Chủ Nhật, 18/06/2017 - 11:15
Kiên Giang:

Chuyển đề thi bằng máy bay ra đảo Phú Quốc

(Dân trí) - Trong kỳ thi THPT quốc gia 2017, tỉnh Kiên Giang tiếp tục xin Cục Hàng không cho một máy bay vận chuyển đề thi và cán bộ ra huyện đảo Phú Quốc phục vụ kì thi.  >>   Địa phương căng mình đảm bảo an toàn nghiêm túc kỳ thi THPT quốc gia >>   Thầy và trò trường miền núi “chạy nước rút” trước kỳ thi THPT Quốc gia >>   TPHCM: Học sinh làm kiểm tra tập dượt trước kỳ thi THPT quốc gia

Kỳ thi THPT quốc gia năm nay, tỉnh Kiên Giang có 11.230 thí sinh dự thi và được Ban chỉ đạo kỳ thi tổ chức thi ở 25 điểm thi. Hai huyện Kiên Hải và Giang Thành do số lượng thí sinh dự thi ít nên không thành lập hội đồng coi thi.

Bố trí 1 điểm coi thi tại Trường Cao đẳng Kinh tế Kỹ thuật danh cho thí sinh hệ giáo dục thường xuyên trên địa bàn thành phố Rạch Giá và một số địa bàn lân cận. Trường Đại học Kiên Giang được bố trí 1 điểm coi thi dành cho gần 550 thí sinh dự thi để xét tuyển vào các trường đại học. Còn lại các điểm coi thi khác được tổ chức theo hình thức liên trường, liên huyện.


Năm nay, UBND tỉnh Kiên Giang tiếp tục xin Cục hàng không một máy bay để vận chuyển đề thi ra huyện đảo Phú Quốc, phục vụ kỳ thi THPT 2017 (ảnh: minh họa)

Năm nay, UBND tỉnh Kiên Giang tiếp tục xin Cục hàng không một máy bay để vận chuyển đề thi ra huyện đảo Phú Quốc, phục vụ kỳ thi THPT 2017 (ảnh: minh họa)

Riêng tại huyện đảo Phú Quốc, năm nay có 2 điểm thi đặt tại Trường THPT Phú Quốc và điểm thi tại Trường THPT An Thới. Điểm thi tại Trường THPT Phú Quốc có 560 thí sinh là học sinh của các trường THPT Phú Quốc, THPT An Thới và TTGDTX Phú Quốc. Điểm thi này có 72 cán bộ, nhân viên làm công tác tổ chức và coi thi. Điểm thi tại THPT An Thới có 239 thí sinh, 38 cán bộ nhân viên làm công tác tổ chức và coi thi.

Sáng ngày 18/6, trao đổi với PV Dân trí, ông Hoàng Hữu Thịnh, Chánh văn phòng Sở GD-ĐT Kiên Giang cho biết, UBND tỉnh đã có tờ tình và Cục Hàng không Việt Nam đã thống nhất cho phép một máy bay chở đề thi và cán bộ coi thi ra đảo Phú Quốc vào 20/6.

Các đề thi sẽ được cho vào các hộp sắt và khóa lại. Cán bộ an ninh sẽ cùng Ban coi thi sẽ thực hiện nhiệm vụ bảo vệ đề thi. Khi kế thúc kỳ thi, đề thi sẽ được UBND huyện Phú Quốc bố trí một xe riêng để vận chuyển bài thi về TP Rạch Giá theo đường phà Hà Tiên.

Nguyễn Hành