Thứ Hai, 27/06/2011 - 16:58

Đà Nẵng: Tạm ngưng xe ben trong các đợt thi ĐH, CĐ

(Dân trí) - Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng Trần Văn Minh vừa có văn bản đồng ý đề nghị của ĐH Đà Nẵng về việc tạm ngưng lưu thông xe ben vào các giờ cao điểm trên địa bàn thành phố trong kỳ thi ĐH, CĐ sắp tới.

Xe tải ben sẽ bị tạm ngưng trong các ngày diễn ra kỳ tuyển sinh ĐH, CĐ trên địa bàn TP Đà Nẵng.
 
Theo đó, thời gian cấm xe ben từ 7h đến 10h trong các ngày 3 và 8/7 (lúc thí sinh đến trường làm thủ tục dự thi). Các ngày 4-5/7 (đợt thi 1) và 9-10/7 (đợt thi 2): Buổi sáng từ 5h đến 7h. Buổi sáng và trưa từ 9h00 đến 13h30. Buổi chiều từ 15h30 đến 18h30.

Việc tạm ngưng xe ben lưu thông trong thời điểm này nhằm tạo điều kiện cho các thí sinh trong thời gian tham dự kỳ thi tuyển sinh ĐH hệ chính quy năm 2011 an toàn.

Chủ tịch UBND TP Trần Văn Minh cũng giao nhiệm vụ cho Công an thành phố làm việc với ĐH Đà Nẵng để xác định việc tạm ngưng xe ben lưu thông trên các tuyến đường cụ thể, làm cơ sở để chỉ đạo các lực lượng chức năng liên quan đảm bảo an toàn giao thông trong thời gian tổ chức kỳ thi nêu trên tại TP Đà Nẵng.

Trong thời gian qua, trên địa bàn TP Đà Nẵng đã xảy ra rất nhiều vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng do xe tải ben chở đất đá và vật liệu xây dựng gây ra. Việc ra quyết định tạm dừng hoạt động của xe tải ben trong thời gian diễn ra các kỳ thi tuyển sinh ĐH và CĐ của lãnh đạo UBND TP Đà Nẵng là một việc làm cần thiết nhằm đảm bảo an toàn giao thông, tránh tình trạng xảy ra ách tắc và tai nạn giao thông cho các thí sinh trong kỳ thi này.

 Công Bính