Thứ Sáu, 09/07/2010 - 21:41

Chuyên gia giải đề thi nhận xét về môn Toán

(Dân trí) - “Đề thi môn Toán của cả hai khối B, D nhìn chung đều khó”. Đó là nhận xét của tiến sĩ Doãn Minh Cường - Tổ chuyên gia giải đề thi môn Toán của Hệ thống đào tạo Công nghệ thông tin Quốc tế Báchkhoa - Apech & Báchkhoa - Npower.
 >> Đề Toán khối B và D: “Khó nuốt”


Thí sinh khối D sau khi hoàn thành môn Toán. (Ảnh: Nguyễn Hùng)
 
Trao đổi thêm tiến sĩ Doãn Minh Cường nói: “Về cấu trúc đề đã bám sát theo chương trình học phổ thông. Đề của cả hai khối B và D đều có những phần rất cơ bản (cụ thể là các câu: 1, 3, 5). Với những câu này thí sinh có học lực trung bình cũng rất dễ “ăn điểm”. Tuy nhiên, bên cạnh đó còn có những câu đòi hỏi phải tính toán phức tạp, điển hình như: câu 2 ý 2 và câu 5 (của khối D)”.

 

Cũng theo tiến sĩ Cường thì nhìn một cách tổng quan, đề thi Toán năm nay thí sinh với lực học trung bình khá để đạt được điểm 5 - 6 là khó khăn, học sinh giỏi - xuất sắc để đạt được điểm tối đa cũng sẽ không nhiều.

 

Theo thầy Hoàng Trọng Hảo - Toán Tuổi thơ thì, khối B chỉ có 2 câu II.2 và V là có tính phân loại cao (phù hợp với học sinh lớp 8), còn các câu còn lại đều cơ bản, học sinh khá, làm cẩn thận hoàn toàn có thể được 8 điểm.

 

“Về đề toán khối D: Đề thi khá cơ bản. Đây sẽ là khối có số thí sinh được nhiều điểm 10 nhất môn Toán trong 3 khối A,B,D. Không có câu thể hiện sự thông minh hoặc phân loại”, thầy Hảo nhận xét.

 

PV

Lời nhắn mùa thi

 • Pham Nhu Hung

  Chuc cac ban trong toan truong TH PT Tu Ky mot ky thi thanh cong voi ket qua that cao.Hay lam vinh danh dat tu ky cac em nhe !!

 • Nguyễn Thị Tuyết Nhung

  Chúc các bạn trường PTTH Đốc Binh Kiều thi đạt kết quả tốt

 • phạm bích thủy

  Hiền ơi, cố lên em nhé.chị tin là em sẽ làm tốt bài của mình.chúc cho toàn thể học sinh trường THPT Cửa Ông sẽ làm tốt bài.

 • Nguyễn Tử Tuyên

  Chúc các bạn thí sinh có một mùa thi kết quả cao , Chúc các bạn thành công trên con đường của mình.

 • vu xuan vui

  chuc cac si tu that binh tinh,tu tin va thanh cong trong ki thi tot nghiep va ki thi Dai hoc.goodluck

 • VoQuynhNhu

  Moi nguoi hay vung buoc tren con duong tuong lai cua minh nhe!!Chuc cac ban hoan thanh tot ky thi cua minh!!!

 • nguyen thanh nhi

  hom nay la ngay thi cuoi cung nhi chuc cac ban thi tot va hieu qua nhe,Nhi da tung trai qua gian doan nay roi nen Nhi biet,co gang len cac ban nhe

 • Nguyễn Thị Tuyết

  Chúc tất cả các bạn học sinh khối 12 của trường THPT Nông Cống III sẽ có một kỳ thi tốt nghiệp và đại học thành công. Chúc cho tất cả các sỹ tử của mùa thi năm nay dành thắng lợi. Chúc cho giáo dục Việt Nam sẽ có một năm khởi sắc,...

 • le xuan tien

  chúc các em có một kỳ thi thật tốt ! hãy tự tin làm bài và các em sẽ đạt được ước mơ của mình. Hãy trở thành những chủ nhân tương lai của đất nước...........

 • trần thị hoài nam

  THPT Kroong Nô cố lên. Tây Nguyên cố lên. Còn một môn nữa thui.

Gửi lời nhắn