Chủ Nhật, 13/05/2012 - 18:38

Cần Thơ: 11 trường THPT tổ chức thi tuyển vào lớp 10

(Dân trí) - Sở GD-ĐT TP Cần Thơ vừa có kế hoạch tuyển sinh vào lớp 10 năm học 2012 - 2013. Theo đó, tỷ lệ tuyển vào lớp 10 phổ thông toàn thành phố phấn đấu đạt từ 70% đến 80%.

Theo kế hoạch của Sở GD-ĐT TP Cần Thơ, năm học 2012- 2013, Sở tổ chức thi tuyển vào lớp 10 đối với 11 trường THPT, gồm: THPT chuyên Lý Tự Trọng, THPT Thốt Nốt, Thuận Hưng, Lương Định Của, Lưu Hữu Phước, Trà Nóc, Bùi Hữu Nghĩa, Phan Ngọc Hiển, Châu Văn Liêm, Nguyễn Việt Hồng và THPT Thực hành Sư phạm (trực thuộc trường ĐH Cần Thơ). Các trường còn lại trên địa bàn TP sẽ tuyển sinh theo hình thức xét tuyển.

Đối với Trường THPT chuyên Lý Tự Trọng, Trường THPT Dân tộc Nội trú, địa bàn tuyển sinh trong toàn thành phố (riêng khối chuyên ở Trường THPT chuyên Lý Tự Trọng được phép tuyển ngoài địa bàn). Trường THPT Thực hành Sư phạm (trực thuộc trường ĐH Cần Thơ) tuyển sinh ở các tỉnh, thành ĐBSCL. Đối với các trường khác chỉ tuyển sinh trong địa bàn quận, huyện của TP.

Theo lãnh đạo Sở cho hay, Sở sẽ giao chỉ tiêu cụ thể cho từng trường. Tỷ lệ tuyển vào lớp 10 phổ thông toàn thành phố phấn đấu đạt từ 70% đến 80%. Ngoài ra, Sở cũng đề nghị các phòng GD, các Trung tâm GDTX, Giáo dục kĩ thuật Tổng hợp Hướng nghiệp phối hợp với các trường Cao đẳng, trung học nghề để tuyển số còn lại vào học chương trình hệ Giáo dục Thường xuyên, trung học nghề.

Kế hoạch thi tuyển vào lớp 10 Trường THPT chuyên Lý Tự Trọng cho biết, trường tổ chức thi tuyển vào các lớp chuyên Ngữ văn, Lịch sử, Địa lí, Tiếng Anh, Tiếng Pháp, Toán, Vật lí, Hóa học, Sinh học và Tin học; mỗi lớp không quá 35 học sinh. Ngoài ra, trường còn tuyển 2 lớp không chuyên với số lượng không quá 90 học sinh. Thời gian thi trong 3 ngày: ngày 21, 22 và 23/6/2012

Thi tuyển vào lớp 10 THPT gồm các trường: THPT Thốt Nốt, Thuận Hưng, Lưu Hữu Phước, Lương Định Của, Trà Nóc, Bùi Hữu Nghĩa, Phan Ngọc Hiển, Châu Văn Liêm, Nguyễn Việt Hồng và trường THPT thực hành sư phạm (trực thuộc trường Đại học Cần Thơ) sẽ thi 3 môn: Ngữ văn, Toán và Ngoại ngữ (tiếng Anh hoặc tiếng Pháp). Điểm thi của ba môn: Ngữ văn, Toán và Ngoại ngữ cộng với điểm ưu tiên, khuyến khích (nếu có) là căn cứ để tuyển sinh. Thời gian thi trong 2 ngày: 22 và 23/6/2012.

Theo kế hoạch của Sở GD-ĐT Cần Thơ, thời gian công bố kết quả thi tuyển vào lớp 10 Trường THPT chuyên Lý Tự Trọng và các trường THPT có tổ chức thi tuyển chậm nhất vào ngày 30/6/2012.

Xét tuyển vào lớp 10 gồm các trường còn lại: Thời gian nhận hồ sơ xét tuyển từ ngày 1/7 đến 19/7/2012. Thời gian duyệt và công bố kết quả xét tuyển từ ngày 20/7 đến 25/7/2012.

Lệ phí tuyển sinh: Học sinh đăng ký dự tuyển nộp lệ phí thi tuyển và xét tuyển theo quy định. Mua hồ sơ dự tuyển: 7.000đ/hồ sơ và mỗi trường nộp 2.000đ/hồ sơ dự thi để phục vụ việc xét duyệt và cấp giấy chứng nhận trúng tuyển.

Huỳnh Hải

Lời nhắn mùa thi

 • Pham Nhu Hung

  Chuc cac ban trong toan truong TH PT Tu Ky mot ky thi thanh cong voi ket qua that cao.Hay lam vinh danh dat tu ky cac em nhe !!

 • Nguyễn Thị Tuyết Nhung

  Chúc các bạn trường PTTH Đốc Binh Kiều thi đạt kết quả tốt

 • phạm bích thủy

  Hiền ơi, cố lên em nhé.chị tin là em sẽ làm tốt bài của mình.chúc cho toàn thể học sinh trường THPT Cửa Ông sẽ làm tốt bài.

 • Nguyễn Tử Tuyên

  Chúc các bạn thí sinh có một mùa thi kết quả cao , Chúc các bạn thành công trên con đường của mình.

 • vu xuan vui

  chuc cac si tu that binh tinh,tu tin va thanh cong trong ki thi tot nghiep va ki thi Dai hoc.goodluck

 • VoQuynhNhu

  Moi nguoi hay vung buoc tren con duong tuong lai cua minh nhe!!Chuc cac ban hoan thanh tot ky thi cua minh!!!

 • nguyen thanh nhi

  hom nay la ngay thi cuoi cung nhi chuc cac ban thi tot va hieu qua nhe,Nhi da tung trai qua gian doan nay roi nen Nhi biet,co gang len cac ban nhe

 • Nguyễn Thị Tuyết

  Chúc tất cả các bạn học sinh khối 12 của trường THPT Nông Cống III sẽ có một kỳ thi tốt nghiệp và đại học thành công. Chúc cho tất cả các sỹ tử của mùa thi năm nay dành thắng lợi. Chúc cho giáo dục Việt Nam sẽ có một năm khởi sắc,...

 • le xuan tien

  chúc các em có một kỳ thi thật tốt ! hãy tự tin làm bài và các em sẽ đạt được ước mơ của mình. Hãy trở thành những chủ nhân tương lai của đất nước...........

 • trần thị hoài nam

  THPT Kroong Nô cố lên. Tây Nguyên cố lên. Còn một môn nữa thui.

Gửi lời nhắn