Thứ Bẩy, 26/06/2010 - 10:19
Thi vào lớp 10 tại TT - Huế:

Công bố kết quả thi chậm nhất vào ngày 2/7

(Dân trí) - Sau khi kỳ thi vào lớp 10 tại tỉnh Thừa Thiên - Huế kết thúc chiều 25/6, bà Nguyễn Thị Thu Hà, Sở GD-ĐT tỉnh cho biết kết quả điểm thi sẽ được công bố chậm nhất vào ngày 2/7 tại 12 điểm thi (trước ngày tập trung thi ĐH đợt I là 1 ngày).

Đồng thời, trên trang web của sở GD-ĐT  http://www.thuathienhue.edu.vn/khaothi/diemthi/default.asp cũng sẽ đăng tải toàn bộ thông tin của điểm thi của thí sinh.

Phòng khảo thí, Sở GD-ĐT TT-Huế cho biết điểm xét tuyển vào trường THPT công lập được tính: Tổng điểm của các bài thi: Ngữ văn (hệ số 2), Toán (hệ số 2) và Ngoại ngữ (hệ số 1) cộng với điểm ưu tiên, khuyến khích (nếu có).

Sau khi xét tuyển vào các trường công lập ( NV1, NV2, NV3 và NV4 ), nếu học sinh không đạt sẽ đến trực tiếp các trường dân lập nộp hồ sơ dự tuyển.

Riêng về lớp 10 chuyên THPT Quốc học, điểm xét tuyển vào lớp chuyên được tính: (Điểm Ngữ Văn + Điểm Toán + Điểm Ngoại ngữ + Điểm môn chuyên x 2+điểm khuyến khích - nếu có)/5. Điểm xét tuyển làm tròn đến chữ số thập phân thứ 2.

Sau khi xét tuyển trước cho các lớp chuyên, những thí sinh còn lại sẽ được xét vào lớp không chuyên, được đưa vào danh sách xét tuyển là những thí sinh không vi phạm qui chế thi, thi đủ 4 bài thi, không có bài thi nào bị điểm dưới 2. 

Điểm xét tuyển vào lớp không chuyên = (Điểm Ngữ Văn x 2+ Điểm Toán x 2+ Điểm Ngoại ngữ +điểm khuyến khích - nếu có)/5. Điểm xét tuyển làm tròn đến chữ số thập phân thứ 2.

Trong kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 năm nay tại Thừa Thiên - Huế, công tác về giám thị và thí sinh được đảm bảo an toàn, không có trường hợp nào vi phạm quy chế thi. Theo thống kê, có 52 thí sinh bỏ thi không lý do, có 4 thí sinh bị ốm đột xuất trong khi thi nhưng cả 4 em đều  đã tiếp tục cố gắng làm bài cho đến buổi thi cuối cùng.

Ông Lê Thư, chánh thanh tra Sở GD-ĐT tỉnh TT - Huế cho biết, các bộ phận ra đề thi đã nghiêm túc thực hiện quy trình nghiêm ngặt như Bộ GD-ĐT đã quy định trong kỳ thi năm 2009 - 2010. Toàn bộ 12 điểm thi không có tình trạng đem phao thi vào phòng thi hay rải phao trên sân trường sau giờ làm bài.

Đại Dương

Lời nhắn mùa thi

 • Pham Nhu Hung

  Chuc cac ban trong toan truong TH PT Tu Ky mot ky thi thanh cong voi ket qua that cao.Hay lam vinh danh dat tu ky cac em nhe !!

 • Nguyễn Thị Tuyết Nhung

  Chúc các bạn trường PTTH Đốc Binh Kiều thi đạt kết quả tốt

 • phạm bích thủy

  Hiền ơi, cố lên em nhé.chị tin là em sẽ làm tốt bài của mình.chúc cho toàn thể học sinh trường THPT Cửa Ông sẽ làm tốt bài.

 • Nguyễn Tử Tuyên

  Chúc các bạn thí sinh có một mùa thi kết quả cao , Chúc các bạn thành công trên con đường của mình.

 • vu xuan vui

  chuc cac si tu that binh tinh,tu tin va thanh cong trong ki thi tot nghiep va ki thi Dai hoc.goodluck

 • VoQuynhNhu

  Moi nguoi hay vung buoc tren con duong tuong lai cua minh nhe!!Chuc cac ban hoan thanh tot ky thi cua minh!!!

 • nguyen thanh nhi

  hom nay la ngay thi cuoi cung nhi chuc cac ban thi tot va hieu qua nhe,Nhi da tung trai qua gian doan nay roi nen Nhi biet,co gang len cac ban nhe

 • Nguyễn Thị Tuyết

  Chúc tất cả các bạn học sinh khối 12 của trường THPT Nông Cống III sẽ có một kỳ thi tốt nghiệp và đại học thành công. Chúc cho tất cả các sỹ tử của mùa thi năm nay dành thắng lợi. Chúc cho giáo dục Việt Nam sẽ có một năm khởi sắc,...

 • le xuan tien

  chúc các em có một kỳ thi thật tốt ! hãy tự tin làm bài và các em sẽ đạt được ước mơ của mình. Hãy trở thành những chủ nhân tương lai của đất nước...........

 • trần thị hoài nam

  THPT Kroong Nô cố lên. Tây Nguyên cố lên. Còn một môn nữa thui.

Gửi lời nhắn