Chủ Nhật, 04/07/2010 - 23:24

Đà Nẵng: Vừa tuyển sinh vừa phát tờ rơi du học

(Dân trí) - Cũng như nhiều năm trước, tình trạng lực lượng phát tờ rơi đổ xô đến trước các hội đồng thi để phân phát tờ rơi cho phụ huynh, thí sinh vẫn tiếp tục tái diễn ở TP Đà Nẵng, khiến khu vực chung quanh nhiều hội đồng thi lộn xộn.

Nhưng đáng nói nhất là trong khi đang diễn ra kỳ thi vào ĐH Đà Nẵng thì một trường thành viên của ĐH Đà Nẵng là Đại học Kinh tế Đà Nẵng lại cho nhân viên đến trước một số cổng hội đồng thi để phát tờ rơi quảng cáo chương trình du học tại chỗ và bán du học do trường này liên kết với hai trường ĐH Sunderland (Anh) và Towson (Hoa Kỳ). 

Một phụ huynh có con dự thi tại hội đồng thi THPT Trần Phú trên đường Lê Thánh Tôn tỏ ra khá bất ngờ khi thấy Trường ĐH Kinh tế Đà Nẵng có kiểu “quảng cáo” lạ lùng, rất dễ khiến phụ huynh và thí sinh phân tâm giữa lúc cao điểm của cuộc thi như vậy.

“Con tôi dự thi vào ĐH Bách khoa Đà Nẵng thuộc ĐH Đà Nẵng, nhưng cái kiểu quảng cáo của Trường ĐH Kinh tế Đà Nẵng tự nhiên khiến tôi mất tin tưởng” - một phụ huynh đang chờ con thi bức xúc cho biết.
 

Hà Nội: Đáp án vẫn được rao bán tại cổng trường thi

 

Sáng ngày 4/7, khi vừa hết thời gian thi môn Toán thì tại những địa điểm tụ họp đông người nhà thí sinh đang ngóng đợi con em, có những người len lỏi vào đây, trên tay cầm một tập dày toàn những đáp án đề thi môn Toán và rao bán với mức giá từ 5.000 đồng trở lên.

 

Hiện tượng trên chỉ chấm dứt sau khi được lực lượng sinh viên tình nguyện và lực lượng bảo vệ tịch thu, nhưng vẫn còn nhiều đối tượng lén lút bán cho các phụ huynh.

 

Chỉ đến khi lực lượng sinh viên tình nguyện can thiệp, các đối tượng bán đáp án và tờ rơi mới dừng hành động.

Theo ghi nhận tại một số điểm thi ngày hôm nay tại Hà Nội, một số phụ huynh và thí sinh tỏ ra rất bức xúc sau khi bị các đối tượng bán đáp áp dúi vào tay ép mua một tờ. Sau khi xem qua đáp án, thí sinh tên Ngọc (đến từ Tuyên Quang, dự thi vào Trường ĐH Khoa học tự nhiên, ĐH Quốc gia Hà Nội) đã bức xúc nói: “Linh tinh quá đi, đáp án nào có đúng…”.

Sau khi hiện tượng bán đáp án đề thi bị ngăn cấm, lại xuất hiện một hình thức tờ rơi mới được in mầu nhỏ gọn rất bắt mắt với dòng chữ “Tiếp sức mùa thi 2010 - Đồng hành cùng bạn đi tới thành công”. Cũng trên tờ rơi đó có những hướng dẫn đơn giản nhất chỉ bằng một cú pháp tin nhắn gửi đến số 65XX, 67XX, thí sinh sẽ biết ngay đáp án, đáp án sẽ được gửi ngay về điện thoại di động…

 

Hình thức tờ rơi mới rất nhỏ gọn.

 

Tin, ảnh: Nguyễn Phi Anh

Công Bính