vốn cho sinh viên…
 >> Chàng thủ khoa Ngoại thương nhiều tài lẻ
 >> Bí quyết học tập của thủ khoa cao điểm nhất cả nước

Chàng thủ khoa Ngoại thương nhiều tài lẻ  

(Dân trí) - Phương pháp học tập tốt nhất mà chàng thủ khoa khối A1 Trường ĐH Ngoại thương Hà Nội chia sẻ là “học tập phải đi đôi với giải trí”. Bởi vậy, ngoài những thành tích học tập xuất sắc, Phạm Việt Anh còn làm MC, đá bóng và chơi bóng rổ rất giỏi.
 >>  “Huyền thoại” học giỏi nhất trường Việt Đức đỗ thủ khoa ĐH KHTN
 >>  Nữ thủ khoa theo đuổi ngành khoa học của tương lai
 >>  Chàng thủ khoa Hà thành đam mê môn Vật lí

Bí quyết học tập của thủ khoa cao điểm nhất cả nước  

(Dân trí) - Không quá nổi bật về một môn học nào đó nhưng Phạm Đức Toàn - thủ khoa 29,5 điểm Trường ĐH Ngoại thương luôn học đều và đứng “top 5” trong lớp. Ước mơ được đi du học, trở thành một nhà kinh tế thành đạt là động lực để Toàn phấn đấu học tập.
 >>  Nước mắt hạnh phúc của người mẹ thủ khoa Học viện Quân y
 >>  ĐH Bách khoa Hà Nội có 3 thủ khoa 29 điểm
 >>  Thủ khoa 28,5 điểm nơi đất chè xứ Nghệ

Thủ khoa ĐH Bách khoa mơ thành bác sĩ

Nhận tin trở thành một trong 3 thủ khoa của Trường ĐH Bách khoa Hà Nội, nhưng chàng trai Nguyễn Ngọc Huy lại cho biết, ước mơ thực sự của mình là trở thành bác sĩ cứu người.
 >>  ĐH Bách khoa Hà Nội có 3 thủ khoa 29 điểm
 >>  Thủ khoa 28,5 điểm nơi đất chè xứ Nghệ

Nước mắt hạnh phúc của người mẹ thủ khoa Học viện Quân y  

(Dân trí) -Kể về con trai, chị Xuyến đã rơi nước mắt, đó là giọt nước mắt hạnh phúc, tự hào khi con xuất sắc đậu thủ khoa khối B HV Quân y và á khoa HV Kỹ thuật Quân sự. Những vất vả của người mẹ đã được xua tan bởi thành tích học tập của con…
 >>  Thủ khoa 28,5 điểm nơi đất chè xứ Nghệ
 >>  Nữ thủ khoa mê vẽ
 >>  Gặp thủ khoa xứ Thanh 29 điểm

Thủ khoa 28,5 điểm nơi đất chè xứ Nghệ   

(Dân trí)-Sinh ra trong gia đình thuần nông nghèo ở xã miền núi Thanh Thủy (Thanh Chương, Nghệ An), Nguyễn Đình Thành là tấm gương nghị lực vượt khó. Cậu học trò vùng đất chè Ngọc Lâm vừa xuất sắc đỗ thủ khoa khối B hệ Quân sự Học viện Quân y phía Bắc với số điểm 28,5.
 >>  ĐH Bách khoa Hà Nội có 3 thủ khoa 29 điểm
 >>  Gặp thủ khoa xứ Thanh 29 điểm
 >>  Tra cứu điểm thi TẠI ĐÂY

“Chàng trai vàng” với biệt danh siêu tiết kiệm... giấy nháp

(Dân trí)-Đoạt huy chương Bạc Olympic Vật lí châu Á vào tháng 5/2014 và sau đó nỗ lực để “gặt vàng” ở kì thi Olympic Vật lí quốc tế 2014 khi đang học lớp 11- người có thành tích đáng khâm phục này là em Vũ Thanh Trung Nam, học lớp 11 Lý 1 THPT Chuyên Hà Nội-Amsterdam.
 >>  Thành tích đáng nể của học sinh Việt Nam dự thi Olympic Vật lí quốc tế

Nữ thủ khoa mê vẽ  

(Dân trí)-Dù ba má muốn con gái thi học làm bác sĩ, giáo viên, nhưng Huỳnh Thị Mỹ Linh quyết tâm và thuyết phục gia đình cho em thi vào ngành học mơ ước với niềm đam mê vẽ từ nhỏ. Cô học trò xứ Quảng vừa đỗ thủ khoa ngành Kiến trúc, ĐH Bách khoa Đà Nẵng.
 >> Gặp thủ khoa xứ Thanh 29 điểm
 >> Xuất hiện thủ khoa đạt 29,5 điểm
 >> Tra cứu điểm thi TẠI ĐÂY

Gặp thủ khoa xứ Thanh 29 điểm  

(Dân trí) -Những ngày này, gia đình em Nguyễn Văn Hinh (huyện Yên Định, Thanh Hóa) luôn tràn ngập tiếng cười và những lời chúc mừng khi em xuất sắc đỗ thủ khoa Học viện Quân y với số điểm 29. Cậu học trò trường huyện đã vượt qua hàng nghìn thí sinh để giành ngôi quán quân.
 >>  Xuất hiện thủ khoa đầu tiên đạt 29 điểm
 >>  Chàng thủ khoa mồ côi ham học
 >>  Tra cứu điểm thi TẠI ĐÂY

“Cậu bé vàng xứ Nghệ” tiếp tục giành huy chương Vàng Olympic Vật lí quốc tế  

(Dân trí) - Đó là niềm vui vỡ òa trong hạnh phúc của người mẹ nghèo quanh năm lam lũ với đồng ruộng khi nghe tin con mình giành huy chương Vàng Olympic Vật lí quốc tế 2014. Trước đó, Cao Ngọc Thái đã giành HCV Olympic Vật lí châu Á vào tháng 5/2014.
 >>  Việt Nam đoạt 3 huy chương Vàng Olympic Vật lý quốc tế

 [ Trang sau ]