Thứ Hai, 05/07/2010 - 09:49

Cố tình gọi điện thoại di động để vi phạm quy chế

(Dân trí) - Sau khi không làm được bài thi môn Toán, một thí sinh dự thi vào ĐH Mỏ - Địa chất xin ra khỏi phòng thi, do chưa hết 2/3 thời gian nên cán bộ coi thi yêu cầu thí sinh ngồi lại. Để được ra ngoài, thí sinh này đã mở điện thoại di động.

Ông Lê Trọng Thắng, trưởng phòng đào tạo của ĐH Mỏ - Địa chất cho biết: “Thí sinh này ở phòng thi 357, sau một giờ đồng hồ không làm được bài, chưa hết thời gian quy định nên chưa được ra. Sau hồi đôi co với giám thị,  tức mình thí sinh rút điện thoại trong người ra gọi cho người nhà. Ngay lập tức giám thị lập biên bản và đưa thí sinh ra khỏi phòng thi".
 
Thí sinh nắm rất chắc quy chế thi và đây là hành động cố tình vi phạm quy chế - ông Thắng cho hay.

Ngoài ra, ĐH Mỏ - Địa chất cũng đã đình chỉ 1 thí sinh mang di động vào phòng thi. Theo ông Thắng, trường hợp thí sinh này rất đáng tiếc vì vừa nộp bài xong đã lấy di động gọi người nhà vào đón. Do thí sinh này tưởng nộp bài xong là được sử dụng điện thoại nhưng theo quy định mang điện thoại vào phòng thi là vi phạm quy chế nên giám thị "đành" phải thực hiện lập biên bản đình chỉ thi.

Tương tự, tại ĐH Hàng Hải, ông Nguyễn Đức Trọng, trưởng phòng đào tạo của trường cho biết, gần hết buổi thi Lý, giám thị của trường đã phát hiện 1 thí sinh mang điện thoại di động vào phòng thi, dù chưa sử dụng nhưng vẫn bị đình chỉ thi.

Theo ông Trọng, kỳ thi này trường có 11.611 thí sinh đến dự thi trên tổng số 15.319 hồ sơ ĐKDT đạt 75,7%. Dự kiến ngày 24/7 trường công bố điểm thi.

Còn tại Học viện Ngân hàng, trao đổi với Dân trí, ông Trần Mạnh Dũng, trưởng phòng đào tạo của Học viện Ngân hàng cho biết: “Trong ngày làm thủ tục dự thi (3/7) Học viện đã nhận được công văn của Bộ báo có 2 thí sinh đã thuộc diện "đình chỉ thi 2 năm" do sử dụng giấy báo điểm giả dự thi vào trường của năm học trước. Do vậy, Học viện đã đình chỉ thi luôn 2 thí sinh này".

Hai TS tên là Nguyễn Thị Hồng Ngọc (SBD NHHD 100743), tại Móng Cái, Quảng Ninh và TS Trần Doãn Hải (SBD NHHA 10424).

Trao đổi với Dân trí sáng nay, lãnh đạo của 2 trường ĐH Lâm nghiệp và ĐH Công Đoàn cho biết, đến giờ phút này trường không có trường hợp nào vi phạm quy chế thi và bị ốm do thời tiết. Kỳ thi được đánh giá diễn ra suôn sẻ, an toàn, nghiêm túc.

Dân trí sẽ cập nhật đáp án đại học đợt 1 của Bộ GD-ĐT trong thời gian sớm nhất. Mời thí sinh đón xem!

Hồng Hạnh