Chủ Nhật, 08/05/2011 - 05:56

Cách trình bày đề thi đại học môn Toán?

(Dân trí) - Trình bày đề thi đại học môn Toán, nếu bỏ các câu văn trình bày có mất điểm không? Làm sao để biết tính axit hay bazo của các dung dịch muối? Có phải thi tốt nghiệp đạt 54 đến 60 điểm được tuyển thẳng vào bất kì trường ĐH công lập nào?

Cho em hỏi khi trình bày đề thi đại học môn Toán, nếu bỏ các câu văn trình bày có mất điểm không? Ví dụ như phần 1a, khi viết "tập xác định :D=..." thì chỉ ghi" D=..." hay "-sự biến thiên: giới hạn, tiệm cận: lim..." em chỉ ghi: " - lim y..." bỏ mấy chữ kia thì có sao không? (tuan142kbgl@gmail.com)

Theo như cách ký hiệu trong toán học thì em có thể viết như vậy là hoàn toàn chính xác. Tuy nhiên chúng tôi khuyên em nên viết đầy đủ và rõ ràng, đủ để người chấm có thể hiểu được, cũng không mất bao nhiêu thời gian.

Cho em hỏi dung dịch K2SO4 có môi trường axit hay bazo hay trung tính. Làm sao để biết tính axit hay bazo của các dung dịch muối? (gamap_cute@yahoo.com.vn)

K2SO4 là môi trường trung tính tạo bởi 2 gốc axit và bazo mạnh.

Em có một số câu hỏi mong được ban tư vấn giải đáp. Ngành Hành chính học sau khi ra trường có thể làm những công việc cụ thể nào và cơ hội việc làm của ngành này có khả quan hay không? Có những trường đại học, cao đẳng nào đào tạo ngành Hành chính học? (anhngoc.nv@gmail.com)

Học ngành Hành chính học, sinh viên được trang bị kiến thức và kỹ năng cơ bản như: những vấn đề chung về hành chính, kĩ năng hành chính; tổ chức bộ máy hành chính nhà nước; nhân sự hành chính nhà nước; phân tích chính sách công; công vụ và công chức; tổ chức điều hành và quản trị công sở; thủ tục hành chính; lễ tân hành chính; thông tin và tin học hành chính. Có năng lực tham mưu, tư vấn về một số lĩnh vực hành chính cho các cơ quan quản lý nhà nước, các tổ chức kinh tế - xã hội.

Sinh viên tốt nghiệp ngành Hành chính học có đủ năng lực chuyên môn làm việc trong các cơ quan hành chính nhà nước từ trung ương đến địa phương, các tổ chức và doanh nghiệp; có cơ hội trở thành người cán bộ quản lý nhân sự tại các cơ quan, tổ chức, đoàn thể, doanh nghiệp.

Các trường đào tạo ngành Hành chính học là trường Cao đẳng Nội vụ, Học viện Hành chính…

Hiện em đã tốt nghiệp 12/12 và đang là thí sinh tự do. Năm nay em muốn dự thi đại học khối A nhưng theo em được biết thì hạn nộp hồ sơ thi đại học đã hết. Vậy có cách nào để em có thể dự thi đại học được không? Và nếu được thì phải nộp ở đâu? (come_baby_520@yahoo.com.vn)

Bây giờ đã hết hạn nộp hồ sơ thi đại học, cao đẳng. Em có thể nộp đơn xin học ở các trường trung cấp chuyên nghiệp sau đó học liên thông lên cao đẳng, đại học.

Em nghe các anh chị đang học đại học nói lớp 12 học lực khá trở lên, thi tốt nghiệp đạt 54 đến 60 điểm thì được tuyển thẳng vào bất kì trường công lập nào mình thích. Em tìm hiểu trên mạng mà không thấy nói đến nội dung này. Em muốn hỏi thông tin này có chính xác không? Và em phải làm hồ sơ thủ tục như thế nào? (thihuongdo@ymail.com)

Không có quy định đó đâu em à. Thông tin trên không chính xác.

Ban tư vấn tuyển sinh

Lời nhắn mùa thi

 • Pham Nhu Hung

  Chuc cac ban trong toan truong TH PT Tu Ky mot ky thi thanh cong voi ket qua that cao.Hay lam vinh danh dat tu ky cac em nhe !!

 • Nguyễn Thị Tuyết Nhung

  Chúc các bạn trường PTTH Đốc Binh Kiều thi đạt kết quả tốt

 • phạm bích thủy

  Hiền ơi, cố lên em nhé.chị tin là em sẽ làm tốt bài của mình.chúc cho toàn thể học sinh trường THPT Cửa Ông sẽ làm tốt bài.

 • Nguyễn Tử Tuyên

  Chúc các bạn thí sinh có một mùa thi kết quả cao , Chúc các bạn thành công trên con đường của mình.

 • vu xuan vui

  chuc cac si tu that binh tinh,tu tin va thanh cong trong ki thi tot nghiep va ki thi Dai hoc.goodluck

 • VoQuynhNhu

  Moi nguoi hay vung buoc tren con duong tuong lai cua minh nhe!!Chuc cac ban hoan thanh tot ky thi cua minh!!!

 • nguyen thanh nhi

  hom nay la ngay thi cuoi cung nhi chuc cac ban thi tot va hieu qua nhe,Nhi da tung trai qua gian doan nay roi nen Nhi biet,co gang len cac ban nhe

 • Nguyễn Thị Tuyết

  Chúc tất cả các bạn học sinh khối 12 của trường THPT Nông Cống III sẽ có một kỳ thi tốt nghiệp và đại học thành công. Chúc cho tất cả các sỹ tử của mùa thi năm nay dành thắng lợi. Chúc cho giáo dục Việt Nam sẽ có một năm khởi sắc,...

 • le xuan tien

  chúc các em có một kỳ thi thật tốt ! hãy tự tin làm bài và các em sẽ đạt được ước mơ của mình. Hãy trở thành những chủ nhân tương lai của đất nước...........

 • trần thị hoài nam

  THPT Kroong Nô cố lên. Tây Nguyên cố lên. Còn một môn nữa thui.

Gửi lời nhắn