Thứ Bẩy, 10/07/2010 - 15:39
ĐH Nghệ thuật Huế:

Đề thi môn Trang trí dễ đạt điểm cao

(Dân trí) - Sáng nay, tại điểm thi ĐH Nghệ thuật Huế, 514 thí sinh dự thi đã bước vào buổi thi đầu tiên. Vì đặc trưng là môn thi năng khiếu nên ngoài khả năng ra, đề thi cũng là một yếu tố quan trọng để có thể đạt điểm cao.

Ngành Hội họa và Sư phạm Mỹ thuật thi môn Trang trí với chủ đề “Trang trí hình chữ nhật sử dụng họa tiết thảo mộc và động vật cách điệu theo bố cục tự do”. Theo đánh giá của các giáo viên tại trường, đề thi cởi mở vì vẽ theo bố cục tự do, chi tiết hướng về thiên nhiên và con vật nên khá nhẹ nhàng, cho phép thí sinh phát huy được sự sáng tạo. 

Phòng thi môn Trang trí rất đặc biệt, ít thí sinh ngồi trên bàn để vẽ.
 
Bịt mặt pha màu.
 
Lỉnh kỉnh với màu, chậu nước và bảng vẽ.
Đa số thí sinh ngồi dưới nền gạch cho mát và dễ vẽ.
 
Nhiều phụ huynh do chờ con gần 5 tiếng đồng hồ, sốt ruột quá nên đã đến sát cổng trường ngóng con.

Nhiều thí sinh đã ra về sớm trước 1 giờ đồng hồ với nét mặt vui vẻ. Em Hoàng Thị Thanh Ngọc, dự thi vào Sư phạm mỹ thuật, cho biết “Đề làm trong 5 tiếng, em đã làm xong bài khoảng hơn 4 tiếng. Vì chủ đề rất thoáng nên em cũng như các bạn trong phòng đều thể hiện hết khả năng của mình. Em hy vọng sẽ đạt điểm cao”.

Cũng trong cả ngày hôm nay, tại điểm thi ĐH Nghệ thuật Huế, thí sinh dự thi vào ngành Mỹ thuật ứng dụng và Đồ họa (chuyên ngành Đồ họa tạo hình) đang thi môn Hình họa (vẽ hình họa toàn thân người mẫu nam ngồi) với thời gian 9 tiết (405 phút), ngành Điêu khắc đang thi môn Tượng tròn (405 phút).

Ngày mai, thí sinh ngành Hội họa và Mỹ thuật ứng dụng sẽ thi môn Hình họa, ngành Điêu khắc sẽ thi môn Phù điêu và 2 ngành Mỹ thuật ứng dụng - Đồ họa sẽ thi môn Trang trí.

Năm nay có toàn bộ 514 thí sinh dự thi vào 5 ngành trên của ĐH Nghệ thuật Huế. Chỉ tiêu đậu là 170 người nên tính cạnh tranh rất cao. 2 môn thi năng khiếu của mỗi ngành đều nhân hệ số 2 nên đây là cơ hội “gỡ điểm” cho những thí sinh chưa thi tốt môn Văn (hệ số 1) vào ngày 9/7.

Tin, ảnh: Đại Dương

Lời nhắn mùa thi

 • Pham Nhu Hung

  Chuc cac ban trong toan truong TH PT Tu Ky mot ky thi thanh cong voi ket qua that cao.Hay lam vinh danh dat tu ky cac em nhe !!

 • Nguyễn Thị Tuyết Nhung

  Chúc các bạn trường PTTH Đốc Binh Kiều thi đạt kết quả tốt

 • phạm bích thủy

  Hiền ơi, cố lên em nhé.chị tin là em sẽ làm tốt bài của mình.chúc cho toàn thể học sinh trường THPT Cửa Ông sẽ làm tốt bài.

 • Nguyễn Tử Tuyên

  Chúc các bạn thí sinh có một mùa thi kết quả cao , Chúc các bạn thành công trên con đường của mình.

 • vu xuan vui

  chuc cac si tu that binh tinh,tu tin va thanh cong trong ki thi tot nghiep va ki thi Dai hoc.goodluck

 • VoQuynhNhu

  Moi nguoi hay vung buoc tren con duong tuong lai cua minh nhe!!Chuc cac ban hoan thanh tot ky thi cua minh!!!

 • nguyen thanh nhi

  hom nay la ngay thi cuoi cung nhi chuc cac ban thi tot va hieu qua nhe,Nhi da tung trai qua gian doan nay roi nen Nhi biet,co gang len cac ban nhe

 • Nguyễn Thị Tuyết

  Chúc tất cả các bạn học sinh khối 12 của trường THPT Nông Cống III sẽ có một kỳ thi tốt nghiệp và đại học thành công. Chúc cho tất cả các sỹ tử của mùa thi năm nay dành thắng lợi. Chúc cho giáo dục Việt Nam sẽ có một năm khởi sắc,...

 • le xuan tien

  chúc các em có một kỳ thi thật tốt ! hãy tự tin làm bài và các em sẽ đạt được ước mơ của mình. Hãy trở thành những chủ nhân tương lai của đất nước...........

 • trần thị hoài nam

  THPT Kroong Nô cố lên. Tây Nguyên cố lên. Còn một môn nữa thui.

Gửi lời nhắn