Thứ Bẩy, 26/06/2010 - 10:19
Thi vào lớp 10 tại TT - Huế:

Công bố kết quả thi chậm nhất vào ngày 2/7

(Dân trí) - Sau khi kỳ thi vào lớp 10 tại tỉnh Thừa Thiên - Huế kết thúc chiều 25/6, bà Nguyễn Thị Thu Hà, Sở GD-ĐT tỉnh cho biết kết quả điểm thi sẽ được công bố chậm nhất vào ngày 2/7 tại 12 điểm thi (trước ngày tập trung thi ĐH đợt I là 1 ngày).

Đồng thời, trên trang web của sở GD-ĐT  http://www.thuathienhue.edu.vn/khaothi/diemthi/default.asp cũng sẽ đăng tải toàn bộ thông tin của điểm thi của thí sinh.

Phòng khảo thí, Sở GD-ĐT TT-Huế cho biết điểm xét tuyển vào trường THPT công lập được tính: Tổng điểm của các bài thi: Ngữ văn (hệ số 2), Toán (hệ số 2) và Ngoại ngữ (hệ số 1) cộng với điểm ưu tiên, khuyến khích (nếu có).

Sau khi xét tuyển vào các trường công lập ( NV1, NV2, NV3 và NV4 ), nếu học sinh không đạt sẽ đến trực tiếp các trường dân lập nộp hồ sơ dự tuyển.

Riêng về lớp 10 chuyên THPT Quốc học, điểm xét tuyển vào lớp chuyên được tính: (Điểm Ngữ Văn + Điểm Toán + Điểm Ngoại ngữ + Điểm môn chuyên x 2+điểm khuyến khích - nếu có)/5. Điểm xét tuyển làm tròn đến chữ số thập phân thứ 2.

Sau khi xét tuyển trước cho các lớp chuyên, những thí sinh còn lại sẽ được xét vào lớp không chuyên, được đưa vào danh sách xét tuyển là những thí sinh không vi phạm qui chế thi, thi đủ 4 bài thi, không có bài thi nào bị điểm dưới 2. 

Điểm xét tuyển vào lớp không chuyên = (Điểm Ngữ Văn x 2+ Điểm Toán x 2+ Điểm Ngoại ngữ +điểm khuyến khích - nếu có)/5. Điểm xét tuyển làm tròn đến chữ số thập phân thứ 2.

Trong kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 năm nay tại Thừa Thiên - Huế, công tác về giám thị và thí sinh được đảm bảo an toàn, không có trường hợp nào vi phạm quy chế thi. Theo thống kê, có 52 thí sinh bỏ thi không lý do, có 4 thí sinh bị ốm đột xuất trong khi thi nhưng cả 4 em đều  đã tiếp tục cố gắng làm bài cho đến buổi thi cuối cùng.

Ông Lê Thư, chánh thanh tra Sở GD-ĐT tỉnh TT - Huế cho biết, các bộ phận ra đề thi đã nghiêm túc thực hiện quy trình nghiêm ngặt như Bộ GD-ĐT đã quy định trong kỳ thi năm 2009 - 2010. Toàn bộ 12 điểm thi không có tình trạng đem phao thi vào phòng thi hay rải phao trên sân trường sau giờ làm bài.

Đại Dương