Thứ Hai, 27/06/2011 - 16:53
Bộ GD-ĐT:

Các trường phải công khai hồ sơ ĐKXT thi ĐH trên mạng

(Dân trí) - Trong thời hạn nhận hồ sơ đăng ký xét tuyển (ĐKXT) quy định, hàng ngày các trường ĐH, CĐ cập nhật thông tin về hồ sơ ĐKXT của thí sinh vào máy tính bằng phần mềm tuyển sinh đại học, cao đẳng năm 2011 và công bố công khai trên website của trường.

Thí sinh thi đại học năm 2010. (Ảnh: Việt Hưng)

Đó là một trong các nội dung hướng dẫn của Bộ GD-ĐT về việc thí sinh được rút hồ sơ đăng kí xét tuyển (ĐKXT) nguyện vọng 2 (NV2) hoặc nguyện vọng 3 (NV3) đã nộp để xét tuyển trong kỳ thi tuyển sinh ĐH, CĐ hệ chính quy năm 2011.

Theo đó, thí sinh được rút hồ sơ ĐKXT đã nộp trong thời hạn 15 ngày, kể từ ngày bắt đầu thời hạn nộp hồ sơ của mỗi đợt đăng ký xét tuyển được quy định trong lịch công tác tuyển sinh ĐH, CĐ hệ chính quy năm 2011.

Thí sinh trực tiếp hoặc có thể ủy quyền cho người khác đến trường để rút hồ sơ ĐKXT đã nộp. Trong trường hợp ủy quyền, thí sinh phải viết giấy ủy quyền và người được ủy quyền đến rút hồ sơ ĐKXT phải mang theo giấy ủy quyền kèm giấy chứng minh nhân dân của mình.

Thông tin về hồ sơ ĐKXT của thí sinh bao gồm: họ và tên; ngày tháng năm sinh; số báo danh; đối tượng; khu vực; điểm thi từng môn và tổng điểm 3 môn thi; số thứ tự hồ sơ; mã ngành ĐKXT; ngày nhận hồ sơ ĐKXT; ngày trả hồ sơ ĐKXT (nếu có).
 
Lệ phí ĐKXT của thí sinh rút hồ sơ ĐKXT đã nộp, do hiệu trưởng các trường xem xét quyết định và công bố công khai.

Bộ GD-ĐT yêu cầu các trường thực hiện đúng quy định trên.

Hồng Hạnh