Chủ Nhật, 04/07/2010 - 22:38

Cụ ông 78 tuổi đạp xe lên TP cổ vũ cháu thi ĐH

(Dân trí) - Từ tờ mờ sáng nay, cụ ông 78 tuổi Hà Văn Hè (trú tại thôn La Chữ, Hương Chữ, Hương Trà, Thừa Thiên - Huế) đã đi xe đạp vượt quãng đường gần 20km lên TP Huế động viên cháu thi ĐH.

Cụ ông Hà Văn Hè đi xe đạp lên TP Huế cổ vũ cháu thi ĐH.

Hỏi cụ tại sao tuổi già sức yếu rồi mà vẫn đạp xe tốt thế, cụ Hè cười bảo “Năm ni có thằng cháu Hà Văn Tăng của nhà tui dự thi vào ĐH Huế nên tui rất lo lắng. Đạp xe lên phải sớm, tranh thủ tìm chỗ đứng chờ nó mà bắt cái tay và hun cháu một cái động viên tinh thần”.

Được biết, cứ năm nào có cháu chắt của mình thi đại học ở Huế, dù đường xa đến mấy, cụ Hè cũng xách xe đạp một mình đến điểm thi để cổ vũ con cháu thi tốt.

* Thí sinh quên kính cận

Tại hội đồng ĐH Sư Phạm, Huế, 1 thí sinh (không rõ tên) không biết vì lý do gì mà đi thi quên mang theo kính cận dày cả gần 10 điôp. Người nhà sau đó đã chạy ngược chạy xuôi tìm kính trong nhà, may là đưa đến phòng thi kịp trước giờ mở đề.

Theo người nhà thí sinh, em này vì học dữ quá, ăn cơm xong là cắp bút viết lên đường cùng anh chị. Đến khi vào phòng thi, tự nhiên thấy trời đất mờ mịt mới nhớ ra mình quên mang kính và chạy ra nhờ người nhà về tím kính.

Cũng tại hội đồng này, thí sinh Nguyễn Thị Hiền, Quảng Nam khi vào thi đã quên đem theo máy tính cá nhân. Chị họ của thí sinh Hiền sau đó mang máy tính đến cổng thi, nhưng do chỉ nhớ số báo danh mà không nhớ số phòng thi nên đành đứng chờ ở ngoài.

Bất ngờ, thí sinh Hiền sau khi ra khỏi phòng đã cười tươi vì mượn được 1 máy tính của một bạn trai trong phòng thi (người này mang theo 2 máy tính). Được biết Hiền làm bài khá tốt.

Tin, ảnh: Đại Dương