Chủ Nhật, 08/08/2010 - 16:02

ĐH Bách khoa Hà Nội công bố điểm chuẩn và điểm xét tuyển NV2

(Dân trí) - Chiều ngày 8/8, sau khi Bộ GD-ĐT công bố điểm sàn, ĐH Bách khoa Hà Nội chính thức công bố điểm chuẩn năm 2010. Theo đó, trường dành 700 chỉ tiêu để xét tuyển NV2 vào hệ đại học và cao đẳng.

Cụ thể điểm chuẩn đại học như sau:

Khối Cử nhân kỹ thuật/kỹ sư (khối A)

· Nhóm ngành 01 (Cơ khí chế tạo, Cơ khí động lực, Cơ điện tử, Kỹ thuật Hàng không, Kỹ thuật Tàu thủy, Kỹ thuật Nhiệt-Lạnh): 18 điểm

· Nhóm ngành 02 (Điện, Điều khiển & Tự động hóa, Điện tử-Viễn thông, Kỹ thuật y sinh, Công nghệ thông tin, Toán-Tin ứng dụng): 21 điểm

· Nhóm ngành 03 (Kỹ thuật hóa học, Hoá học, Kỹ thuật in, Kỹ thuật môi trường, Kỹ thuật sinh học, Kỹ thuật thực phẩm): 17 điểm

· Nhóm ngành 04 (Kỹ thuật Dệt-May, Kỹ thuật vật liệu, Sư phạm kỹ thuật): 16 điểm

· Nhóm ngành 05 (Vật lý kỹ thuật, Kỹ thuật hạt nhân): 17 điểm

Khối Kinh tế-Quản lý (nhóm ngành 06, khối A và D): 17 điểm cho cả khối A và D.

Cử nhân Tiếng Anh KHKT và Công nghệ (khối D): 24 điểm (môn Tiếng Anh nhân hệ số 2).

Khối Cử nhân công nghệ (khối A) và các chương trình hợp tác đào tạo quốc tế ITP (khối A và D): 15 điểm cho tất cả các ngành.

Khối Cao đẳng kỹ thuật (khối A): 10 điểm cho tất cả các ngành, không tính điểm ưu tiên và điểm khu vực.

Phương thức xét tuyển:

Để xác định danh sách trúng tuyển, Trường ĐH Bách khoa Hà Nội tính điểm xét cho mỗi thí sinh cụ thể như sau:

Điểm xét các nhóm ngành 01-06 là tổng làm tròn điểm 3 môn thi, cộng với điểm ưu tiên đối tượng (1 điểm chênh lệch giữa các nhóm đối tượng) và điểm ưu tiên khu vực (0,5 điểm chênh lệch giữa các khu vực), riêng đối với hệ Cao đẳng thì điểm xét chỉ là tổng điểm 3 môn thi sau khi làm tròn - không tính điểm ưu tiên đối tượng và ưu tiên khu vực.

Điểm xét nhóm 07 (Tiếng Anh KHKT&CN) tổng làm tròn 3 môn thi với môn Tiếng Anh nhân hệ số 2, cộng với điểm ưu tiên đối tượng và ưu tiên khu vực.

Trên cơ sở điểm xét, trường xét lần lượt các nguyện vọng của mỗi thí sinh theo thứ tự ưu tiên đã đăng ký: trước hết xét nhóm ngành tương ứng với nguyện vọng ngành học thí sinh ghi trong hồ sơ đăng ký dự thi, sau đó lần lượt xét tiếp các nguyện vọng đã đăng ký bổ sung. Thí sinh có điểm xét đạt điểm chuẩn trúng tuyển theo nguyện vọng nào trước thì được tự động xếp trúng tuyển theo nguyện vọng đó. Những thí sinh đề nguyện vọng 00 được xếp vào một nhóm ngành phù hợp.

Đối với những thí sinh đã trúng tuyển vào một nhóm ngành, trường sẽ gửi Giấy triệu tập trúng tuyển (vừa là giấy báo nhập học) qua các Sở GD-ĐT; thí sinh tới nơi nộp hồ sơ đăng ký dự thi để nhận và chuẩn bị các thủ tục nhập học như hướng dẫn trong Giấy triệu tập trúng tuyển. Thời gian nhập học hệ đại học dự kiến trong 3 ngày từ 30/8-1/9/2010, hệ cao đẳng vào ngày 3/9/2010.

Những thí sinh chưa trúng tuyển vào một nhóm ngành do chưa đăng ký nguyện vọng bổ sung hoặc chưa trúng tuyển theo nguyện vọng đăng ký bổ sung, nếu đạt điểm chuẩn vào một trong các nhóm ngành còn chỉ tiêu sau đây sẽ được tiếp tục làm đơn đăng ký xét tuyển bổ sung:

· Khối Cử nhân kỹ thuật/Kỹ sư: Nhóm ngành 03, 04 và 05

· Khối Cử nhân công nghệ: Nhóm ngành CN1, CN2 và CN3

· Khối Cao đẳng kỹ thuật: Tất cả các mã ngành C10, C20, C21 và C22

Thủ tục làm đơn thực hiện trực tiếp tại Phòng Đào tạo Đại học (C1-202A), ĐH Bách khoa Hà Nội trong thời gian từ ngày 15/8/2010 đến 17h ngày 24/8/2010 (thí sinh mang theo bản gốc Giấy chứng nhận kết quả thi gồm cả phiếu số 1 và phiếu số 2).

Xét tuyển nguyện vọng 2:

Trường ĐH Bách khoa Hà Nội nhận đơn đăng ký xét tuyển nguyện vọng 2 đối với thí sinh dự thi đại học khối A (đợt 1) không trúng tuyển vào các trường đại học khác cho các hệ đào tạo và nhóm ngành sau đây:

Hệ đào tạo

Nhóm ngành

Số lượng dự kiến

Điểm xét dự kiến

Cử nhân kỹ thuật/

Kỹ sư

03

Hoá-Sinh-Thực phẩm-Môi trường

150

≥ 17

04

Dệt May-Vật liệu-SP Kỹ thuật

100

≥ 16

05

Vật lý kỹ thuật-Kỹ thuật hạt nhân

50

≥ 17

Cử nhân công nghệ

CN1

Cơ khí-Cơ điện tử-Nhiệt lạnh

200

≥ 15

CN2

Điện-ĐK&Tự động hoá-Điện tử Viễn thông-Công nghệ thông tin

CN3

Hoá-Sinh-Thực phẩm

Cao đẳng kỹ thuật

C11

Cơ khí-Cơ điện tử

200

≥ 10

(không tính điểm ưu tiên và khu vực)

C20

Điện-ĐK&Tự động hoá

C21

Điện tử-Viễn thông

C22

Công nghệ thông tin

Chương trình hợp tác đào tạo quốc tế

ITP

Chi tiết xem tại trang Web: http://www.sie.vn/

Thí sinh có kết quả thi đại học khối A (đợt 1) đạt điều kiện điểm xét cho nhóm ngành có nguyện vọng và không có môn thi nào điểm 0 có thể làm Hồ sơ dự xét tuyển nguyện vọng 2 nộp trực tiếp tại Trường ĐH Bách khoa Hà Nội hoặc gửi qua đường bưu điện chuyển phát nhanh gồm: Giấy chứng nhận kết quả thi số 1 có đóng dấu đỏ của trường tổ chức thi, lệ phí xét tuyển theo quy định của Bộ GD-ĐT, một phong bì dán sẵn tem và ghi rõ địa chỉ liên lạc của thí sinh.

Trường sẽ xét tuyển theo nhóm ngành, nên thí sinh điền mã nhóm ngành tương ứng trong phần ghi thông tin mã ngành đăng ký xét tuyển trên Giấy chứng nhận kết quả thi số 1. Thời gian nộp đơn từ ngày 25/8/2010 đến 17h ngày 10/9/2010.

Hồng Hạnh