Thứ Ba, 02/08/2011 - 06:07

Có trường nào xét tuyển NV2 khối V?

(Dân trí) - 18 điểm có đỗ vào Học viện Báo chí & Tuyên truyền? 15,5 điểm có đỗ vào ĐH Điện lực? 22,5 điểm có đỗ vào ngành Bác sĩ Đa khoa ĐH Y dược Thái Nguyên? Có trường ĐH nào xét tuyển NV2 khối V?

Năm nay em thi Học viện báo chí và tuyên truyền, khoa Quan hệ quốc tế khối D1. Em được 18 điểm, liệu có hi vọng sẽ đỗ không ạ? Năm ngoái khoa đó lấy 17 điểm nhưng năm nay có nhiều thí sinh đăng ký dự thi nên em rất lo. (daohonghanhtq93@gmail.com)

Theo lãnh đạo nhà trường, dự kiến điểm chuẩn năm nay nhiều ngành tương đương với năm trước, có ngành cao hơn 1 chút vì đông thí sinh dự thi. Tuy nhiên, với mức điểm của em khả năng đỗ rất cao. Chúc em may mắn.

Em gái năm nay thi vào ngành Bác sĩ Đa khoa ĐH Y dược Thái Nguyên và được 22,5 điểm đã cộng ưu tiên. Liệu có đỗ vào ngành đó không? (dr_kool_590@yahoo.com.vn)

Điểm chuẩn của ngành này năm 2010 là 21 điểm, năm 2009 là 22,5 điểm. Điểm thi khối B năm nay so với mọi năm cao hơn một chút. Dự kiến, điểm chuẩn cũng sẽ tăng nhưng chỉ từ 0,5 - 1 điểm. Do vậy, mức điểm của em bạn khả năng đỗ tới 90%.

Em dự thi vào ngành Sư phạm Sử trường ĐH Vinh được 14.5 điểm (cả điểm KV2NT). Vậy em có thể đỗ NV1 vào trường không? Năm ngoái trường lấy 15 điểm. Kính mong Ban tư vấn giải đáp thắc mắc này giúp em. (minhmai_nb@yahoo.com.vn)

Mặt bằng điểm môn Sử năm nay thấp hơn năm trước, khả năng điểm chuẩn sẽ giảm hơn một chút. Do vậy, với mức điểm của em khả năng đỗ rất lớn. Chúc em may mắn.

Em thi ĐH Y Dược Cần Thơ mã ngành 307 được 19.5đ. Em có cơ hội đậu không? (androidvn113@gmail.com)

Ngành 307, năm trước điểm chuẩn là 16,5 điểm. Với mức điểm 19,5 của em chắc chắn đỗ.

Năm nay em thi vào Đại học điện lực khối D1 ngành Tài chính ngân hàng, tổng số điểm của em cả ưu tiên là 15.5, ngành Tài chính ngân hàng năm ngoái lấy 16, liệu em có được chuyển vào 1 ngành thuộc khối D1 của trường có mức điểm là 15.5 không? Nếu được thì trường sẽ tự động chuyển hay phải làm thủ tục gì không? (hoangminhtung_ls@yahoo.com)

Nếu em không đỗ NV1 vào ngành mình đăng ký mà đạt mức điểm đỗ vào trường, nhà trường vẫn gửi giấy báo trúng tuyển cho em. Sau đó, vào trường em được chọn ngành phù hợp với mức điểm của em. Với mức điểm của em khả năng đỗ vào trường cũng rất lớn. Chúc em may mắn.

Năm nay em có đăng kí dự thi vào ngành Tiếng Trung của Viện ĐH Mở HN, kết quả em được 19,5đ (đã nhân đôi Ngoại ngữ và làm tròn). Vậy cho em hỏi là khả năng trúng tuyển ngành này của em có cao không? (son_vimua@yahoo.com)

Theo lãnh đạo nhà trường thì điểm thi năm nay của thí sinh thấp hơn năm trước một chút. Dự kiến điểm chuẩn cũng sẽ thay đổi một chút. Điểm chuẩn năm 2010 của ngành này là 18 điểm. Với mức điểm của em khả năng đỗ đến 90%. Chúc em may mắn.

Em năm nay dự thi NV1 khối V khoa Kiến trúc công trình thuộc ĐH Xây dựng Hà Nội, em muốn hỏi nếu em không đủ điểm vào khoa Kiến trúc nhưng đủ điểm vào khoa Quy hoạch đô thị có cùng khối thi của trường thì em có thể xin chuyển sang khoa đó không ?

Với 16,5 điểm trong đó: Toán - 4,5đ; Lí - 5.5đ; Vẽ - 6,5đ khối V thì em có thể đăng kí NV2 vào những trường đại học nào trong khu vực Hà Nội? Xin Dân Trí tư vấn giúp em. (phuvuong123456@gmail.com)

Thí sinh không đỗ NV1 vào trường ĐH Xây dựng vẫn được xét tuyển sang ngành khác còn chỉ tiêu. Vì em thi khối V nên khó có trường nào xét tuyển NV2 khối này. Em cần theo dõi trên phương tiện thông tin đại chúng về xét tuyển NV2 của các trường.

Em dự thi trường ĐH Công nghệ - ĐH QG Hà Nội khoa Công nghệ thông tin (105), điểm thi 3 môn của em là 21, cộng thêm 1,5 điểm ưu tiên, vậy khả năng đỗ của em có cao không ạ? Em được biết năm trước ngành công nghệ thông tin trường ĐH Công nghệ lấy 21,5 điểm. (millionsun93@gmail.com)

Khả năng đỗ của em rất cao vì theo lãnh đạo của nhà trường thì điểm chuẩn năm nay dự kiến tương đương năm trước.

Ban tư vấn tuyển sinh

Lời nhắn mùa thi

 • Pham Nhu Hung

  Chuc cac ban trong toan truong TH PT Tu Ky mot ky thi thanh cong voi ket qua that cao.Hay lam vinh danh dat tu ky cac em nhe !!

 • Nguyễn Thị Tuyết Nhung

  Chúc các bạn trường PTTH Đốc Binh Kiều thi đạt kết quả tốt

 • phạm bích thủy

  Hiền ơi, cố lên em nhé.chị tin là em sẽ làm tốt bài của mình.chúc cho toàn thể học sinh trường THPT Cửa Ông sẽ làm tốt bài.

 • Nguyễn Tử Tuyên

  Chúc các bạn thí sinh có một mùa thi kết quả cao , Chúc các bạn thành công trên con đường của mình.

 • vu xuan vui

  chuc cac si tu that binh tinh,tu tin va thanh cong trong ki thi tot nghiep va ki thi Dai hoc.goodluck

 • VoQuynhNhu

  Moi nguoi hay vung buoc tren con duong tuong lai cua minh nhe!!Chuc cac ban hoan thanh tot ky thi cua minh!!!

 • nguyen thanh nhi

  hom nay la ngay thi cuoi cung nhi chuc cac ban thi tot va hieu qua nhe,Nhi da tung trai qua gian doan nay roi nen Nhi biet,co gang len cac ban nhe

 • Nguyễn Thị Tuyết

  Chúc tất cả các bạn học sinh khối 12 của trường THPT Nông Cống III sẽ có một kỳ thi tốt nghiệp và đại học thành công. Chúc cho tất cả các sỹ tử của mùa thi năm nay dành thắng lợi. Chúc cho giáo dục Việt Nam sẽ có một năm khởi sắc,...

 • le xuan tien

  chúc các em có một kỳ thi thật tốt ! hãy tự tin làm bài và các em sẽ đạt được ước mơ của mình. Hãy trở thành những chủ nhân tương lai của đất nước...........

 • trần thị hoài nam

  THPT Kroong Nô cố lên. Tây Nguyên cố lên. Còn một môn nữa thui.

Gửi lời nhắn