Thứ Sáu, 09/07/2010 - 21:41

Chuyên gia giải đề thi nhận xét về môn Toán

(Dân trí) - “Đề thi môn Toán của cả hai khối B, D nhìn chung đều khó”. Đó là nhận xét của tiến sĩ Doãn Minh Cường - Tổ chuyên gia giải đề thi môn Toán của Hệ thống đào tạo Công nghệ thông tin Quốc tế Báchkhoa - Apech & Báchkhoa - Npower.


Thí sinh khối D sau khi hoàn thành môn Toán. (Ảnh: Nguyễn Hùng)
 
Trao đổi thêm tiến sĩ Doãn Minh Cường nói: “Về cấu trúc đề đã bám sát theo chương trình học phổ thông. Đề của cả hai khối B và D đều có những phần rất cơ bản (cụ thể là các câu: 1, 3, 5). Với những câu này thí sinh có học lực trung bình cũng rất dễ “ăn điểm”. Tuy nhiên, bên cạnh đó còn có những câu đòi hỏi phải tính toán phức tạp, điển hình như: câu 2 ý 2 và câu 5 (của khối D)”.

 

Cũng theo tiến sĩ Cường thì nhìn một cách tổng quan, đề thi Toán năm nay thí sinh với lực học trung bình khá để đạt được điểm 5 - 6 là khó khăn, học sinh giỏi - xuất sắc để đạt được điểm tối đa cũng sẽ không nhiều.

 

Theo thầy Hoàng Trọng Hảo - Toán Tuổi thơ thì, khối B chỉ có 2 câu II.2 và V là có tính phân loại cao (phù hợp với học sinh lớp 8), còn các câu còn lại đều cơ bản, học sinh khá, làm cẩn thận hoàn toàn có thể được 8 điểm.

 

“Về đề toán khối D: Đề thi khá cơ bản. Đây sẽ là khối có số thí sinh được nhiều điểm 10 nhất môn Toán trong 3 khối A,B,D. Không có câu thể hiện sự thông minh hoặc phân loại”, thầy Hảo nhận xét.

 

PV