Thứ Hai, 08/06/2015 - 11:17

Cần Thơ: Gần 7 ngàn học sinh bắt đầu thi vào lớp 10

(Dân trí) - Sáng nay, 8/6 có 6.698 học sinh THCS của toàn thành phố Cần Thơ bước vào kỳ thi lớp 10 của năm 2015-2016.

Thầy Nguyễn Mạnh Hùng, chánh văn phòng Sở Giáo dục Cần Thơ cho biết, năm nay Cần Thơ có 6.698 học sinh đăng ký dự thi vào lớp 10, trong đó chỉ tiêu tuyển 4.831 học sinh  được chia làm 11 hội đồng thi với 257 phòng thi . Hội đồng thi Phan Ngọc Hiển đông nhất gồm 43 phòng thi với 1.018 thí sinhvà hội đồng ít phòng thi nhất là trường THPT thực hành sư phạm của trường Đại học Cần Thơ chỉ 10 phòng thi với 253 thí sinh. Sáng nay các em đến dự thi đạt tỷ lệ 97,40%, trong đó hội đồng thi có thí sinh vắng nhiều nhất là trường THPT Châu Văn Liêm với 45 em. Hội đồng thi vắng ít nhất THPT Thuận Hưng chỉ 1 em.

Sáng nay Cần Thơ có 6.698 học sinh bước vào kỳ thi lớp 10
Sáng nay Cần Thơ có 6.698 học sinh bước vào kỳ thi lớp 10

Cũng theo thầy Hùng, trong số 6.698 học sinh đăng ký dự thi có 6.646 học sinh đăng ký thi môn ngoại ngữ là tiếng Anh, 52 học sinh đăng ký thi tiếng Pháp. “căn cứ vào phương án thi, ngành giáo dục thành phố đã sắp xếp nhân sự phục vụ các Hội đồng coi thi đầy đủ, an toàn, nghiêm túc đúng quy chế”, thầy Hùng cho biết.

Sáng nay, sau buổi thi đầu tiên (môn Toán), hầu hết các học sinh đều vui vẻ cho biết là làm được khoảng 8 đến 8,5 điểm. Em Nguyễn Minh Thư ở hội đồng thi THPT Thực hành Sư phạm ĐH Cần Thơ cho biết: Đề toán có 5 câu, tuy nhiên câu 4 là câu khó nên em và nhiều bạn khác đều không làm được.

Các em vui vẽ rời hội đồng thi sau khi kết thúc môn Toán
Các em vui vẽ rời hội đồng thi sau khi kết thúc môn Toán

Còn chị Trần Thị Phương Lan, ở Ninh Kiều Cần Thơ có con thi vào Trường THPPT chuyên Lý Tự Trọng cho biết: Con chị không làm được câu 5, còn những câu khác thì làm tốt. “Hôm nay con đi thi vào lớp 10 nên cả nhà dậy từ 5h sáng để chuẩn bị. Mặc dù cuộc muốn dặn con kĩ trước khi đi thi, nhưng mình sợ nói nhiều sẽ gây tâm lý và áp lực cho con nên mình chỉ nói một câu, chúc con may mắn, tự tin”, chị Lan chia sẻ.

Năm nay các thí sinh thi vào lớp 10 trường chuyên Lý Tự Trọng có điểm mới phải chung đề với các trường THPT khác có tổ chức thi tuyển trên địa bàn thành phố Cần Thơ. Chỉ có môn chuyên nếu là Ngữ văn, Toán học hoặc Ngoại ngữ thì thi 2 bài: 1 bài thi không chuyên và 1 bài thi chuyên (mức độ yêu cầu cao hơn bài thi không chuyên). Riêng đối với thí sinh dự thi vào lớp 10 chuyên Tin học, thí sinh có thể chọn thi môn chuyên là Tin học hoặc Toán.

Theo lịch, chiều nay các em bước vào thi môn Ngoại ngữ.

Phạm Tâm