Thứ Năm, 05/08/2010 - 16:12

Chàng thủ khoa ĐH Luật Hà Nội mê bóng đá

(Dân trí) - Lúc rảnh, Trần Đức Anh - thủ khoa ĐH Luật Hà Nội thích đọc truyện và xem phim hoạt hình, đặc biệt Đức Anh rất thích xem bóng đá. Là cổ động viên nhiệt thành của đội Chelsea, dù bận học đến mấy Đức Anh cũng không bỏ một trận nào có Chelsea thi đấu.

Kỳ thi tuyển sinh năm 2010 vào Trường đại học Luật Hà Nội vừa rồi, cậu học sinh lớp chuyên Sử Trường THPT chuyên Vĩnh Phúc đỗ thủ khoa với số điểm 26,5 điểm, trong đó Văn được 8,5 điểm; Sử: 9; Địa: 9.

Đây là thành tích xứng đáng của cậu học trò ham học này. Trong 12 năm học, Đức Anh luôn đạt danh hiệu học sinh giỏi. Em tham gia kỳ thi học sinh giỏi môn Lịch sử của tỉnh Vĩnh Phúc trong 3 năm liền và đều đoạt giải nhì. Đức Anh cũng được chọn tham dự học sinh giỏi Sử toàn quốc.

Trần Đức Anh vừa đỗ thủ khoa ĐH Luật Hà Nội năm 2010 với 26,5 điểm. (Ảnh: Nguyễn Thị Mai)

Chia sẻ về thành tích đạt được này, Đức Anh tâm sự: “Có được thành tích này, em rất cảm ơn các thầy cô giáo đã dìu dắt em. Khi biết tin đỗ thủ khoa, em nhớ đến người bà nội đã mất cách đây 1 năm. Khi nhận được giấy báo đỗ ĐH, em sẽ mang ra mộ báo cáo với bà vì em đã hứa với bà nhất định con sẽ đỗ đại học”.

Được biết, bố Đức Anh - ông Trần Quốc Hồng, sinh viên khóa 7 của Trường đại học Luật Hà Nội, hiện đang là Chánh án Tòa án nhân dân huyện Yên Lạc, tỉnh Vĩnh Phúc. Mẹ em là bà Đặng Thị Tuyết, giáo viên Trường tiểu học thị trấn Hương Canh, tỉnh Vĩnh Phúc. Đức Anh là con đầu, sau em có một người em trai đang học lớp 7.

Đức Anh kể, ngày đầu tiên bước vào học THPT, Đức Anh hỏi bố: “Bố ơi, thi vào nghề của bố có khó không?” Bố Đức Anh trả lời: “Khó với người này nhưng dễ với người khác con à!”.

Hay tin mình đỗ thủ khoa ĐH Luật Hà Nội, Đức Anh rất phấn khởi vì bước đầu thực hiện được mong muốn của mình, đó là theo nghề luật của bố.

Nguyễn Thị Mai